จากการศึกษาพบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของ ICO นั้นจะสิ้นใจในสี่เดือนแรก

0
622

ผลการศึกษาใหม่จากมหาวิทยาลัยบอสตันพบว่า  กว่าครึ่งหนึ่งของการระดมทุนผ่าน ICO เมื่อเสร็จสิ้น จะตายภายในสี่เดือนนับจากการเปิดตัวเหรียญของพวกเขา

มีเพียง 44% ของ ICO เท่านั้นที่รอดชีวิตใน 120 วัน

เนื่องจาก ICO กลายเป็นวิธีระดมทุนใหม่ของบริษัทด้านเทคโนโลยีหลายๆแห่ง และมีเหรียญจำนวนมากที่ไม่สามารถเข้า Exchange ได้เลย

การระดมทุน ICO ในปีที่ผ่านมามีการเติบโตขึ้นแบบเดือนต่อเดือน จากเดือนกรกฎาคมปี 2017 ที่ 400 ล้านเหรียญ เป็น 4 พันล้านเหรียญในเดือนมีนาคมของปี 2018 และลดลงเหลือ 1.3 และ 2 พันล้านดอลลาร์ ในสองเดือนล่าสุด ซึ่งนี่อาจบอกได้ว่านักลงทุนรู้สึกเหนื่อยหน่ายในการจะลงเงินในโครงการเหล่านี้เพียงเพราะใช้คำว่า crypto หรือ blockchain

การศึกษาเมื่อเร็วๆนี้จากมหาวิทยาลัยบอสตัน มีเพียง 44.2% ที่รอดชีวิตมาได้นานกว่า 120 วันหลังจาก ICO ของพวกเขาเสร็จสมบูรณ์  โดยตรวจสอบจาก 2,390 ICO ที่ระดมทุนเสร็จสมบูรณ์ก่อนเดือนพฤษภาคม

ตามที่บลูมเบิร์กรายงานนั้น มีมากกว่า 1,000 Coin ที่ตายไปแล้วเพราะติดปัญหาของกฎระเบียบต่างๆ  เช่น การจัดการทางการเงินที่ไม่ดีหรือเพียงเพราะเป็นความคิดที่ไม่ได้เรื่องตั้งแต่เริ่มแรก

80% ของ ICO เป็น Scam

Aaron Brown นักธุรกิจซึ่งเป็นนักเขียนของบลูมเบิร์ก กล่าวว่า

“ผมยอมรับว่าร้อยละ 80 ของ ICO เป็น Scam และอีก 10% นั้นเป็นเรื่องไร้สาระและจะล้มเหลวในไม่ช้าหลังจากที่ได้รับเงินไป  ส่วนที่เหลืออีก 10% ก็อาจล้มเหลวเช่นกัน “

แม้ว่าอาจจะมีการพลิกกลับในอัตราการตายของ ICO แต่ผลการศึกษาพบว่าผลตอบแทนของ ICO ในวันนี้นั้นต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับในอดีต  นี่เป็นสิ่งที่บอกว่าการลงทุนใน ICO นั้นเต็มไปด้วยความเสี่ยง

 

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.