[บทวิเคราะห์] Market Cap ของ NEO ลดลงไปกว่า 85% นับจากจุดสูงสุด

0
893

เช่นเดียวกับเหรียญส่วนใหญ่ใน 10 อันดับแรก ราคา NEO กำลังลดลงไปตามราคา Bitcoin จนถึงตอนนี้ลดลง 19% ต่อสัปดาห์ และการตกลงของราคายังคงดำเนินต่อไป จากภาวะตลาดหมีราคา NEO มีแนวโน้มที่จะหลุดออกไปต่ำกว่า $25 ซึ่งเป็นเส้นสนับสนุนหลัก และราคาต่ำสุดของเราวางไว้ที่ $20 การตกลงของราคาอย่างน่าใจหายนี้เกิดขึ้นจากการลดลงของปัจจัยพื้นฐานที่ทำหน้าที่สนับสนุนทางเทคนิคของราคา

ข่าวสาร

  • การประกาศของ DCEX ที่เมืองซานฟรานซิสโกว่ามีแผนที่จะเพิ่ม NEO และ Cardano ไว้เป็น 15 cryptocurrencies ของพวกเขา โดยที่เว็บเทรด DCEX มีการเทรดที่ใช้สกุลเงิน XRP เป็นสกุลเงินหลัก
  • ตามโพสของเว็บ medium NEO ประกาศเป็นพาทเนอร์กับ CertiK โดยทาง CertiK จะเข้าไปตรวจสอบบน blockchain NEO และจะดำเนินการติดตั้งสิ่งที่เรียกว่า “กรอบการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ” บน smart contact ของพวกเขา นอกจากนี้ CertiK บริษัท รักษาความปลอดภัยจะตรวจสอบ smart contact ของ NEO และตรวจสอบข้อมูลดิจิตอลทั้งหมดภายในแพลตฟอร์ม

5462.JPG

  • SmartT เป็น dApp ล่าสุดที่สร้างขึ้นจาก blockchain ของ NEO และทำงานบน Client nOS ซึ่งช่วยให้ธุรกรรมถูกส่งโดยตรงไปยัง blockchain NEO ผ่านทาง Java Scripts ทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น ผู้ที่อยู่เบื้องหลังคือคือ Asif Raza และ SmartT เป็น dApps เกี่ยวกับ event ticketing และเป็นคนแรกที่ใช้ Master Contract Token (MCT) ซึ่งตัวมันเป็น Utility token

0088.JPG

วิเคราะห์ราคา NEO

กราฟรายสัปดาห์

NEO_!.png

ตามกราฟรายสัปดาห์ ราคา NEO ตกลงไป 20% และค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นขาลง เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนราคา NEO ต่ำกว่าราคาต่ำสุดในเดือนเมษายนซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นการตกต่ำอย่างแท้จริง

มีความพยายามในการดีดตัวขึ้นไปของราคาช่วงสองสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม แต่หลังจากนั้นก็โดนหมีตะปบจนเข้าสู่ราคาปัจจุบัน และจากการกลับมาเป็นตลาดหมีอย่างรวดเร็ว เราอาจจะได้เห็นราคา NEO ที่ต่ำกว่า $25 ครั้งแรกในปีนี้

กราฟรายวัน

NEO-Daily-Chart-Aug-3.png

ตามที่ได้กล่าวไว้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคก่อนหน้านี้ ราคา NEO มีแนวโน้มเข้าสู่การถดถอยอย่างเห็นได้ชัด ก่อนการเข้าสู่การถดถอย มีแนวรับสำคัญอยู่ในช่วง $40 และสุดท้ายราคาก็ทะลุแนวรับนี้ลงมาทำให้เข้าสู้ช่วงถดถอย

สำหรับผู้ซื้อที่กำลังเตรียมเข้าซื้อ เราแนะนำว่าให้ดูแนวโน้มของราคาให้ยืนได้ในช่วง $20 และสามารถยืนเหนือราคา $40 ได้ แต่อย่างไรก็ตามราคาก็มีโอกาสอยู่ในช่วง 25$ หรือไปเท่ากับจุดต่ำสุดในเดือนกรกฎาคม 2018

ถ้าราคาดูแนวโน้มว่าไม่สามารถรักษาที่ระดับ $25 ได้ให้เปิด short ทุก retracement ที่ $25 และจนถึงเป้าที่ราคา $15

ที่มา : newsbtc

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.