สะเทือนวงการ DeepBrain Chain เตรียมเปิดตัว AI Training Net ใน6วัน พร้อมเผยขุด DBC รายได้ดีกว่าขุด ETH ถึง 6เท่า!!!

0
2175

ตั้งแต่ปี 2012 การใช้ Computing power(พลังการประมวลผล) เพื่อฝึก AI ได้เติบโตอย่างก้าวำกระโดด ในปัจจุบันเพิ่มขึ้นอย่างเท่าตัวทุกๆ 3เดือนครึ่งและความต้องการ Computing power ของบรรดาบริษัท AI ได้สูงขึ้นถึง 3แสนเท่า การเติบโตอย่างมหาศาลขนาดนี้ทำให้เกิดคอขวดในการผลิตและพัฒนา AI รวมถึงต้นทุนของ Computing power ที่ส่งผลให้ต้นทุนในวงการ startup สูงขึ้นที่สุดอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เร็วๆนี้ Microsoft ได้ปล่อยการให้บริการเกี่ยวกับด้าน AI มากกว่า 100อย่างรวมไปถึง Azrue Machine Learning Packages และ Visual Studio Tools ซึ่งเจ้า Azure เนี่ยได้ถูกใช้งานมากกว่า 50ประเทศทั่วโลกเพื่อสร้าง World’s Computer นักพัฒนาสามารถใช้การบริการด้านต่างๆของ Microsoft ได้เช่น Data centers storage, Computing ทำให้บริษัทเทคยักษ์ใหญ่ต่างๆเช่น Google, Amazon, Alibaba สนใจเข้ามาในวงการ Cloud Computing อย่างต่อเนื่อง นี้เป็นสิ่งยืนยันได้อย่างดีถึงความสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานในโลกของ AI

เปิดตัว DeepBrain Chain AI Training Net อย่างเป็นทางการ

DeepBrain Chain ถือได้ว่าเป็น Decentralized AI Cloud Computing platform เจ้าแรกบน Blockchain ซึ่งไม่เพียงแต่จะแก้ไขปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรของบริษัท AI ยังรวมไปถึงความน่าเชื่อถือและการปกป้องข้อมูลของลูกค้านอกจากนี้ยังลดต้นทุนของบริษัทในด้าน Computing ได้สูงสุดถึง 70% และ DeepBrain Chain AI Training Net จะเปิดให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 8สิงหาคม ซึ่งบริษัท AI ต่างๆสามารถเข้ามาใช้งานได้โดยใช้ DBC Token เพื่อใช้เพื่อจ่ายในการฝึก AI รวมไปถึงทรัพยากรด้าน Computing

AI Training Net เป็นองค์ประกอบหลักในทีมวิจัยและพัฒนาของ DeepBrain Chain โดย Platform จะจับคู่ระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ Computing power ในฝั่งผู้ซื้อจะสามารถหา GPU power ที่เหมาะสมได้ในระบบและจ่ายผู้ขายด้วย DBC Token ส่วนผู้ขายสามารถดาวน์โหลด Software ได้บนเว็บไซต์ของ DeepBrain Chain และปล่อย Node บน DeepBrain Chain AI Training Net เพื่อแชร์ทรัพยากรของคุณให้แก่ Network

ด้วยผลตอบแทนที่จะได้รับใน Tokenomics ของ DeepBrain Chain จะทำให้คนที่มีต้องการสร้างรายได้จากคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช้งานจากทั่วโลกเข้ามาขาย Computing power  นอกจากนี้ DeepBrain Chain ก็ได้ผลิตเครื่องขุดศักยภาพสูง บุคคลทั่วไปสามารถซื้อมาใช้เพื่อนำมาขาย Computing power ใน platform ได้อีกด้วย

อาจจะมีเพื่อนๆหลายคนยังสงสัยอยู่ว่า “อ้าวแล้ว DBC AI Training Net จะเข้ามาเขย่าวงการ Cloud Computing แบบดั้งเดิมได้ยังไง?” ต้องบอกเลยว่าด้วยระบบ Incentives ที่ไม่เหมือนใครทำให้ผู้ขายได้ผลตอบแทนเยอะขึ้นในขณะที่ผู้ซื้อจ่ายน้อยลง

