ฟิลิปปินส์ เปิดเขตเศรษฐกิจเฉพาะ เพื่อออกใบอนุญาตให้กับ 3 เว็บเทรดสกุลเงินคริปโต!!

0
1215

ฟิลิปปินส์ ออกใบอนุญาตเว็บเทรด สกุลเงินคริปโต

รายงานจากสำนักข่าว Manila Times เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม Cagayan Economic Zone Authority (CEZA) ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐบาลในประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกใบอนุญาตให้กับ 3 เว็บเทรดสกุลเงินคริปโต โดยทาง CEZA คาดว่าการประกาศนี้จะดึงดูดการลงทุนได้มากกว่า $3ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

CEZA นี้เป็นบริษัทของรัฐฟิลิปปินส์ที่มีอำนาจในการจัดการและควบเขตเศรษฐกิจเฉพาะในเมือง Cagayan ประเทศฟิลิปปินส์โดยในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาทางรัฐบาลฟิลิปปินส์ได้ประกาศว่าจะอนุญาตให้บริษัทเกี่ยวกับ blockchain และ cryptocurrency จำนวน 10 แห่งสามารถดำเนินงานได้อย่างถูกกฎหมายเพื่อสร้างงานและกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยทาง CEZA ต้องการให้มีการสนับสนุนเป็นจำนวนเงินไม่ต่ำกว่า $1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯในสองปีและต้องจ่ายเงินค่าใบอนุญาตมากสุดที่ $1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งข้อมูลนี้กล่าวโดย Mr.Raymundo T. Roquero รองหัวหน้าด้านการวางแผนของบริษัท CEZA

Roquero ได้รายงานจากเมือง Pasay ในวันอังคารที่ผ่านมาว่า ในปัจจุบันมี 2 เว็บเทรดจากประเทศฮ่องกงและ 1 เว็บเทรดจากประเทศไทยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ โดย Roquero ยังกล่าวเสริมอีกว่าใบอนุญาตของเว็บเทรดอื่นๆก็ผ่านการรับรองแล้วแต่ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ

จากรายงานของ Manila Times แม้ว่าหลายบริษัทจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับต่ออายุใบอนุญาตทุกปีและไม่สามารถขอเงินคืนได้ แต่ก็ยังมีบริษัทกว่า 70 บริษัทดำเนินกิจการในเขตเศรษฐกิจนี้ โดย Roquero บอกว่าที่หลายบริษัทยังคงเลือกจะดำเนินกิจการต่อเพราะว่าเราคือคนกลุ่มแรกที่ออกกฎหมายและข้อตกลงสำหรับสกุลเงินคริปโต

ในช่วงต้นเดือนนี้ธนาคารกลางแห่งประเทศฟิลิปปินส์ได้รับรองสองบริษัท Virtual Currency Philippines, Inc. และ ETranss ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตสามารถเปลี่ยนจากเงิน  Philippine pesos (สกุลเงินฟิลิปปินส์) เป็นสกุลเงินคริปโตได้

 

ที่มา:Cointelegraph

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.