[แนะนำ] สุดยอดเครื่องมือ คัดเลือก ICO กำไร 10x รีบศึกษา ถ้าไม่อยากพลาดโอกาส ทำกำไร

0
3208

[แนะนำ] สุดยอดเครื่องมือ คัดเลือก ICO กำไร 10x รีบศึกษา ถ้าไม่อยากพลาดโอกาส ทำกำไร

เลิกสนใจความต่ำตมของตลาด และมาศึกษา tools ที่ใช้เลือก ICO เด็ดๆกันดีกว่า ตอนนี้มีข้อมูลหลายแหล่ง และหลายเว็บไซต์มากที่ช่วยในการคัดกรอง ICO เด็ดๆ และอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ ICO ตัวใหม่ๆเสมอ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันช่วยประหยัดเวลาในการหา ICO ดีๆสักตัวหนึ่ง หรือช่วยตัด ICO ที่ควรหลีกเลี่ยงออกไป และที่สำคัญยิ่งเราอยู่ในภาวะตลาดหมีแบบนี้เรายิ่งควรจะศึกษาให้มากขึ้นเพื่อให้โอกาสผิดพลาดในการลงทุนน้อยที่สุด และยิ่งเราสามารถลงทุนให้ประสบความสำเร็จ หรือได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจในตลาดหมีได้ รับรองว่าเมื่อตลาดกลับมาสดใสเมื่อไหร่เพื่อนๆจะตกใจกับผลตอบแทนที่ได้รับแน่นอน

วันนี้แอดขอมาวิเคราะห์เว็บ icodrops ที่น่าจะเป็นเว็บที่หลายท่านรู้จักกันดี เพราะมันคือเว็บที่ใช้สำหรับเลือกลงทุน ICO สำหรับมื่อใหม่ จนถึงมือเก๋าเลยล่ะ สำหรับมือใหม่เดี๋ยวแอดจะอธิบายคร่าวๆให้ฟัง เพื่อใช้เป็น tools สำหรับติดตามเผื่อจะเจอตัวที่ทำให้ Go Lambo ไม่ Go Homeless กันนะ บทความนี้อาจจะยาวสักหน่อย ถ้ายังไม่มีเวลาอ่านก็แชร์เก็บกันไว้ก่อนได้ แต่รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน

ฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆมีอะไรบ้าง….

 1. ใช้สำหรับติดตาม ICO ตัวใหม่ๆ

page1

หน้าแรกจะแสดงข้อมูลหลักๆ 3 ส่วน

 • ICO ที่กำลังขายอยู่
 • ICO ที่กำลังจะเปิดขาย >> ส่วนนี้แหละที่มีประโยชน์มากที่สุด เนื่องจาก ICO ที่เว็บ Icodrop เอาลงถือว่ามีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง(ย้ำนะว่าระดับหนึ่ง) ที่มันมีประโยชน์มากๆเพราะเราจะได้ไม่พลาดโอกาส Whitelist(สมัครเพื่อซื้อ ICO) ถ้าเราไม่คอยติดตามอยู่เสมอๆ บางทีอาจจะพลาด Whitelist ตัวสำคัญๆได้
 • ICO ที่ขายจบไปแล้ว >> ใช้ดูข้อมูลสรุปว่าปัจจุบันไปกี่ x แล้ว

2. ใช้สำหรับดูรายละเอียดของ ICO ตัวนั้นๆ

Endico.JPG

เมื่อคลิ๊กเลือกเข้าไปดูรายละเอียดของ ICO ตัวนั้นก็จะมีข้อมูลหลายๆส่วน

 • เป้าระดมทุน(Hardcap) พร้อมเปอร์เซ็นอัพเดทว่าระดมทุนไปแล้วกี่เปอร์เซ็น
 • Website และ social link เช่น telegram, twitter, discord
 • ผลตอบแทนตั้งแต่ลง ICO, Market Cap, Volume, ราคา ICO

 

จะรู้ได้อย่างไรว่า ICO ตัวไหนน่าลงทุน?

