MyEtherwallet (MEW) ถูกแฮ็กอีกครั้งในปีนี้ หลังจาก Hola VPN ถูกโจมตีเมื่อประมาณห้าชั่วโมงที่ผ่านมา
วันนี้ผู้ที่ใช้บริการ Hola VPN ที่ให้บริการฟรีได้รับคำเตือนว่า plugin สำหรับเบราเซอร์ได้รับผลกระทบจากการโจมตีที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตามการโจมตีดังกล่าวไม่ได้ขัดขวางการดำเนินงาน MEW แต่อย่างใด เฉพาะผู้ใช้ที่ลงชื่อเข้าใช้ Wallet ของ MEW ผ่าน VPN ของ Hola อาจจะได้รับผลกระทบจากการโจมตีนี้ ด้วยเหตุนี้ทางเว็บไซต์จึงขอแนะนำให้ย้าย token ต่างๆในกระเป๋าเดิมไปยังกระเป๋าใหม่ โดยมีคำเตือนดังนี้ :
“คำเตือนด่วน! หากคุณมี Hola chrome extension ติดตั้งและใช้งาน MEW ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาโปรดโอนเงินของคุณไปยังบัญชีใหม่ทันที! “
“เราได้รับรายงานว่า Hola chrome extension ถูกแฮ็กเมื่อประมาณ 5 ชั่วโมงที่ผ่านมาและการโจมตีดังกล่าวจะบันทึกการกระทำของคุณบน MEW”
โดยทาง MEW ออกมากล่าวว่า
“ความปลอดภัยของผู้ใช้งาน MEW คือความสำคัญของเรา เราต้องการแจ้งเตือนผู้ใช้ของเราว่าเราไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้รวมถึงรหัสผ่าน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแฮกเกอร์จะไม่ได้รับข้อมูลดังกล่าวหากพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมกับ Hola chrome extension ในวันที่ผ่านมา ”
นักวิจัยของ McAfee พบว่าการเพิ่มขึ้นของมูลค่า Bitcoin ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีพ. ศ. 2560 ได้กระตุ้นให้เกิดการโจรกรรมกระเป๋าเงิน Crypto มากขึ้น และแนวโน้มก็ดูเหมือนจะไม่ลดลงในเร็วๆนี้
ที่มา : LINK