บริษัทหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของอเมริกา “Goldman Sachs” อาจพิจารณาให้บริการดูแลกองทุนคริปโต

0
663

บริษัทหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs อาจจะเสนอกองทุนคริปโต บริษัท กำลังวางแผนที่จะเสนอการดูแลกองทุนคริปโต นั่นหมายความว่าธนาคารจะถือหลักทรัพย์ใหม่นี้ในนามของกองทุน ลดความเสี่ยงสำหรับลูกค้าที่ต้องการป้องกันภัยคุกคามจากการสูญเสียเงินลงทุนของตนไปสู่การโจมตีโกง

การพิจารณากำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีการกำหนดระยะเวลาในการดำเนินการเมื่อ เนื่ิองจากยังไม่เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการ

การเสนอขายอย่างเป็นทางการจากสถาบันเช่น Goldman Sachs จะเป็นการให้การสนับสนุนที่น่าเชื่อถือสำหรับเงินกองทุนคริปโต และอาจเป็นช่องทางให้นักลงทุนลงทุนเดิมพันกับประเภทสินทรัพย์นี้ได้มากขึ้น การเข้ามาดูแลกองทุนคริปโตของ Goldman Sachs อาจนำไปสู่การให้บริการของกิจการอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์

ผู้แทนของ Goldman Sachs กล่าวว่า “ในการตอบสนองต่อความสนใจของลูกค้าในผลิตภัณฑ์ดิจิตอลต่างๆเรากำลังสำรวจวิธีที่ดีที่สุดในการให้บริการพวกเขาในพื้นที่นี้ “ณ ตอนนี้เรายังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับขอบเขตของการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัลของเรา”

ในเดือนพฤษภาคม Nomura Holdings Inc. ได้ร่วมงานกับ บริษัท อื่น ๆ เพื่อจัดตั้งกลุ่มการปกครองที่เรียกว่า Komainu และอย่างน้อยก็สามยักษ์ใหญ่ของ Wall Street ได้แก่ Bank of New York Mellon Corp. , JPMorgan Chase & Co. และ Northern Trust Corp กำลังเข้ามาดูแล หรือสำรวจในด้านการให้บริการด้านคริปโตแก่ลูกค้า

Goldman Sachs ได้เริ่มดำเนินกา และกำลังก้าวเข้าสู่คริปโต แต่ยังไม่ได้มีการดำเนินการเต็มรูปแบบหรือชัดเจน ตั้งแต่เริ่มรับนาย Justin Schmidt เมื่อต้นปีนี้ในฐานะหัวหน้าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

ที่มา : Bloomberg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.