เหมืองแตก การ์ดจอเหลือค้างสต้อกกว่า 1 ล้านใบ เตรียมขายลดล้างสต้อก ในเดือนนี้!!

จันทร์, 23 กรกฎาคม 201823 กรกฎาคม
4955

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา พบว่าการทำเหมืองนั้นลดลงอย่างมาก ทำให้ราคาของการ์ดจอหลายๆตัวตกต่ำลง เพราะผู้ผลิตต้องการจะเคลียร์ของ ในตอนนี้ความต้องการ ASIC จากตลาดจึงลดลงอย่างมาก คาดมีผลทำให้ราคาการ์ดจอตกลงประมาณ 20% ในเดือนนี้ รายงานโดย Digitimes

ผู้ผลิตเริ่มตื่นตระหนก

บริษัททำเหมืองขนาดใหญ่หลายๆแห่ง เริ่มลดจำนวนการสั่งอุปกรณ์ทำเหมืองหลายๆชนิด ในขณะเดียวกันบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางส่วนใหญ่เริ่มต้องออกจากตลาด เนื่องจากความต้องการการ์ดจอของตลาดที่ลดลงสิ่งนี้ส่งผลกระทบถึงยอดขายของบริษัท Taiwan Semiconductor Manufacturing Company ซึ่งเป็นบริษัทที่จำหน่ายอุปกรณ์เพื่อประกอบการ์ดจอ

ในขณะเดียวกันทางบริษัท Nividia ยังเหลือการ์ดจอกว่า 1ล้านใบในโรงงาน ส่งผลให้การ์ดจอตัวใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี 7nm อาจต้องล่าช้าหากยอดขายไม่ดีขึ้น นักขุดเหมืองหลายๆคนต้องการขายการ์ดจอของตัวเองทำให้ผู้ผลิตต้องทำการตัดราคาเพื่อทำให้ยังคงความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้

เหตุการณ์ในครั้งนี้คงเป็นข่าวดีสำหรับคอเกมเมอร์หลายๆคนที่หวังการ์ดจอเพื่อเล่นเกมแต่ราคานั้นก็สูงเกินไปจากข่าวนี้ผมว่าพวกเรารอดูมหกรรมลดล้างสต้อกของการ์ดจอได้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้รายได้ของเหล่านักขุดเทียบเท่าหมอยามนี้ขอแค่พอจ่ายค่าไฟก็พอละก้าบบบ

ที่มา: ccn

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ZMINE : เหมืองขุด Crypto Currency สัญชาติไทย ที่สร้างขึ้นด้วยแนวคิด : Knowledge and Technology เปิดระดมทุน ICO แล้ว (เพิ่มช่วงพิเศษในบทความ)
จันทร์, 02 เมษายน 2018
รายงาน : มีการ์ดจอ 3 ล้านชุด ถูกซื้อไปขุดเหมืองในปีที่ผ่านมา
พฤหัสบดี, 01 มีนาคม 2018
หุ้น Nvidia ขึ้นลงตามราคา Bitcoin ผลจากรายรับที่ลดลงของ Shields บริษัทในเครือที่ตั้งอยู่ที่ประเทศจีน
อังคาร, 12 กันยายน 2017
ZMINE เปิดตัวโมเดลธุรกิลเช่าการ์ดจอขุด (Mining) เหรียญดิจิทัล เล็งขาย ICO มูลค่า 150 ล้านบาท หวังนำเงินขยายธุรกิจ
อังคาร, 24 เมษายน 2018