นักลงทุนชาวฟินแลนด์ถอนคำร้องต่อ 2 ผู้ต้องสงสัย ในคดีฟอกเงินของดาราหนุ่ม

0
2202

นักลงทุนชาวฟินแลนด์วัย 22 ปี นาย Aarni Otava Saarimaa ที่ถูกฉ้อโกง 5,564 BTC ในประเทศไทยได้ตกลงที่จะถอนคำร้องของเขาต่อผู้ต้องสงสัยรายใหญ่ 2 ราย

รองผู้บัญชาการกองปราบปราม กล่าวว่านาย Saarimaa ถอนคำร้องต่อนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นักลงทุนรายใหญ่และนาย Chakris Ahmad ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยี Expay Software จำกัดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการเจรจากัน

“การพูดคุยกับพวกเขา [นักธุรกิจทั้งสองคน] เป็นที่น่าพอใจ แต่ตอนนี้ผมยังไม่สามารถบอกรายละเอียดใดๆ ได้” Saarimaa กล่าวหลังจากการพบปะกับนายศรีสุวรรณและ Ahmad เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Saarimaa ได้ยื่นฟ้องต่อกองปราบปรามหลังจากสูญเสียเงินจำนวน 797 ล้านบาทหรือประมาณ 24 ล้านดอลล่าร์ให้กับนาย ปริญญา จิรัชพิสิษฐ์ โดยบอกว่าจะนำไปซื้อหุ้นในบริษัทรับชำระเงินนาม Expay และลงทุนใน Dragon Coin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมการพนัน แต่เงินกลับไม่ได้ใช้ไปในการลงทุนตามที่ตกลงกันไว้  กลับถูกโอนไปให้บุคคลอื่น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในครอบครัวของผู้ต้องสงสัย

ตำรวจระบุว่าจะเรียกบิดาและมารดาของนาย ปริญญา มาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรื่องของการฟอกเงินเนื่องจากมีการโอนเงินจากนาย ปริญญา มาที่บัญชีธนาคารของพวกเขา

ทนายของนายปริญญาได้บอกกับตำรวจว่านายปริญญาจะเข้ามามอบตัวในวันที่ 17 กันยายน

 

ที่มา : LINK

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.