CEO ของเหรียญ ICON กล่าวว่า “มันคงดูเหมือนโกหกถ้าผมบอกว่าราคาไม่ได้มีผลใดๆ”

0
1889

เช้าวันนี้ Min Kim Ceo ของเหรียญ ICON ได้เข้ามาตอบคำถามในกลุ่ม Telegram เพื่อตอบข้อสงสัยถึงสถานะการณ์ปัจจุบันและอนาคตของ ICON  ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Min Kim เข้ามาตอบคำถามกับสมาชิกในกลุ่ม  ซึ่งส่วนใหญ่รู้สึกวิตกถึงเรื่องการติดต่อสื่อสารกับทีมงานที่ยากลำบาก  หลายครั้งที่ไม่สามารถทราบถึงความคืบหน้าในปัจจุบันและกำหนดการเส้นตายของ roadmap  ซึ่งมันก่อให้เกิดความกลัว ความไม่แน่นอน และข้อสงสัยขึ้นภายในชุมชนของ ICON

ลองมาดูไฮไลท์คำถามสำคัญๆกันกับเรื่องของราคาในปัจจุบัน , roadmap , staking และอื่นๆว่าเป็นไงบ้าง

ราคา ณ ปัจจุบัน : มันคงดูเหมือนโกหกถ้าผมบอกว่ามัน [ราคา] ไม่ได้มีผลใดๆ แต่เราให้ความสนใจกับสิ่งที่สำคัญและสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้

เรื่องของกำหนดการ Deadline : เรากำลังหาทางปรับปรุงเรื่องความชัดเจนของโปรเจคของเรา ตอนนี้เรายังมีทรัพยากรไม่มากพอ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนจากการระบุวันที่แน่นอนเป็นการบอกเปอร์เซ็นต์ของการทำงานแทน  เมื่อเราจ้างและฝึกอบรมนักพัฒนาเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว  เราจะปรับปรุงอย่างต่อเนื่องตามที่ทุกคนคาดหวัง

กับสถานะการณ์ปัจจุบัน : ตอนนี้เรากำลังโฟกัสไปที่ระดับองค์กรและ Dev community  ส่วนในอนาคตก็จะมีรายย่อยด้วย

ตอนนี้มี Dev กี่คน :   เรามี Dev น้อยกว่า 50 ในเกาหลีใต้

แต่เราได้ยินว่าคุณมีพนักงานตั้ง 200 คนนี่ : พนักงานที่เป็นส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับ ICON มีประมาณ 110 คน เป็น dev ประมาณ 45 คน และกำลังจะมีมากขึ้น   บางที 200 คนที่พูดถึงนั่นคือรวมที่ปรึกษาจากภายนอก , part-time , Deblock และจาก ad4th ละก็ Marketing กับ PR

ตอนนี้เราอยากรู้เรื่องการ Staking : Staking เป็นสิ่งสำคัญ เรากำลังดำเนินการอยู่ และเราจะบอกรายเอียดอีกครั้งเมื่อมันพร้อม

พอจะบอกขั้นต่ำในการ Staking ได้มั้ยว่าเท่าไหร่  ผมจะได้ซื้อเพิ่ม : แผนตอนนี้คือการให้โอกาสที่เท่าเทียมกัน  ลองคิดดูว่าถ้ามีคนรวยซักคนมากวาดซื้อเหรียญเพื่อไปรันโหนดตอนนี้สิ  มันก็ไม่แฟร์กับคนอื่นใช่มั้ย

แล้ว Next step ของ ICON ล่ะ : ต้องปรับปรุงเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างคนในชุมชนกับทีมงานให้ดีขึ้น และเรื่องความโปร่งใสของผม ส่วนเรื่องอื่นๆ จะมีการประกาศต่อไป

คำถามสุดท้าย คุณคิดว่า ICON ยังเป็น GOOD COIN อยู่มั้ย : ผมอุทิศชีวิตของผมให้กับ ICON ผมก็หวังอย่างนั้นนะ

ICON นั้นเป็นหนึ่งใน startup blockchain ที่ดูมีแนวโน้มที่ดี  เต็มไปด้วยความคาดหวังและความฝันมากมายที่อยู่บนไหล่ของพวกเขา  ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ต้องรอการพิสูจน์ต่อไป

 

 

ที่มา : LINK

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.