เข้าถึงเนื้อหางาน Hybrid Summit Thailand 2018 แบบจัดหนัก บอกเลยว่าไม่เสียดายเวลาอ่านแน่นอน!!!

พุธ, 08 สิงหาคม 201808 สิงหาคม
761

สำหรับงานคริปโตสุดยิ่งใหญ่อย่าง Hybrid Summit ก็จบกันไปอย่างสวยงามครับ โดยงานได้จัดขึ้นวันที่ 28-29 กรกฎาคม ณ Centara Grand ,Central world วันนี้แอดณะมาพาชมภาพบรรยากาศกับสรุปเนื้อหาสุด Exclusive มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ ตามกันมาเลย:)

บรรยากาศภายในงาน

ไฮไลท์ของบูทคงไม่พ้น Coinasset เปิดตัวเครื่องแลกเงิน Bitcoin ครั้งแรกในไทย!

atm

เรียกได้ว่าเปิดตัวอย่างโดดเด่นกันเลยทีเดียวสำหรับ Coinasset ซึ่งนำตู้รับซื้อ-ขายเหรียญคริปโตเข้ามาเปิดตัวในงานซึ่งสามารถทำการซื้อและขายได้จริงๆ โดยถ้าถอนเงินต่ำกว่า 500บาทก็ไม่ต้องผ่าน KYC โดยตู้ที่นำมาเปิดตัวนี้ยังรองรับเพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นและจะมีการพัฒนาต่อไปเพื่อให้รองรับสกุลเงินอื่นๆอย่าง ETH, XRP เข้ามา นอกจากนี้หน้าจอของตู้เป็นเเบบ Touch Screen ระบบจอสัมผัส ซึ่งระบบของตู้นั้นมี ความแม่นยำ ความเสถียรใช้งานสูง‎ เมื่อทำธุรกรรมเรียบร้อยเเล้วจะได้ใบสลิปเป็นการยืนยันการทำธุรกรรมอีกด้วย ที่สำคัญ ยังมีพนักงานคอย Support 24 ชั่วโมงสำหรับตู้ Crypto ATM (สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม: https://goo.gl/N7m5bB)

ภาพการบรรยายจากผู้มีชื่อเสียงระดับโลก

Thomas Lee แชร์ผลการวิจัยตลาดคริปโตpecitcxg.jpegHighlight อย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้นการบรรยายของ Thomas Lee ผู้เป็นคนดังในโลกคริปโต งานนี้เค้าได้ออกมาเผยถึงผลการวิจัยที่เค้าได้ทำมาซึ่งสรุปเป็นสาระสำคัญได้ 3หัวข้อดังนี้

  • มีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ตลาดจะพ้น Bear market ในเร็วๆนี้เช่น Volume ที่เริ่มสูงขึ้น, อุปสรรคของ ETF เริ่มน้อยลง, ในแง่ของ TA เริ่มมีการสวนเทรนด์, Master card เตรียมจดสิทธิบัตรโครงสร้างพื้นฐานของการแปลงเงิน Fiat ไปเป็นคริปโต
  • ยุคของ Millenials (คนที่เกิดซ้อนกับกลุ่ม Gen Y และ Gen X อายุประมาณ 14-32ปี) ซึ่งจำนวนประชากรในยุคนี้มีคนเยอะที่สุดและสามารถใช้เทคโนโลยีกันอย่างคล่องแคล่ว ซึ่งคนกลุ่มนี้จากผลวิจัยคือ 92%ไม่เชื่อใจธนาคารและกำลังซื้อของคนกลุ่มนี้เริ่มสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดการณ์ว่าทรัพย์สินของคนกลุ่มนี้รวมๆจะอยู่ที่ $ 7ล้านล้าน คาดว่า10เปอร์เซ็นต์จะอยู่ในคริปโตเนื่องจากคนกลุ่มนี้เริ่มไม่สนใจที่จะซื้อทองเก็บไว้เพราะมองว่างยุ่งยากในการรักษาและสภาพคล่องต่ำ ด้วยปัจจัยของคนกลุ่มนี้ที่เค้าวิจัยมาทำให้เค้าคิดว่ากระแสเงินจะไหลเข้ามาในคริปโตอย่างต่อเนื่อง
  • Wallstreet ได้กลิ่นเงิน อ้างอิงจากกำไรที่ Binance ทำได้กว่าพันล้านเหรียญเทียบเท่าเป็นอันดับ Top4ของกำไรจากสถาบันการเงินทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีบริษัทยักษ์ใหญ่ในโลกคริปโตอย่าง Bitmain และ Coinbase ที่ถูกประเมินมูลค่าไม่ต่ำกว่าระดับ Top 10 ของโลกเลยทีเดียว กลิ่นเงินฟุ้งขนาดนี้เป็นใครก็อยากเข้ามาจริงมั้ยครับ

เปิดตัวโปรเจค Kind Heaven [Title Sponsor]

hhRZ3nGw.jpeg

โปรเจค Kind Heaven ซึ่งเป็นโครงการ Decentralized global marketplace ที่จะอยู่บน Blockchain โดยทาง Kind Heaven จะมีเหรียญชื่อ Yala Coin เอาไว้ใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการต่างๆในเครือข่ายของ Kind Heaven อาทิเช่น อาหาร, โรงแรม, ยานพาหนะต่างๆ โดยเน้นการสร้างเครือข่ายไปที่ทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อให้ผู้คนในโลกสัมผัสถึงวัฒนธรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจและเสริมสร้าง Eco-system ที่แข็งแกร่งให้กับ ASEAN นั้นเอง

