กองทุน Bitcoin ETF จาก VanEck ถูกเลื่อนข้อสรุปจาก SEC สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ราคา Bitcoin ตกต่ออย่างน่าอนาถ

0
1288

SEC สหรัฐอเมริกาได้เลื่อนการตกลงข้อสรุปในการอนุมัติให้สามารถจัดตั้งกองทุน ETF สำหรับ Bitcoin
หน่วยงานสามารถมีเวลาถึง 30 กันยายน 2018 เพื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติ หรือจะพิจารณาไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎบางอย่างที่ทาง Cboe Global Markets ได้เรียกร้องมา โดยถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจะทำให้กองทุนจากบริษัท VanEck Associates Corp. และ SolidX Partners Inc. สามารถเข้ามาเปิดกองทุน ETF ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในตอนแรกกำหนด Deadline ของการตัดสินใจนี้คือวันที่ 16 สิงหาคม 2018 (เป็นอีกเจ้าที่ขอเปิด Bitcoin ETF แต่โดนเลื่อนข้อสรุปไปอย่างไกล)

การเลื่อนการตัดสินใจในครั้งนี้เป็นเหมือนการทำลายความพยายามที่จะทำให้คริปโตเข้ามาสู่โลกแห่งความเป็นจริงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่คำขอจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ของสองพี่น้อง Winklevoss ถูกปฎิเสธเมื่อเดือนที่แล้ว
“หลายต่อหลายคนถกเถียงกันว่าข้อเสนอของ VanEck ดูดีกว่าของสองพี่น้องอย่างมากและมีความเป็นไปได้ที่จะได้รับอนุมัติเนื่องจากการตั้งราคาขั้นต่ำที่สูงมากสำหรับหุ้นในกองทุนซึ่งจะทำให้นักลงทุนรายย่อยไม่กล้าเข้ามานั้นเอง” กล่าวโดยคณะกรรมาธิการได้รับความคิดเห็นมากกว่า 1,300 เรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

ราคา Bitcoin ตกลง 0.3% หลังจากข่าวนี้ใน New York หลังจากที่พุ่งขึ้นไปถึง 3.3%

กองทุนจะได้รับการอนุมัติภายในสิ้นเดือนกันยายนหรือว่า SEC จะเลื่อนการตัดสินใจไปอีก 240วัน เราต้องมาลุ้นกันครับเพราะนี้ถือเป็นปัจจัยหนึ่งเลยที่จะทำให้ตลาดคริปโตเติบโตไปได้มากกว่านี้และส่งผลกับราคาทุกรอบที่มีข่าวเกี่ยวกับ ETF
source: bloomberg

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.