ราคา Bitcoin ระเบิดแนวต้าน พุ่งทะลุ $7,000 (231,000 บาท) ได้สำเร็จ!

0
984

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ประมาณ 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ราคา Bitcoin ได้พุ่งทะยานทะลุแนวต้านสำคัญที่ $6,900 ได้สำเร็จ และทะยานต่อเนื่องจนทะลุราคา $7,000 มาได้ โดยในขณะที่เขียนข่าวอยู่นี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ราวๆ $7,030 อ้างอิงจากเว็บเทรด Binance เว็บเทรดคริปโตอันดับหนึ่งของโลก

binance_bitcoin

อย่างไรก็ดีจากเหตุการณ์การปั๊มราคาในรอบนี้ ยังไม่มีข่าวหรือปัจจัยใดๆ ทีมากระตุ้นเท่าที่ควร คาดว่าเกิดจากการปั๊มราคาตามรอบของเจ้าในตลาด

และส่วนหนึ่งยังมีข่าว Bitcoin ETF ที่จะส่งผลต่อราคา Bitcoin ในเดือนกันยายนอีกจำนวนมาก ที่ยังรอการตัดสินด้านกฎหมาย ในเดือนหน้าดังนี้

  • วันที่ 7 กันยายน Bitwise ETF ถึงวันตัดสินครั้งแรกว่าจะผ่านการ approve หรือไม่
  • วันที่ 21 กันยายน Direxion ETF ถึงวันตัดสินรอบสุดท้ายว่าจะผ่านการ approve หรือไม่
  • วันที่ 30 กันยายน CBOE VanEck / SolidX ETF ครบกำหนดตัดสินครั้งที่ 2 ว่ากองทุน ETF ที่ขอไปจะผ่านการ approve หรือไม่ โดยกองทุนของ CBOE VanEck คือหนึ่งในกองทุนที่คนคาดหวังกันมากที่สุด

นับว่าเป็นสัญญาณของตลาดที่ดี เนื่องจากในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ราคา Bitcoin เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงซบเซา เพราะวิ่งลงไป Sideway อยู่ในกรอบแค่ $6,200 – $6,700 อยู่พักใหญ่ ส่งผลให้ Altcoins หลายๆตัวลงไปตามๆกัน สร้างความอึดอัดใจในการเทรดอยู่พอสมควร ตอนนี้ชาวดอยหลายคนก็น่าจะสบายใจขึ้นมาบ้างแล้ว ^^

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.