นักวิเคราะห์มองว่า SEC จะอนุมัติ Bitcoin ETF ภายในปีหน้า?

0
900

Bill Barhydt CEO ของ Abra ได้แสดงความมั่นใจว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) จะอนุมัติ Bitcoin ETF แรกในปีหน้า

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาข่าวเกี่ยวกับการอนุมัติและการปฏิเสธของ Bitcoin ETFs ได้เข้ามามีบทบาทต่อ cryptocurrency community อย่างมาก และหลายคนเห็นการอนุมัติที่เป็นน่าจะเป็นไปได้ของ CBOE VanEck / SolidX Bitcoin ETF และจะเป็นใบเบิกทางสู่ bull run อีกครั้ง

Bill Barhydt CEO ของ Abra อธิบายให้ CNBC ทราบว่าคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้ชะลอการอนุมัติ ETFs Bitcoin เนื่องจากรายคำขอการขออนุมัติไม่เหมาะสมกับรูปแบบทางการเงินที่สำนักงาน ก.ล.ต. ใช้

การพิจารณาการอนุมัติของ SEC

SEC ยังไม่ได้แสดงสัญญาณใด ๆ ในการอนุมัติ Bitcoin ETF เริ่มจากปฏิเสธคำขออนุมัติจาก Winklevoss Bitcoin ETF และต่อมาก็ได้ปฏิเสธอีกหลายๆเจ้า ซึ่งปัจจุบัน  CBOE VanEck / SolidX ETF เป็นที่ทุกคนและนักวิเคราะห์หลายคนเห็นว่ามีแนวโน้มที่จะได้รับการอนุมัติมากที่สุด

ตลาดปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็วหลังจากมีข่าวว่า SEC ได้เลื่อนการตัดสินใจของ VanEck / SolidX ETF จนกว่าจะถึงสิ้นเดือนนี้ซึ่งเป็นสัญญาณว่าหน่วยงานกำกับดูแลต้องใช้เวลาพอสมควรสำหรับการพิจารณาอนุมัติ ผู้สนับสนุนหลายคนเชื่อว่าการอนุมัติ Bitcoin ETF จะนำไปสู่การลงทุนของสถาบันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งอาจนำหลั่งไหลเข้ามาของเงินทุนมหาศาล

เมื่อเร็ว ๆ Chris Concannon CEO ของ CBOE กล่าวว่าเขาเชื่อมั่นว่าคำขออนุมัติของพวกเขาจะได้รับการอนุมัติ โดยกล่าวเพิ่มว่า SEC อาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกฏเกณฑ์ และความคาดหวังของตนก่อนที่จะอนุมัติคำขอใด ๆ

ในขณะที่นาย Barhydt กล่าวว่า เขาเดิมพันเลยว่า Bitcoin ETFs ตัวแรกจะได้รับการอนุมัติภายในปีหน้า

23 สิงหาคม – ProShares ETF รอบสุดท้าย
ปฏิเสธคำขออนุมัติ

7 กันยายน Bitwise ETF รอบแรก 
มีโอกาสได้รับ 3 สถานะ อนุมัติ ปฏิเสธ และเลื่อน

21 กันยายน Direxion ETF รอบสุดท้าย
มีโอกาสได้รับ 2 สถาน อนุมัติ หรือปฏิเสธ

30 กันยาน CBOE VanEck / SolidX ETF รอบที่สอง
มีโอกาสได้รับ 3 สถานะ อนุมัติ ปฏิเสธ และเลื่อน

ที่มา : newsbtc

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.