“พวกเจ้าจงถือ Bitcoin ให้ได้สักเหรียญก่อนเถอะ ก่อนที่จะคิดไปเก็บเหรียญยิบย่อยอื่นๆ” กล่าวโดยเจ้าของ Litecoin

0
1897

“พวกเจ้าจงถือ Bitcoin ให้ได้สักเหรียญก่อนเถอะ ก่อนที่จะคิดไปเก็บเหรียญยิบย่อยอื่นๆ” กล่าวโดยเจ้าของ Litecoin

มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่นักลงทุนรุ่นใหญ่หลายๆคน จะให้คำแนะนำกับมือใหม่ว่าให้ลงทุนหนักๆ ในเหรียญ Bitcoin หรือ Ethereum ก่อนจะไปลงทุนในเหรียญยิบย่อยอื่นๆ (ในที่นี้เรียกว่า shitcoins เหรียญห่วยๆ) นี้เป็นที่พบเห็นได้น้อยมากเมื่อผู้สร้างเหรียญยิบย่อยเอง ก็ให้คำแนะนำแบบเดียวกัน

เมื่อตอนวันจันทร์ที่ผ่านมานาย Charlie Lee ผู้สร้างเหรียญ Litecoin (LTC) ได้ออกมาทวิตว่า บนโลกนี้นะ มี Bitcoin อย่างมากก็แค่ 21ล้านเหรียญ ซึ่งแน่นอนสิ่งนี้ไม่มีทางเพียงพอต่อเราทุกคน เพื่อจะเป็นเจ้าของ ดังนั้นก่อนจะเอาเงินไปเก็บเหรียญยิบย่อยอื่น (รวมถึง LTC) จึงพยายามเป็นเจ้าของ Bitcoin ให้ได้สักเหรียญก่อน เมื่อได้เป็นเจ้าของแล้ว พวกนายก็สามารถซื้อ shitcoins ใดๆก็ได้ ที่พวกนายปราถนา

ข่าว 18.2 -1.PNG

ซึ่งตัว Litecoin นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาในปี ค.ศ.2011 จากการแตกออกมาของ Bitcoin ซึ่งนาย Lee ได้บอกเสมอว่า LTC นั้นเปรียบดั่งเงิน ส่วน BTC นั้นเปรียบดั่งทอง ทั้งสองเหรียญไม่ควรจะนำมาแข่งกัน

นาย Lee ได้ขาย LTC ทั้งหมดที่เขามีตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก่อนที่ตลาดจะเข้าสู่ช่วงขาลงตลอด 7 เดือนที่ผ่านมา

ซึ่งการที่ Lee ออกมาทวิตแบบนี้ก็ทำให้ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆในสังคมซึ่งนาย Lee ก็ได้มาตอบว่า

“อย่าพึ่งเข้าใจจุดประสงค์หลักของผมผิดนะผมแค่อยากจะบอกว่า การถือเหรียญยิบย่อยอื่นๆหนะ ความเสี่ยงมันสูง ซึ่งการถือ Bitcoin ความเสี่ยงมันตำกว่ามาก ดังนั้นอยากให้คิดก่อนลงทุน ให้ลงทุนในสิ่งที่จับต้องได้ก่อน และพูดเสริมอีกว่า เออแล้วผมก็ไม่ได้บอกว่า LTC มันห่วยนะ”

ที่มา : ccn.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.