Xzavyer Narvaez อายุ 19 ปี ถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์จำนวนเจ็ดข้อหา โดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า SIM swapping ( การเอาซิมเก่าไปเปลี่ยนเป็นซิมใหม่ ) เพื่อขโมย bitcoin ของเหยื่อ
รายงานเปิดเผยว่า Narvaez ซื้อรถ McLaren 2018 โดยจ่ายเงินบางส่วนด้วย BTC และบางส่วนด้วยการขายรถ 2012 Audi R8 ซึ่ง Narvaez ซื้อด้วย Bitcoin ในเดือนมิถุนายน 2017 โดยตำรวจได้รับข้อมูลจาก BitPay ผู้ให้บริการการชำระเงิน Bitcoin และจากเว็บ Bittrex ระบุว่าระหว่าง 12 มีนาคมถึง12 กรกฎาคมของปีนี้ account ของ Narvaez ได้ใช้จ่าย Bitcoin ไปแล้วถึง 157 Bitcoin (ปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านดอลล่าร์)
ตำรวจระบุว่ามีเหยื่อทั้งสิ้น 3 รายที่ตกเป็นเป้าหมายของ Narveaz หลังจากได้รับทราบข้อมูลจาก Apple เกี่ยวกับบัญชีลูกค้าที่เชื่อมโยงกับหมายเลข IMEI จากโทรศัพท์ที่ Narvaez ใช้ หนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อกล่าวว่าเขาถูกแฮ็กเมื่อปีที่แล้วและสูญเสียเงินถึง 150,000 ดอลล่าร์
เมื่อเดือนที่แล้ว มีภาพของ Narvaez ปรากฎอยู่บน Instagram ในชื่อ @gameroom (ปัจจุบันนี้ accountได้หายสาบสูญไปแล้ว) ชื่อใน account คือ “xza” ได้มีการแสดงภาพของ McLaren สีขาว ปี 2018 โดยมีคำบรรยายว่า “live fast die young”
ขณะนี้ Narvaez ได้รับการปล่อยตัวเรียบร้อยแล้วโดยไม่ต้องประกันตัว
ที่มา : LINK