ฝั่งคนขายเพียงแค่ลงโปรแกรมขุดของ DeepBrain Chain และมีสภาพแวดล้อม AI พื้นฐานก็เพียงพอที่จะกลายมาเป็น Mining Node เพื่อรับ DBC Token
ขั้นตอนการดำเนินการคร่าวๆก็คือฝั่งผู้ซื้อใส่ Container images พร้อมคำขอผ่านระบบและเตรียม DBC Token ให้พอสำหรับค่าบริการ และ Node จะแข่งกันเพื่อ Deploy container images
คนที่ชนะจะได้รับผลตอบแทนเป็น DBC Token ซึ่งราคาของ Computing power จะถูกตัดสินจากทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขายนอกจากนี้ DeepBrain Chain จะไปเก็บค่าธรรมเนียมแม้แต่บาทเดียว ซึ่งทำให้ Model นี้สร้างผลประโยชน์ให้แก่ทุกคนใน Network

สั่นสะเทือนวงการ Centralized Computing Power และวงการนักขุดเหรียญ!!! 

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทั้งคนซื้อและคนขาย DeepBrain Chain ได้ให้ราคาอ้างอิงของ Computing power ที่จะถูกขายบน Platform ของพวกเค้า
ผู้ขายจะได้รายได้ราวๆ 800บาทสำหรับ AIM-2 /GTX 1080TI ที่ในตอนนี้จะสร้างรายได้แค่ 130บาทสำหรับการขุด ETH  เรียกได้ว่าทำรายได้สูงกว่า 6เท่าสำหรับการขุดบน DBC Platform ซึ่งในอนาคตบรรดานักขุดจะเข้ามาร่วมขุดกับ DBC มากขึ้นเรื่อยๆเพื่อมาขาย Computing Power และสนุกไปกับรายได้ที่เพิ่มขึ้นด้วย DBC Token นั้นเอง

ตารางแสดงรายได้ต่อชั่วโมง

GPU Configuration/Model รายได้ต่อชั่วโมง
AIM-2 /GTX 1080TI 1USD/H
AIM-4 /GTX 1080TI 2USD/H
AIM-8 /GTX 1080TI 4USD/H

ตารางเปรียบเทียบบริการ Cloud Computing

DBC Amazon AWS Ali Cloud
GPU Model Nvidia GTX 1080TI Nvidia V100 Nvidia P100
FP32 TFLOPS 11 15 10.6
GPU Hourly Rate 0.5USD/H 3.06USD/H 2.84USD/H

ตารางข้างบนจะแสดงถึง Tokenomics ที่ DeepBrain Chain ออกแบบมาเพื่อให้ราคา Computing power ที่ขายบน Platform ถูกกว่าที่ขายบน AWS และ Ali Cloud ซึ่งเป็นจุดมุ่งมายของ DeepBrain Chain ที่จะเพิ่มผู้ใช้งานในระบบให้มากขึ้นอย่างต่อเนื่องแบบ Snowball Effect นั้นเป็นเหตุผลที่จะทำให้ DeepBrain Chain เป็น Platform อันดับ1 สำหรับ AI

อย่างที่บอกไปข้างต้น DeepBrain Chain จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้นเพื่อทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่คนใน Network เรียกได้ว่าเป็น Zero commission model ที่แท้จริง (สนใจซื้อหรือขายคลิกลิงค์ด้านล่างนะครับ)

