เหมืองแตก การ์ดจอเหลือค้างสต้อกกว่า 1 ล้านใบ เตรียมขายลดล้างสต้อก ในเดือนนี้!!

0
5326

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา พบว่าการทำเหมืองนั้นลดลงอย่างมาก ทำให้ราคาของการ์ดจอหลายๆตัวตกต่ำลง เพราะผู้ผลิตต้องการจะเคลียร์ของ ในตอนนี้ความต้องการ ASIC จากตลาดจึงลดลงอย่างมาก คาดมีผลทำให้ราคาการ์ดจอตกลงประมาณ 20% ในเดือนนี้ รายงานโดย Digitimes

ผู้ผลิตเริ่มตื่นตระหนก

บริษัททำเหมืองขนาดใหญ่หลายๆแห่ง เริ่มลดจำนวนการสั่งอุปกรณ์ทำเหมืองหลายๆชนิด ในขณะเดียวกันบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางส่วนใหญ่เริ่มต้องออกจากตลาด เนื่องจากความต้องการการ์ดจอของตลาดที่ลดลงสิ่งนี้ส่งผลกระทบถึงยอดขายของบริษัท Taiwan Semiconductor Manufacturing Company ซึ่งเป็นบริษัทที่จำหน่ายอุปกรณ์เพื่อประกอบการ์ดจอ

ในขณะเดียวกันทางบริษัท Nividia ยังเหลือการ์ดจอกว่า 1ล้านใบในโรงงาน ส่งผลให้การ์ดจอตัวใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี 7nm อาจต้องล่าช้าหากยอดขายไม่ดีขึ้น นักขุดเหมืองหลายๆคนต้องการขายการ์ดจอของตัวเองทำให้ผู้ผลิตต้องทำการตัดราคาเพื่อทำให้ยังคงความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้

เหตุการณ์ในครั้งนี้คงเป็นข่าวดีสำหรับคอเกมเมอร์หลายๆคนที่หวังการ์ดจอเพื่อเล่นเกมแต่ราคานั้นก็สูงเกินไปจากข่าวนี้ผมว่าพวกเรารอดูมหกรรมลดล้างสต้อกของการ์ดจอได้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้รายได้ของเหล่านักขุดเทียบเท่าหมอยามนี้ขอแค่พอจ่ายค่าไฟก็พอละก้าบบบ

ที่มา: ccn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.