DNA Fund กองทุนคริปโตระดับบิ๊ก [VIP Sponsor]

สปอร์นเซอร์หลักของงานนี้อย่าง DNA Fund ผู้ซึ่งเป็นกองทุนระดับยักษ์ใหญ่ในโลกคริปโต พร้อมทั้งสนับสนุนโปรเจคชั้นนำอื่นๆอีกมากมายและบางส่วนก็ได้มาร่วมเปิดตัวในงานนี้ด้วย เช่น ODX ที่ทำเกี่ยวกับ decentralized data market place และ Phunware ที่ทำโปรเจคเกี่ยวกับ Multiscreen as a Service (MaaS) ซึ่งน่าสนใจเลยทีเดียวครับ

การทำนายราคากับผู้คว่ำหวอดในโลกคริปโต

photo6287232462761338879ในส่วนของ Session นี้มีผู้เชี่ยวชาญในโลกคริปโตถึง 4ท่านเข้ามาร่วมแชร์ทรรศนคติ เข้ามาร่วมกันแต่อย่างว่าครับ จากตลาดที่ผันผวนขนาดนี้ไม่มีผู้เชี่ยวชาญท่านไหนกล้าประเมินราคาระยะสั้นเลย แต่ในระยะยาวมีความเห็นดังนี้ครับ
คุณ Apolo มองว่าจะ Bullish แน่ๆในไม่เกิน 5ปีนี้
คุณ Justin มองว่าช่วงนี้กระแสเริ่มมาแล้วผู้เล่นจากสถาบันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
คุณ Jeremy มองว่า Bitcoin เป็นทรัพย์สินดิจิตอลเทียบเท่าทองเลยทีเดียวแต่มีความปลอดภัยกว่ามากๆและมีค่ากว่าทองหลายเท่าทำให้เค้ามอง Market Cap ของ Bitcoin อยู่ที่ $15 ล้านล้าน
คุณ Lee มองว่าราคาจะไปไกลกว่านี้มากแต่จะไม่ถึงราคาที่ John Mcafee ทำนายไว้ในปี 2020 ว่าราคาจะแตะหลัก $1ล้าน แต่มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ในระยะยาวกว่านั้น

Good Money[ICO] – โปรเจค security token ตัวแรกของฝั่งอเมริกา

ZF4BjL_w

Good money โปรเจค ICO ที่เป็น security token ตัวแรกๆของฝั่งอเมริกา ตั้งเป้าที่จะมาแข่งในตลาด Wallet / Exchange หรือหวังโค่น Coinbase ด้วยการเข้าถึงเด็กรุ่นใหม่ โดยมีนักลงทุนชื่อดังมากมายที่เข้ามาลงทุนในรอบแรก ไว้มีโอกาสแอดจะมารีวิวให้

แนวโน้ม ICO ที่เปลี่ยนไป

เป็นมุมมองจากผู้คนในวงการที่พูดคุยกันซึ่งผมได้ยินมาจากหลายๆท่านเลยครับว่าในปัจจุบันโปรเจคที่น่าสนใจไม่ใช่โปรเจคที่มี Hard Cap น้อยๆแล้ว แต่เป็นโปรเจคที่มี Hard Capสูง เพราะการทำตลาดแต่ละทีต้องใช้เงินทุนมหาศาลการที่ Hard Capน้อยๆทำให้ก้าวพลาดเพียงกล้าวเดียวก็ถึงกับเงินทุนหมดกันได้เลยทีเดียวไม่เหมือนโปรเจคที่มี Hard Capสูงๆที่มีโอกาสแก้ตัวได้หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งต้องมาจับตาดูกันต่อไปครับว่าแนวโน้ม ICO ที่จะ Go Moon! จะเป็นแบบไหนกันแน่

ภาพบรรยากาศอื่นๆ & After Party

X8Oki1WU.jpeg

คุณโกจาก Coin asset แอดมินคอกี้ แอดมินริท ถ่ายคู่กับ speaker ชื่อดังในงาน

UT9TumLg.jpeg

ภาพบรรยากาศบูทภายในงาน

1zeCfKLo.jpeg

ภาพงานดินเนอร์วันที่ 1 ร้านบ้านหญิง

DM8YfY3M.jpeg

ภาพงาน After party

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุปงาน Bitcoin Addict First Meet up สุด Exclusive พร้อมเคล็ดลับการลงทุนจาก Mandy กูรูชื่อดังส่งตรงมาถึงเมืองไทย ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียว!!!
พุธ, 23 พฤษภาคม 2018
Beyond Block เตรียมเปิดงาน Event สุดยิ่งใหญ่ที่เกาหลี! ในเดือนกรกฎาคมนี้!
ศุกร์, 29 มิถุนายน 2018
เปิดตัวเหรียญ CAX Token (CAX) ในงาน Meetup ครั้งแรกของเว็บเทรด Coin Asset ย้ำ! ไม่มีขาย มีแต่ Airdrop
อังคาร, 13 พฤศจิกายน 2018
แหล่งหาความรู้และข้อมูล เกี่ยวกับ ICO และ Crypto
จันทร์, 16 เมษายน 2018