*** ตารางข้างบนเป็นข้อมูลที่ทาง DeepBrain Chain เคลมมานะครับ ***

ขอได้เปรียบของ DeepBrain Chain AI Training Net

  • เพิ่มสมรรถนะให้กับ Neural Network Computing: DeepBrain Chain มุ่งเน้นไปที่วงการ AI เพราะในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ AI ทั้งหลายต้องใช้พื้นฐานของ Deep Neural Network เป็นองค์ประกอบหลักของ Algorithm ดังนั้น DeepBrain Chain จึงพัฒนาศักยภาพของ CUDA GPU ให้สามารถรองรับ Frameworks ที่นิยมในปัจจุบันได้เช่น TensorFlow, Caffe, CNTK และอื่นๆ
  • รองรับการทำงานแบบพร้อมกันขั้นสูง: ผู้ใช้งาน AI มีจำนวนมหาศาลดังนั้น DeepBrain Chain จำเป็นต้องมีศักยภาพสูงสุดเพื่อรับรองให้ได้ทุกคนด้วยเทคโนโลยี Unique Load Balancing ทำให้ Node สามารถรองรับการทำงานแบบพร้อมกันได้ถึงขีดสุด
  • ความล่าช้าต่ำ: ไม่รวมถึงส่วนของการพัฒนา Neural Networking ที่ต้องใช้เวลาฝึกค่อนข้างนาน ในการเทรนแบบอื่นๆที่ผู้ซื้อร้องขอเข้ามา ระบบสามารถตอบสนองได้ในเวลาไม่กี่วินาทีเพื่อให้ผู้ใช้งานเกิดประโยชน์ในทรัพยากรอย่างสูงสุดทั้ง 2ฝั่ง
  • ป้องกันความเป็นส่วนตัวของลูกค้า: ผ่านการเข้ารหัสและ Seperation Mechanism ที่ทำให้ DeepBrain Chain ป้องกันความเป็นส่วนตัวของทุกคนใน Ecosystem รวมถึงลูกค้าสามารถปรับแต่งได้เองว่าข้อมูลไหนเป็นสาธารณะสามารถแสดงบนระบบได้
  • ทรัพยากรที่ยืดหยุ่น: Computing Power ใน DeepBrain Chain สามารถส่งต่อกันไปมาได้อย่างง่ายได้รวมถึงงานที่ทำไปแล้วในแตละ Container ทำให้สามารถรับมือปัญหา Scaling ได้อย่างดี

นอกจากนี้ยังมีข่าวสารความคืบหน้ามาฝากเพื่อนๆผู้สนับสนุนกันครับ

ความคืบหน้าล่าสุดของ DeepBrain Chain AI Training Net

DeepBrain Chain TestNet ประสบความสำเร็จในการฝึกสอน AI และ Machine learning บอกเลยว่าอีกก้าวเดียวก็สามารถเปิดตลาดให้โลกได้รับรู้แล้ว ตอนนี้พวกเค้าสำเร็จในการฝึกสอน MNIST, Natural Language Processing, การจำจดเสียง, รถยนต์อัตโนมัติและอื่นๆอีกมากมาย

กิจกรรมสำคัญ

อีกไม่กี่วันจะมีการจัดถ่ายทอดสดทั่วโลกและเริ่มมองหา brand ambrassadors เพื่อมาเดินสายโปรโมตทั่วโลก และหลังจากเริ่มเปิดตัว AI Training Net บริษัท AIต่างๆ, มหาวิทยาลัย, องกรค์วิจัยและพัฒนา หรือผู้ใช้งาน AI อื่นๆจะได้รับส่วนลดแบบจัดหนักสำหรับการใช้ซื้อ AI Computing Power บน DBC Network ผู้ที่สนใจต้องผ่าน KYC กับ DeepBrain Chain ในหน้าเว็บก่อนบอกเลยว่างานนี้สมัครก่อนมีสิทธิ์ก่อนนะครับ

นอกจากนี้ยังมมีงาน Hackathon กับ DeepBrain Chain ซึ่งภายในงานจะมีแจกรางวัลฟรี Cumputing power ในระบบอีกด้วย

อนาคตของ DeepBrain Chain

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า AI และ Blockchain มันเป็นกระแสของโลกไปแล้วในขณะที่ AI เปลี่ยนกำลังการผลิตส่วน Blockchain เปลี่ยนระบบตัวกลางต่างๆ ทำให้การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง AI และ Blockchain มีความน่าสนใจแบบทวีคูณซึ่งเรียกได้ว่าโปรเจคอย่าง DeepBrain Chain มีความน่าสนใจมากๆและสามารถเข้ามาพัฒนาวงการ AI ได้อย่างแท้จริง(ลิงค์ข้างล่างเป็นภาษาจีนลองใช้อากู๋ดูนะครับ)

DeepBrain Chain Official Telegram: https://t.me/deepbrainchain

DeepBrain Chain Official Twitter:@DeepBrainChain

Wechat:LivenFuture

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.