องค์กรกำกับดูแลตลาด ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนคริปโต ของญี่ปุ่นพิจารณา จำกัดยอดการซื้อขายกับลูกค้าบางราย

0
522

Cointelegraph Japan มีรายงานเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมว่า สมาคมผู้แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของญี่ปุ่น (JVC) จะกำหนดการแลกเปลี่ยนให้สมาชิกเพื่อจำกัดการซื้อขายหลักทรัพย์ของลูกค้าบางราย

องค์กรกำกับดูแลตนเองของญี่ปุ่นได้กำหนดนโยบาย โดยกำหนดให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลของสมาชิก Crypto Exchange เพื่อกำหนดยอดโวลุ่มการซื้อขายสูงสุดโดยลูกค้าของตลาดการซื้อขายนั้นๆ

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้นักลงทุนรายย่อย จากการสูญเสียอย่างมากและประสบปัญหากับค่าใช้จ่ายรายวันขั้นพื้นฐาน

ตามรายงานสมาชิกจะสามารถเลือกได้สองทางเลือกในการกำหนดวงเงินการซื้อขาย คือ

ตัวเลือกแรก เสนอเพดานยอดการซื้อขายให้เหมือนกันทุกคน หรือหมายถึงการกำหนดวงเงินสูงสุดคงที่สำหรับผู้ค้า “สินทรัพย์รายย่อย” ทั้งหมด

ตัวเลือกที่สองเป็นวิธีการที่เฉพาะบุคคลมากขึ้นโดยกำหนดวงเงินที่แตกต่างกันสำหรับลูกค้าที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประสบการณ์การลงทุน รายได้ มูลค่าทรัพย์สิน และอายุ

นอกจากนี้ JVCEA ยังเสนอข้อเสนอแนะเกี่ยวกับข้อจำกัดของกิจกรรมการค้าสำหรับเยาวชนโดยต้องได้รับการยืนยันจากผู้ใหญ่เพื่อเป็นมาตรการป้องกันการฟอกเงิน

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา JVCEA ได้ประกาศจุดมุ่งหมายในการ จำกัด การซื้อขายหลักทรัพย์ของสมาชิกในตลาดหลักทรัพย์โดยมีเจตนาเดียวกันในการป้องกันลูกค้าจากความสูญเสียอันเนื่องมาจากตลาด crypto ที่มีความผันผวนสูง

JVCEA ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นเดือนมีนาคมโดยมี ตลาดแลกเปลี่ยนCrypto 16 แห่ง เพื่อพัฒนาและประสานกฎระเบียบและนโยบายเพื่อให้มั่นใจถึงมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการซื้อขายสกุลเงิน การรวมตัวของกลุ่มดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก เว็บไซต์ที่ใช้ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ชื่อว่า Coincheck ถูกแฮ็กในเดือนมกราคมซึ่งทำให้สูญเสียเงินไปกว่า 534 ล้านเหรียญ

สมาคมตั้งเป้าหมายเพื่อควบคุมตลาดร่วมกับ Financial Services Agency (FSA) ในประเทศซึ่งได้มีการปรับโครงสร้างใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อปรับปรุงการจัดการพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับ fintech รวมถึง cryptocurrencies

 

ที่มา : cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.