“Bitcoin ยังอยู่ในตำแหน่งที่ดี” กล่าวโดย CZ เจ้าของเว็บเทรดอันดับ 1 ของโลก Binance

0
549

นาย Changpeng Zhao หรือ CZ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance ได้กล่าวว่า Bitcoin นั้นยังอยู่ในตำแหน่งที่ดี ถึงแม้ว่าจะร่วงมาถึง 70% ตั้งแต่เมื่อต้นปี

ตลาดคริปโตนั้นดีขึ้นในทุกๆทาง

จากมกราถึงธันวาปี 2017 ราคาของ bicoin ได้เพิ่มขึ้นมาถึง $20,000 จากราคา $890 ซึ่งคิดเป็นเปอร์เซ็นที่มากกว่า 2150% ถ้าเทียบจากกลางปี 2017 โวลลุ่มของ bitcoin ได้เพิ่มขึ้น 5 เท่า

CZ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bianca Chen ที่ Zug ประเทศ Switzerland โดยนาย CZ กล่าวว่า คริปโต sector นั้นยังอยู่ในตำแหน่งที่ดีเมื่อเทียบกับปีที่แล้วในเรื่อง โครงสร้างพื้นฐาน (infrastructure), ราคา, โวลลุ่ม และความสนใจจากกระแสหลัก

เมื่อปีที่แล้ว bitcoin ราคาอยู่ที่ $2500 แต่วันนี้อยู่ที่ $6800 โวลลุ่มการซื้อขายของ Bitcoin เมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ประมาณ 780 ล้านเหรียญ แต่วันนี้อยู่ที่ 3.4 พันล้านเหรียญ

ธนาคารใหญ่ๆหลายแห่งอย่าง JPMorgan, Goldman Sachs และ Morgan Stanley ได้เปิดเผยว่า เนื่องด้วยความต้องการต่อคริปโตที่มากขึ้นในหมู่ลูกค้าของธนาคารเหล่านี้ ในอนาคตทางธนาคารจะอำนวยความสะดวกทั้งการซื้อขาย หรือสัญญา future ให้แก่ลูกค้าของพวกเขา เมื่อมีการออกกฎหมายที่แน่นอนเกี่ยวกับคริปโตจากเจ้าหน้าที่สหรัฐ

นอกจากนั้นนาย Blankfein ยังกล่าวว่า มันเป็นการอวดดีมากที่คิดว่า cryptocurrencies ไม่สามารถเป็นสกุลเงินหลักได้เพราะว่าคริปโตมีพื้นฐาน หลักการ และปรัชญาที่แปลกใหม่

ถ้าคุณกลับไปอ่านประวัติมูลค่าของ fiat currency มันมีมูลค่าของมันเพราะว่ารัฐบาลกล่าว แล้วทำไมคุณไม่มีสกุลเงินเป็นของตัวเองล่ะ ถึงแม้มันไม่ใช่สำหรับผม ผมไม่มี bitcoin ส่วน Goldman Sachs เท่าที่ผมทราบก็ไม่มี bitcoin แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้ ผมสามารถให้ตัวอย่างคุณจากประวัติศาสตร์ว่ามันเป็นไปได้ ผมจะไม่มีทางที่จะพูดว่า มันเป็นไปไม่ได้เพราะผมไม่คุ้นเคยกับ bitcoin

แล้ว Bitcoin จะเป็นยังไงต่อ

การร่วงของราคา bitcoin เกิดจากฟองสบู่ของนักลงทุนรายย่อย ซึ่งคล้ายๆกับการ correction เมื่อปี 2014 การยอมรับคริปโตเป็นสินทรัพย์ประเภทใหม่โดยหลายๆธนาคาร รัฐบาลอย่าง สหรัฐ, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้จะช่วยให้เกิด FOMO ระหว่างนักลงทุนรายใหญ่และสถาบันต่างๆ

ที่มา Link

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.