รุกหนัก DeepBrain Chain เตรียมเปิดให้บริการ เดือนสิงหาคม พร้อมลุยตลาดยานยนต์ ไร้คนขับ เพื่อเป็นผู้นำในวงการ!!!

0
429

วันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา DeepBrain Chain ได้จัด Meetup ขึ้นร่วมกันกับ Robert Bosch Venture Capital (อธิบาย) ที่ประเทศเยอรมันนี การประชุมในครั้งนี้ดึงดูดบรรดาผู้ผลิตรถยนต์และศูนย์สถาบันวิจัยเกี่ยวกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Stuttgart รวมไปถึงมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยชั้นนำจากทั่วประเทศ ซึ่งรายละเอียดเป็นยังไงตามมาดูกับแอดณะกันครับ

เตรียมเปิดตัว DBC AI Training Net

Dr. Dongyan Wang, Chief A.I Officer และ Dr. Hongquan Jiang, Chief A.I Consultant ที่ DeepBrain Chain และ Jane Wang, CMO ของ OneGame

ในงานนี้ Dr. Wang ได้แนะนำผู้เข้าสัมนาเกี่ยวกับโปรเจค DeepBrain Chain รวมถึงการพัฒนาที่พึ่งประสบความสำเร็จในการเปิดตัว “การฝึก AI ในชีวิตจริงบนระบบ DBC Testnet” โดยเค้ายังได้ประกาศอีกว่า DBC AI Training Net จะเปิดให้พร้อมใช้งานในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยบริษัทAI จะสามารถฝึกฝน AI ของพวกเขาบน DBC nodes และจ่ายค่าบริการ Computing Powerด้วย DBC Token สำหรับผู้ขาย Computing Power ก็จะได้รับค่าตอบแทนเป็น DBC token เช่นกัน นอกจากนี้จะเริ่มจัดส่งเครื่องขุด DBC AI miners ในเดือนตุลาคมให้กับเหล่าบรรดานักขุดที่ได้จองเครื่องซึ่งจะตรงกับกำหนดการณ์ที่ DBC MainNet (แบบ Public) จะเปิดตัวสู่ท้องตลาด
***Computing power คือพลังประมวลผลที่นำไปใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลหรือพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ

การปฏิวัติอุตสาหกรรมแบบเก่าด้วย DBC Tokenomics

ตั้งแต่ปี 2012 ความต้องการกำลัง Computing power ไปใช้ในด้าน AIได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 3แสนเท่านี่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่กลายมาเป็นปัญหาคอขวดที่ขัดขวางการพัฒนาของ AI ซึ่ง  DeepBrain Chain ได้พยายามที่จะรวบรวม Computing power ที่ต้นทุนถูกเพื่อจะแก้ไขปัญหาที่วงการ AI เผชิญอยู่ ทำให้บริษัทต่างๆสามารถซื้อ Computing power ได้ในราคาถูกโดยใช้ DBC Token บน DeepBrain Chain platform ซึ่งจะประหยัดไปได้ถึง 70% นอกจากนี้พวกเค้ายังสามารถทำการซื้อขาย AI training models และ AI data เรียกได้ว่าครบจบใน Platformเดียวซึ่งจะทำให้ Deepbrain Chain มีระบบ Eco-system ที่แข็งแกร่งตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

เพิ่มสมรรถนะของระบบพาหนะไร้คนขับด้วย AI + Blockchain

DBC platform ได้ประสบความสำเร็จสำหรับการรันเทคโนโลยีต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพาหนะไร้คนขับบน Testnet เช่น การประมวลผลด้านตัวเลข, การประมวลผลด้านภาษา, การจดจำเสียง, ระบบขับขี่อัตโนมัติ, แขนโรบอตสำหรับการหยิบจับและอื่นๆอีกมากมาย

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา Dr. Hongquan Jiang ซึ่งปัจจุบันเป็น partner กับ Germany’s Robert Bosch Venture Capital GmbH (RBVC) ได้ประกาศเข้าร่วมกับทีม DeepBrain Chain ซึ่งจะมาดำรงตำแหน่งเป็น Chief AI Consultant ทั้งนี้ Dr. Jiang ประสบความสำเร็จมากมายในการลงทุนทางด้าน IoT, AI, Reinforced Reality, ด้านยานยนต์และ Blockchain โดยเค้าเป็นคนทำให้ RBVC ลงทุนในเหรียญที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามอย่าง IOTA อีกด้วย

Dr Jiang กล่าวว่า “ในยุคนี้เป็นยุคสมัยที่ AI พัฒนาไปเร็วมาก DEEPBRAIN CHAIN ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวแบบกระจายศูนย์(DECENTRALIZED CLOUD) ที่ทำงานอยู่บนBLOCKCHAIN สามารถจัดหาบริการด้าน AI ได้ตอบโจทย์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะในด้าน AUTOMOBILE และ IOT ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมาเป็นพยาน และมีส่วนร่วมในความสำเร็จของธุรกิจที่เรียกได้ว่ามีศักยภาพในการปฏิวัติวงการนี้” (เพิ่มเติมคลิกจากแอดKT)

เพื่อนๆหลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้ววงการพาหนะไร้คนขับมาเกี่ยวข้องอะไรกับ DeepBrain Chain ซึ่ง Dr.Wang ได้อธิบายว่า

“วงการพาหนะไร้คนขับต้องการ Computing power อย่างมหาศาล ซึ่งโปรเจค DeepBrain Chain นั้นตอบโจทย์ในการเป็นผู้ให้บริการ Computing power ที่ราคาถูกและเชื่อถือได้ ทำให้บริษัทรถยนต์ต่างๆสามารถจะลดค่าใช้จ่ายในการวิจัยและพัฒนาลงได้อย่างมากเมื่อพวกเค้าใช้บริการของ DeepBrain Chain”

โอ้โห เรียกได้ว่าทำงานกันอย่างรวดเร็วจริงๆครับสำหรับ DeepBrain Chain อีกแปปๆก็จะมี Product ออกมาให้ได้ใช้งานกันแล้วซึ่งนอกเหนือจากการให้บริการด้าน AI Computing Power แล้วเค้ายังมีบริการด้าน AI อื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้บริษัท AI ต่างๆลดต้นทุนการผลิตได้อย่างมหาศาล ซึ่งถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยครับ

เกี่ยวกับ DeepBrain ChainDeepBrain Chain คือ AI computing platform ที่ทำงานบน blockchain ตัวแรกของโลก เป้าหมายของ DeepBrain Chain คือการสร้าง cloud computing platform สำหรับAI’’ และกลายมาเป็น AWS ( Amazon Web Sevice) ในอุตสาหกรรมนี้ DeepBrain Chain จะให้บริการ computing power คุณภาพสูงพร้อมทั้งปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้าในเวลาเดียวกัน

Website:www.deepbrainchain.org

Reddit: https://www.reddit.com/r/DeepBrainChain/

Twitter:https://twitter.com/DeepBrainChain

Telegram:https://t.me/deepbrainchain

Wechat:LivenFuture 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.