ตลาดหุ้น ของสวิตเซอแลนด์ กำลังจะเปิด กระดานเทรด สกุลเงินดิจิทัล

0
822

Six Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของของตลาดหุ้นหลักของสวิตเซอแลนด์เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีระบบเทรด Cryptocurrency บนแพลทฟอร์มโดนปัจจุบันนั้นอยู่ในระหว่างพัฒนาระบบซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2019 โดยโฆษกของ Six Group ได้กล่าวกับ Swissinfo new  ในวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา

Swiss Infrastructure and Exchange หรือ SIX นั้นได้ดำเนินการตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุด และมีแผนการที่จะเปิดตัวแพลทฟอร์ม Digital asset trading ที่ดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายในกลางปี 2019 โดยบริการนั้นจะครอบคลุมแทบทุกอย่างรวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการระดมทุน ICO ที่ไม่เข้าข่ายหลักทรัพย์

ในการสัมภาษณ์กับ Swissinfo โฆษกของ SIX Group นาย Stephan Meier ได้กล่าวว่าระบบบัญชีที่โปร่งใสของ Cryptocurrency นั้นมีความต้องการในตลาด ซึ่งขะเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนในวงการ Cryptocurrency และผู้คนที่อยู่ในตลาดเก่าเช่นหุ้น

“ไม่ใช่แค่ผู้ที่ให้บริการด้านการเงินและนักลงทุนในตลาดหุ้นที่สนใจเท่านั้น แต่ยังมีบริษัทและนักลงทุนจำนวนมากที่อยากจะใช้จุดเด่นของเทคโนโลยีนี้ในระดมทุนและแลกเปลี่ยนทรัพย์สินดิจิทัล”

Meier ได้บอกว่า SIX Group นั้นยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะมีอะไรบ้างที่จะได้เข้าไปลิสและเทรดบนแพลทฟอร์มนี้ รวมถึง Cryptocurrency ตัวไหนบ้างที่จะได้ขึ้นไปเทรดก็อยู่ในการพิจารณา

เขายังกล่าวว่าทางบริษัทได้นั้น “มีความสามารถที่จะลิสทรัพย์สินดิจิทัลหลายประเถทลงบนแพลทฟอร์ม” โดยทรัพย์สินดิจิทัลที่จะถูกลิสนั้นจะต้อง “ถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวด” ก่อนที่จะถูกลิส

Stephan Meier ยังกล่าวว่าทางบริษัทนั้น “ต้องการสร้างสะพานระหว่างระบบการเงินโลกเก่ากับระบบการเงินโลกดิจิทัล” เขากล่าวว่า Six Group นั้นทำงานโดย “ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด” เกี่ยวกับกฎระเบียบต่างๆว่า “ต้องมีกฎหมายส่วนไหนที่ต้องปรับหรือเปิ่มเติมไหม” ในต้นอาทิตย์ที่ผ่านมามีรายงานว่าสวิตเซอแลนด์นั้นเป็นประเทศที่ “น่าสนใจ” เป็นลำดับสองสำหรับการระดมทุน ICO รองจากสหรัฐ

ที่มา Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.