ราคา Bitcoin ยืนเหนือระดับ 6,600$ แล้ว! จากการประกาศให้ความสนใจของการจัดตั้งกองทุนรวมคริปโตของ BlackRock

0
1003

ราคา Bitcoin ยืนเหนือระดับ 6,600$ แล้ว! จากการประกาศให้ความสนใจของการจัดตั้งกองทุนรวมคริปโตของ BlackRock

ในที่สุดวันนี้ราคาก็ยืนเหนือ 6,600$ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว การพุ่งขึ้นของตลาดอย่างรุนแรงในวันนี้เป็นผลมาจากข่าวที่บริษัท BlackRock ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ มูลค่า 6.3 ล้านล้านดอลลาร์ และเป็นบริษัทที่ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยน exchange traded-funds (ETF) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เริ่มให้ความสนใจที่จะจัดตั้งกองทุน Bitcoin(Bitcoin-ETF)

931.JPG

Market visualization from Coin360

32796.JPG

432.JPG

ราคา Bitcoin พุ่งสูงถึง 5.85% ปัจจุบันยืนที่ราคา 6,734$ แล้ว ผู้นำ altcoin อย่าง ETH ก็พุ่งขึ้นไปเกือบ 7% ปัจจุบันยืนอยู่ที่ราคา 479$ แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ได้แสดงการปรับตัวในระยะกลางต้องติดตามกันต่อไป ส่วนสำหรับ altcoin 10 อันดับแรก อ้างอิงจาก coinmarketcap ก็ได้มีการปรับตัวขึ้นสูงเช่นกันโดยปรับตัวขึ้นไป 4-9% และตัวที่ปรับตัวสูงที่สุดคือ BCH ปรับตัวสูงขึ้น 10.64% ปัจจุบันอยู่ที่ราคา 800$ และเหรียญอื่นๆอย่าง EOS (EOS)  Stellar (XLM), Cardano (ADA) and IOTA (MIOTA) ก็ปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน อยู่ที่ 7-9% มูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ $ 272 พันล้านดอลลาร์ เป็นการเพิ่มขึ้นมากกว่า 18 พันล้านดอลลาร์ในวันนี้

จากข่าวการให้ความสนใจในการจัดตั้งกองทุน Bitcoin-ETF ของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมยักษ์ใหญ่อย่าง BlackRock เป็นโอกาสดีที่นักลงทุนสถาบันจะให้ความสนใจ และก้าวเข้ามาในโลกของ Cryptocurrecy มากขึ้น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ปรึกษาด้านเทรดดิ้งของ CNBC Ran Neuner กล่าวว่า ” เมื่อไหร่ก็ตามที่นักลงทุนสถาบันก้าวเข้ามา bull run ในปี 2017 จะกลายเป็นการอุ่นเครื่องเท่านั้น ”

Ran Neuer ยังกล่าวอีกว่าการที่ BlackRock ก้าวเข้ามาในตลาดคริปโตอาจเป็นการสร้างช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักลงทุน และเป็นการเปลี่ยนทิศทางของตลาด มุมมองของนักลงทุนมองว่า กองทุนรวมสำหรับ  คริปโต(crypto-based ETFs) จะกลายเป็น จอกศักดิ์สิทธิ์ (Holy Grail) ของโลกคริปโตเลยทีเดียว

นอกจากนี้รองประธานของ Coinbase เองก็กล่าวว่า “คาดว่าจะมีเงินของนักลงทุนสถาบันประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ที่จะเข้ามาในตลาดคริปโต”

ที่มา : cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.