ความหวังชาวดอย Bitcoin ETF อาจได้รับอนุมัติ ภายใน 1-2 เดือนนี้!!

0
2553

ตลาดโลกพร้อมที่จะยอมรับ ETF ของ Bitcoin ภายใน 1-2 เดือนนี้ กล่าวโดย Kin-Wai CEO แห่ง Fatfish Internet Group บน CNBC เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

นาย Kin-Wai ได้กล่าวเกี่ยวกับราคาของ Bitcoin ในปัจจุบันว่า “เวลานี้นับว่าเกิดกระแสคลื่นลูกใหญ่ ซึ่งได้รับความสนใจและยอมรับจากคนส่วนใหญ่ว่าสามารถนำ Bitcoin มาใช้ในชีวิตประวันได้จากวอลลุ่มการซื้อขายที่สูงกว่าในช่วงราคาที่ตกต่ำ”

ราคาของ Bitcoin ยังคงถูกซื้อขายอยู่เหนือระดับ $8,000 หลังจากที่อยู่ในจุดต่ำสุดที่ $7,700 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าการยื่นขออนุมัติ ETF ของ Winklevoss twins จะถูกยกเลิกเป็นครั้งที่สอง  เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาราคาของ Bitcoin ก็เด้งกลับมาที่ $8,100 หลังจากถูกยกเลิกไม่นานนี้ สิ่งนี้เองส่งเสริมความเชื่อว่าราคาของ Bitcoin จะกลับคืนมาอีกครั้ง

Lau ได้โน๊ตว่า “การที่ราคาเด้งกลับมานี้ส่งผลในแง่บวกสำหรับผู้ที่เริ่มนำ Bitcoin มาใช้และผู้ที่เริ่มสนใจในด้านนี้”

จากที่ทาง Cointelegraph ได้รายงานข่าวข้อเสนอ ETF จาก Direxionในหลายๆครั้งที่ถูกตรวจสอบโดย U.S. SEC โดยได้ถูกพักไว้ซึ่งจะพิจารณาอีกครั้งกลางเดือนกันยายนของปีนี้

หลังจากที่การยื่น ETF ของ Winklevoss ถูกปฎิเสธไป Hester M. Peirce ซึ่งเป็นกรรมาธิการของ U.S. SEC ได้แย้งว่า “SEC ได้ก้าวล้ำเส้นของตัวเอง”

Lau บอกกับ CNBC อีกว่า “เราได้มาไกลมากและเราคิดว่าจะใช้เวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนสำหรับการทำให้ตลาดพร้อมทีจะยอมรับ ETF”

ที่มา: Cointelgraph

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.