“โกะ” เกมกระดานที่มีอายุกว่า 4,500 ปี จะถูกปรับปรุงใหม่ด้วย Blockchain

0
924

โกะ บน Blockchain

Lee Sedol ผู้เล่นชั้นนำของโลกจากเกมกระดาน “โกะ” กำลังดำเนินการร่วมกับ Blockchain Inc เพื่อพัฒนาเกมส์อันเป็นที่รักของเขาบนระบบ Blockchain

การดวลกันของระบบ AI จาก Google นามว่า “AlphaGo” นั้นจบลงด้วยการเอาชนะแชมป์โลก

South Korea Game Human vs Computer

ย้อนกลับไปในปี 2016  Sedol ได้มีการดวลกับ AI ของ Google และเจ้าเครื่องนี้สามารถเอาชนะ Sedol และ Fan Hui จากฝรั่งเศสในอีกห้าเดือนต่อมาไปได้  สองปีหลังจากความพ่ายแพ้ Sedol ประกาศว่าเขาจะปล่อยเกมส์โกะในเวอร์ชั่น Blockchain โดยเรียก Project นี้ว่า “GoBlock” และจะมีการพัฒนาร่วมกับ  Blockchain Inc. ซึ่งเป็น บริษัท Blockchain ของเกาหลี

ผู้เล่นและผู้ชมจะได้รับรางวัลจากระบบเป็น Crypto

เมื่อ GoBlock ใช้งานได้ ผู้เล่นโกะที่เป็นนักกีฬา E-Sports จากประเทศจีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ จะสามารถเข้าร่วมแข่งขันในลีกระดับโลกได้  อย่างไรก็ตาม Sedol มีแผนการที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Project นี้  นอกเหนือจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันลีกมืออาชีพออนไลน์

แชมป์โกะกล่าวถึงการสร้างระบบรางวัลซึ่งทุกคนจะได้รับประโยชน์  จากผู้เล่นไปจนถึงผู้สนับสนุนลีก ผู้ชมและสปอนเซอร์ ถ้าคุณเป็นมือสมัครเล่นหรือแม้กระทั่งผู้เริ่มต้นหัดเล่น คุณจะต้องชอบแน่นอนเนื่องจากแพลตฟอร์มนี้จะรวมถึงลีกแบบสมัครเล่นและให้การฝึกอบรมสำหรับผู้เริ่มต้น

“ผมถูกดึงดูดเข้าสู่เทคโนโลยี Blockchain เนื่องจากความเป็น decentralized และความโปร่งใสของมัน หากมีการใช้เทคโนโลยี Blockchain และระบบ Token ในเกมโกะ จะสามารถขยายระบบของเกมและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบนิเวศของเกมโกะอย่างที่ไม่อาจคาดการณ์ได้” Sedol กล่าว

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.