มี ICO มาให้ติดตาม มาให้ไล่ดูทุกวันแล้วแบบนี้ตัวไหนล่ะที่น่าลง? แน่นอนตัวเว็ปคงไม่ได้แค่อัพเดท ICO ตัวใหม่ๆเพียงแค่นั้น แต่ได้ให้คะแนน ICO แต่ละตัวไว้ด้วย มาดูตัวอย่างกัน

rating

ตัวเว็ปจะให้คะแนน(rate) เป็น 3 แบบด้วยกัน คือ Hype rate, Risk rate, ROI rate และสรุปรวมเป็น ICO Drops score

Hype Rate : เป็นคะแนนที่ถูกประเมินจากความสนใจของนักลงทุนต่อตัวโปรเจค โดยจะคำนึงถึงทั้งปริมาณ และคุณภาพด้วย พูดง่ายๆก็คือมันเป็นกระแสมากน้อยแค่ไหนด้วยแหละโดยดูจากสื่อ social เป็นหลัก แต่ถ้ากรณีเช่น คนใน telegram เยอะจากการแจก airdrop อย่างเดียว คะแนนส่วนนี้จะถูกตัดนะ

Risk rate : เป็นคะแนนที่ถูกประเมินจากเงื่อนไขในการขายเหรียญต่างๆ เช่น  ขายเหรียญเป็นสัดส่วนเท่าไหร่, hardcap สูงมั้ย, ผลของการขาย presales เป็นอย่างไร, มีการ buyback มั้ย ยกตัวอย่างเช่น ถ้ากรณีที่ขาย Presale, crowdsale เป็นสัดส่วนพอๆกัน แต่ Presale ได้ bonus สูงถึง 40% จะถือว่ามีความเสี่ยงสูง

ROI rate : เป็นคะแนนที่ถูกประเมินจากโอกาสที่ราคาของเหรียญจะเปลี่ยนแปลงในช่วง ระยะสั้น – ระยะกลาง โดยจะถูกคิดจากเงื่อนไขของ ICO ตัวนั้น และผลการดำเนินงานของโปรเจคที่มีลักษณะใกล้ๆกัน

ICO Drop Score : เป็นคะแนนที่จะเอา 3 ปัจจัยคือ Hype Rate, Risk rate, และ ROI rate มาคำนวณ ซึ่ง score ตัวนี้เองที่เป็นตัวที่นักลงทุนจะใช้เป็นหลัก และตัวนี้แหละที่แอดจะมาวิเคราะห์ให้ฟังวันนี้ว่ามันเชื่อถือได้แค่ไหน เจอ score VERY HIGH แล้วลงได้ทันทีเลยมั้ย? ก่อนเข้าสู่การวิเคราะห์ต้องรู้ก่อนว่า score มีทั้งหมด 7 ระดับ คือ 1. VERY HIGH 2. HIGH 3. Medium 4. Neutral 5. Low 6. Very Low 7. Not Rated

*หมายเหตุ ข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่ snapshot วันที่ 2 มิถุนายน 2018

