แม้แต่ Elon Musk ยังไม่รอด ถูกนำชื่อไปใช้ใน Scambot บน Twitter!!

1
454

Elon Musk เป็นวิศวกรและเศรษฐีระดับหมื่นล้านของโลก ได้ออกมาทวิตให้ระวังตัวจาก Scambot ซึ่งจะปลอมตัวเป็นคนดังเพื่อพยามขโมย Ethereum (ETH) และสกุลเงินคริปโตอื่นๆจากเหยื่อ

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม  Vitalik Buterin ผู้ร่วมคิดค้น Ethereum ได้รีบออกมาทวิตตอบจากของ Musk ว่า Jack Dorsey ผู้เป็น CEO ของ Twitter ควรออกมาทำอะไรสักอย่างเพื่อจัดการกับปัญหานี้

ในทวิตของ Musk ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Tesla และ SpaceX ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งาน Twitter ให้ระวัง Scambot เหล่านี้ อีกทั้งในทวิตปลอมของเขานั้นยังมีการสะกด Ethereum ผิดอีกด้วย

Capture

รูปทวิต Musk

อย่าว่าแต่ Musk เลยแม้แต่บิดาของ Ethereum  Buterin เองก็ไม่รอดที่จะโดน Scambot เหล่านี้ปลอมเป็นตัวเอง โดยนาย Buterin ได้เรียกให้ Jack Dorsey CEO ของ Twitter ของมาทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับสถานะการณ์นี้ ในอีกทางหนึ่ง Buterin ก็เสนอให้ใครสักคนจาก ETH community ให้เพิ่มการคัดกรองพวก Scambot

buterin

รูปทวิต Buterin ออกมาเตือน

Buterin ยังทวิตเสริมอีกว่าเขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ทวิตแรกเกี่ยวกับ Ethereum ของ Musk เป็นเรื่องของ Scambot แทนที่จะเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ใช้ระบบ Ethereum

butin musk.PNG

รูป Buterin ทวิตถึง Musk และขอให้ CEO twitter ทำอะไรบ้าง

ซึ่งเดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Musk ได้เผยว่าตัวเขานั้นไม่ได้ถือครองสกุลเงินคริปโตใดๆ และเตือนผู้ติดตามของเค้าให้ระวังทวิตปลอมเหล่านี้ไว้ด้วยและได้เพิ่มเติมว่าเขาได้แจ้งเรื่องนี้กับ Jack หลายครั้งแต่เหมือนจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย

 

ที่มา:Cointelegraph

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.