นักวิเคราะห์จาก Investment Bank (RBC) คาดการณ์ว่าตลาด Crypto จะมีมูลค่าถึง 10 ล้านล้านดอลล่าร์ใน 10-15 ปี

0
882

Mitch Steves นักวิเคราะห์จาก  RBC Capital Markets กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับFast Money ของ CNBC ถึงเรื่องการตัดสินใจของ Goldman Sachs เกี่ยวกับการเลื่อนการทำ crypto trading desk ออกไปโดยเขายังคงคาดการณ์ว่า ตลาด Crypto จะมีมูลค่า 10 ล้านล้านดอลล่าร์ใน 15 ปี

Steves กล่าวว่ามูลค่า 10 ล้านล้านดอลลาร์นี้จะมาจากมูลค่าประมาณหนึ่งในสามของมูลค่า 30ล้านล้านในสินทรัพย์จากกองทุนต่างๆและทองคำ  และนักลงทุนจะยอมรับ digital currencies  คือสินทรัพย์ที่มีมูลค่า

“การคาดการณ์มูลค่า 10ล้านล้านดอลล่าร์ของผม มันคงต้องใช้เวลาอีกหลายปี อาจจะ 10 ถึง 15 ปี อะไรแบบนั้น และเราจะได้เห็นการขึ้นและลงของราคาไปอีกมากมาย”

เมื่อถูกถามว่าการรตัดสินใจของ Goldman Sachs ในการเลื่อนการทำ crypto trading desk ออกไปนั้นจะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันมีความรู้สึกกลัวเกินไปหรือไม่มั่นใจขึ้นมากระทันหันเกี่ยวกับปัญหาด้านกฎระเบียบหรือว่า นักลงทุน Bitcoin นั้นไม่ต้องวิตกกังวลในเรื่องนี้  Steves ตอบว่า

“ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องกังวล นักลงทุนระดับสถาบันหลายๆคนที่ผมได้พูดคุยหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในช่วงห้าปีที่ผ่านมา พวกเขาก็ยังไม่ได้หายไปไหน และยังติดตามอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ ดังนั้นผมคิดว่าตอนนี้ Goldman กำลังมีปัญหากับการไม่สามารถหาทางที่จะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันเข้ามาลงทุน…สิ่งที่พวกเขากำลังเฝ้ารอในตอนนี้น่าจะเป็น Bitcoin ETF ที่จะได้รับการอนุมัติเพื่อจะได้มีเงินจากนักลงทุนระดับสถาบันเข้ามา”

 

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.