มาดูภาพรวมกันก่อนว่า score อะไรที่ได้ผลตอบแทนเฉลี่ยสูงสุด

Presentation1

จากผลสรุปด้านบนแปลผลได้แบบนี้

 • Rate ที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดคงไม่พ้น VERY HIGH จากผลสรุปด้านบนจะแปลผลได้ว่า(ขอยึดเป็นหน่วย ETH ROI นะ) เมื่อลงทุน ICO ที่ได้ rate VERY HIGH เฉลี่ยเท่ากันทุกตัว จะได้ผลตอบแทนสูงถึง 10 เท่า
 • สำหรับ HIGH และ MEDIUM ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยเกือบเท่ากันเลย แสดงให้เห็นว่าถึงจะลงแต่ HIGH ก็อาจจะไม่ได้ให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจเสมอไป
 • ถัดมาถ้าลง NEUTRAL, LOW และยิ่ง VERY LOW ถ้าขายบ้านขายรถมาลงก็ Homeless แน่นอน
 • NOT RATED เป็นส่วนที่เว็บไม่ได้ให้คะแนนไว้ แต่ได้ผลตอบแทนเกือบเทียบเท่า HIGH เลยทีเดียว แล้วในนั้น NOT RATED มี ICO ตัวอะไรบ้างละ? ที่ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยโดยรวมเกือบสองเท่า

 

มาดูกันว่า ICO ที่อยู่ในแต่ละระดับคะแนนที่อาจจะทำให้บางคน Get Lambo หรืออาจจะ Go Homeless กันไปแล้วมีตัวอะไรบ้างขอสรุปผลให้เฉพาะที่น่าสนใจนะ

 1. VERY HIGH

5833.jpg

วันก่อนแอดโชวตัวที่จะมีโอกาส 100x กันไปแล้วในบทความนี้ มาลุ้นกันว่า 100x ตัวแรกเมื่อเข้าสู่ตลาดกระทิงจะเป็นใคร! มาดูตัวที่ตายในตลาดหมี หรือให้ผลตอบแทนติดลบกันบ้าง ผู้ที่เข้าชิงได้แก่ TheKey, Refereum และ Tierion แอดจะขอไม่ลงรายละเอียดของแต่ละเหรียญนะ แต่อยากให้สังเกตุกันว่านี้ขนาดอยู่ใน score VERY HIGH แต่กลับให้ผลตอบแทนติดลบ เพราะฉะนั้นถ้าเจอ VERY HIGH เราไม่สามารถหลับหูหลับตาลงเต็ม MAX ได้เสมอนะ ถ้าลงเต็ม MAX นี้หายกันเป็นแสนได้เลย ต้องดูปัจจัยหลายๆอย่าง และข้อมูลจากหลายแหล่งมาประกอบเพิ่มเติมกันด้วย หลายคนอาจจะคิดๆโถ่เรื่องง่ายๆแค่นี้ ก็แบ่งเงินไว้ลงทุกตัวเฉลี่ยสิก็จบแล้ว ได้ผลตอบแทน 10 เท่าตามที่แอดสรุปด้านบนไงก็จบแล้ว แต่คำตอบคือ ไม่สามารถทำได้เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะมี VERY HIGH ออกมาทั้งหมดกี่ตัว และพฤติกรรมการลงทุนส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าตัวนั้นอยู่ในกระแส ได้คะแนนสูงก็จะรีบลง all in เพื่อหวังว่าจะได้เอาทบไปตัวหน้า แต่ที่ไหนได้ทุนไม่เหลือตั้งแต่ตัวแรก…. แต่อย่างไรก็ตามวิธีแบ่งเงินลงทุนยังทำได้ดีแต่ให้เราลงตามที่เรามั่นใจ หรือตามที่เราศึกษามาดีกว่า และบางตัวเหมาะจะ flip ทิ้ง หรือขายทิ้งทันทีเมื่อเข้าตลาดเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับการถือยาวๆ ไม่เช่นนั้นก็กลายเป็นซาก…..

2. HIGH

High top10 last10.jpg

คัดมาให้ดูเฉพาะ 10 อันดับแรก และ 10 อันดับสุดท้าย ใน 10 อันดับแรกยังให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างน่าพอใจ แต่พอมาดู 10 อันดับสุดท้ายกลับให้ผลตอบแทนต่ำจนน่าตกใจ หรือไม่สามารถอยู่รอดบนตลาดหมีแบบนี้ได้ บางตัวเริ่มติดลบตั้งแต่วันแรกๆก็มี อย่างเช่น BEE ที่ถือเป็นเหรียญที่มีกระแสดีตัวหนึ่ง คนแย่งกันเยอะมาก แต่เคยขึ้นสูงสุดน่าจะไม่เกิน 2 เท่า และสุดท้ายก็ให้ผลตอบแทนที่ขาดทุนจนได้

