บริจาคเพียง 12BTC คุณก็สามารถซื้อสัญชาติ ในประเทศแถบทะเลแคริบเบียนได้!!!

0
1684

ตามหา HODLERS

โดยการแก้ไขนี้เกิดขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเหล่าบรรดาผู้ถือคริปโตที่กำลังมองหาสัญชาติพลเมืองใหม่ๆอยู่ และทางนายกรัฐมนตรีคิดว่าโครงการนี้จะดึงดูดคนจากทั่วโลกเข้ามา ซึ่งเป็นจริงตามที่พวกเค้าคิดเพราะตอนนี้ก็มีนักลงทุนคริปโตจำนวนหนึ่งที่สนใจจะขอสัญชาติแอนติกาแต่ว่าจะจ่ายเป็นคริปโตเท่านั้น นายกรัฐมนตรี Browne กล่าวกับรัฐสภาด้วยว่า “ถ้าไม่ยอมรับเงินคริปโตก็เหมือนพวกคุณปิดประตูในตลาดนี้ไปเลย”

ลงทุนหรือบริจาคก็ได้

สำหรับการจะขอสัญชาติแอนติกาและบาร์บูดาผ่าน Investment Program ผู้ที่สนใจสามารถเลือกได้ว่าจะลงทุนในประเทศจำนวน 13ล้านบาทถึง 50ล้านบาทหรือบริจาค 3ล้านบาทให้กับกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาแห่งชาติ (เรทราคาจะคิดเป็นวันต่อวันเพื่อป้องกันการขาดทุนของความผันผวนในโลกคริปโต)

เสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศ

นายกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าระหว่างประเทศและการตรวจคนเข้าเมืองได้ให้ความเห็นว่าด้วยลักษณะของ Blockchain ทำให้เราสามารถตรวจสอบธุรกรรมได้อย่างโปร่งใสและสามารถป้องกันการฟอกเงินรวมไปถึงการทุจริตต่างๆ โดยปกติประเทศที่เป็นหมู่เกาะจะมีชื่อเสียงในด้านการฟอกเงิน อยู่แล้ว ทำให้เค้ามองว่าการที่รัฐบาลแอนติกาและบาบูดาร์ยอมรับ Bitcoin มาใช้จ่ายในระบบของประเทศจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ประเทศพัฒนารวมถึงป้องกันการฟอกเงินและการทุจริตได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การประกาศในครั้งนี้จะทำให้แอนติกาและบาบูดาร์กลายเป็นผู้นำเทรนด์ในแถบแคริบเบียนซึ่งจะเพิ่มชื่อเสียงและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับแอดมองว่าเป็นการกระทำที่ฉลาดมากๆเพราะ มีนักลงทุนคริปโตอย่างเช่นจีนหรืออเมริกาที่ถูกตัดสิทธิ์อะไรหลายอย่างๆเช่นการลงทุน ICO ทำให้การเข้ามาขอซื้อสัญชาติจะทำให้แนวทางการลงทุนเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น และทำให้ประเทศได้รับเงินทุนไปพัฒนาในด้านต่างๆต่อไป

Source: CCN

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.