พยัคฆ์แห่งวอลสตรีท Mike Novogratz เผยทุกคนจะใช้เทคโนโลยี Blockchain ในอีก 5-6 ปี!!

0
603

หนึ่งในผู้บริหารจากวอลสตรีท Mike Novogratz ได้ทำนายไว้ว่าช่วงเวลาที่ทุกคนจะมาใช้เทคโนโลยี Blockchain และ คริปโต จะเกิดขึ้นในอีก 5-6 ปี ซึ่งรายงานโดยสำนักข่าว Blokt blockchain เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยนาย Novogratz ซึ่งเป็นผู้บริหารของบริษัทลงทุนในคริปโตชื่อ Galaxy Digital ได้กล่าวในงานประชุม Beyond Blocks ณ ประเทศเกาหลีใต้ว่าในอีก 2-3 ปีนี้ บริษัทต่างๆจะต้องเข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโต หากมิเช่นนั้นเราคงไม่มีการพัฒนาที่เพิ่มขึ้น

โดยได้เสริมขึ้นว่า “ยังไงก็ตามพวกนายก็จะยังไม่ได้เห็นว่าทุกคนจะเข้าถึงสิ่งนี้จนกว่าพวกเขาจะรู้สึกว่าพวกนี้เป็นเรื่องปกติไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับพวกเขาซึ่งจะเกิดขึ้นในอีก 5-6 ปี”

โดย Novogratz ได้อธิบายถึงอุปสรรคที่สำคัญที่สุดสำหรับสิ่งนี้คือ “ลองคิดในแง่ของบริษัทต่างๆสิ มันคงยากนะที่จะบอกหัวหน้าของคุณว่าผมมีเงินอยู่ในชื่อที่หัวหน้าของคุณไม่รู้จัก สิ่งที่จำเป็นสำหรับนักลงทุนคือการที่ทำให้พวกเขารู้สึกว่าเงินพวกเขาปลอดภัย เช่น หากกล่าวถึง ธนาคารญี่ปุ่น หรือ HSBC หรือ ICE หรือ Goldman Sachs แน่นอนใครๆก็รู้จัก ชื่อพวกนี้ทำให้ชื่อเหล่านี้ปลอดภัยสำหรับนักลงทุน”

ซึ่งนายธนาคารคนหนึ่งก็ได้บอกไว้ว่าการที่จะทำให้ทุกคนใช้งาน Blockchain และ cryto สำหรับคนทั่วไปนั้นจำเป็นเพียงแค่ใช้งานก็พอพวกเขาไม่จำเป็นต้องรู้ถึงการทำงานและเข้าใจทุกอย่างของระบบ (ในทีนี้ผมขอยกตัวอย่างบัตรเครดิตหรืออินเทอร์เน็ตซึ่งทุกคนใช้งานเป็น แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถอธิบายการทำงานของมันได้)

โดย Novogratz ก็ได้บอกว่า ในขณะที่เหล่านักตรวจสอบทางการเงินส่วนใหญ่จะให้ความสนใจไปที่สถาบันการเงินที่ดังๆต่างๆเช่น JPMorgan และ Goldman Sach นักตรวจสอบก็ควรให้ความสนใจกับสถาบันทางการเงินย่อยๆต่างๆมากกว่า

อ้างอิงจากนิตยาสาร Forbes  Novogratz เป็นหนึ่งในคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลกเขาได้ทำงานที่ Goldman Sachs และ Fortress Investment Group ก่อนจะเริ่มก่อตั้ง Galaxy Digital ในเดือนมกราคม ปีค.ศ.2018

และในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางบริษัท Galaxy Digital ได้จับมือกับสำนักข่าว Bloomberg เพื่อเตรียมจะเริ่ม Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI) ทางผู้เขียนคิดว่าเป็นดัชนีที่ไว้ชี้วัดว่ามีคนสนใจเหรียญสกุลต่างๆแค่ไหน

ที่มา: cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.