สำหรับ MEDIUM, LOW, VERY LOW แอดขอไม่พูดถึงนะเพราะผลสรุปออกมาก็คงพอจะเดาๆกันได้ หลังจากที่เห็นสภาพผลตอบแทนของระดับคะแนน HIGH ไปแล้ว เอาละได้เวลาพูดถึงตัวสุดท้ายแล้ว

3. NOT RATED

NOT RATED.jpg

เห็นชื่อเหรียญแล้วคุ้นๆกันบ้างไหมครับ อาจจะมีบางตัวที่เพื่อนๆรู้จัก และโชคดีได้ลงทุนไป แต่ตอนแรกตัวพวกนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในโฟกัสของนักลงทุนเลยด้วยซ้ำ แต่กลับกระแสแรงหลังจากออกสู่ตลาดแล้ว เช่น Loom Network, Holo ทั้ง 2 ตัวนี้ จริงๆกระแสยังสู้ ICO หลายตัวไม่ได้เลยด้วยซ้ำแต่กลับให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าหลายๆตัวเลย และอยู่รอดในตลาดหมีแบบนี้ด้วย ส่วนนี้แหละที่แอดคิดว่าน่าสนใจไม่น้อยแสดงว่ายังมี ICO อีกหลายตัวที่น่าสนใจที่ยังรอให้เราขุดออกมาอยู่ แต่บางทีจะหาคนด้วย นั่งอ่านวิเคราะห์ ICO ที่น่าลงทุนคนเดียวคงไม่ไหว และไม่สามารถกรองข้อมูลข่าวสารได้หมด แอดถึงได้พยายามสร้าง community สำหรับให้เพื่อนๆมาช่วยแลกเปลี่ยน ข้อมูล วิเคราะห์ เพื่อเลือกลงทุนในเหรียญที่ดี เพื่อให้ผลตอบแทนสูงที่สุด หรืออย่างน้อยให้เรามีโอกาสที่จะขาดทุนต่ำที่สุด ชาแนลหลักที่จะใช้คุยกันจะเป็นช่องทาง telegram นะโหลดแอพเข้าไปจอยกันได้ที่ https://t.me/bitcoinaddictclub  (ห้องพูดคุย) และ https://t.me/newsbitcoinaddict (ห้องข่าวสาร) ยินดีต้อนรับทุกท่าน และถ้าเพื่อนๆมีข้อมูลที่น่าสนใจ หรือมี ICO เด็ดๆ แชร์มาให้แอดด้วยนะ 55+

สรุป

 • เราไม่สามารถเลือกลง ICO ตัวใดตัวหนึ่งได้จากระดับคะแนนที่เว็บให้อย่างเดียว ต้องเช็คจากข้อมูลหลายๆแหล่งมาประกอบกันด้วย แต่ระวังเว็บที่ได้สปอนเซอร์พิเศษ เว็บพวกนั้นจะให้คะแนนที่ Bias มากความเชื่อถือยิ่งต่ำ
 • ต้องคอยติดตามข่าวสารอยู่เสมอ และแหล่ง community เป็นสำคัญมาก เพราะอาจจะทำให้เราเจอ ICO 10X 20X ที่ซ่อนอยู่
 • ICO บางตัวอาจจะเหมาะสำหรับการ flip ทิ้งทันที ไม่ควรถือไว้ระยะยาว ไม่งั้นอาจจะเป็นศพได้เมื่อเจอตลาดหมีเช่นนี้
 • การรู้จักจัดสรรเงินลงทุน และวางแผนพอร์ทเป็นสิ่งสำคัญมาก และเป็นสิ่งที่ทำให้ลดความเสี่ยงได้มาก

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.