ตู้ ATM Bitcoin เพิ่มจำนวนอย่างต่อเนื่องถึง 3,500เครื่องทั่วโลก เติบโตกว่าปีที่แล้วถึง 3.5เท่า!!!

0
747

ถึงจะยังไม่มากเท่าตู้ ATM สำหรับสกุลเงินปกติแต่ตู้ ATM คริปโตกำลังเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเพื่อทำการซื้อขายคริปโตเช่น Bitcoin และตอนนี้ถ้านับทั่วโลกแล้วมีจำนวนตู้กว่า 3,500 ตู้รอบโลก (แต่ก็ยังน้อยอยู่เมื่อเทียบกับตู้ ATM ปกติ จากที่แอดหาข้อมูลมาพบว่ามีตู้ ATM ราวๆ 3.5ล้านตู้ทั่วโลกคิดเป็น 0.001% เท่านั้นแต่ก็ถือว่ามีการเติบโตที่ดีครับ)

จำนวนตู้ ATM เพิ่มสูงขึ้น 3.5เท่า

จากข้อมูลล่าสุดของ Coinatmradar ผู้นำในการติดตาม ATM ของคริปโตทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าราคา Bitcoin ที่ตกลงมาอย่างหนักไม่ส่งผลกับอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนตู้ ATM คริปโตอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีตู้ ATM ที่รองรับ Bitcoin จำนวน 3,503ตู้ และอีก 1,846ตู้รองรับ altcoinsอื่นๆเช่น litecoin, Ether จำนวนตู้เติบโตขึ้นถึง 3.5เท่าเมื่อเทียบกับต้นปี 2017

นอกจากนี้ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่าทวีปอเมริกาเหนือเป็นทวีปที่เข้าถึงตู้ ATM คริปโตนี้มากที่สุดเพราะตู้จำนวน 2,594ตู้ได้ถูกติดตั้งในทวีปนี้หรือราวๆ 74.05% จากจำนวนทั้งหมดอันดับ2เป็นทวีป Europe แต่ก็ยังห่างกับอันดับ1 อยู่มาก

เรียกได้ว่าก็มีการ Adoption กันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ก็สวนทางกับราคาจริงๆเลยนะเนี้ย และเมื่อเร็วๆนี้ทาง Coinasset เว็บเทรดคริปโตของเมืองไทยได้มีการเปิดตัวตู้ ATM คริปโตเจ้าแรกของเมืองไทยที่เรียกเสียงฮือฮาในงาน Hybrid Summit อย่างล้นหลามและเปิดรับสมัครผู้สนใจโดยลงทะเบียนผ่านลิงค์นี้ได้เลยครับ [คลิก]

 

soruce: CCN

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.