จากการศึกษาพบว่า เหรียญคริปโตอาจจะเป็นสกุลเงินหลัก ในการใช้จ่ายภายในอีก 10ปี!!

0
942

จากการศึกษาพบว่าเหรียญคริปโตอาจจะเป็นสกุลเงินหลักในการใช้จ่ายภายในอีก10ปี!!

 

จากการศึกษาของ Imperial College และ eToro พบว่าสกุลเงินคริปโต อย่างเช่นที่เรารู้จักกันดีคือ Bitcoin (BTC) นั้นมีความสามารถเพียงพอที่จะมาเป็นเงินสกุลหลักของโลกซึ่งได้มีคุณสมบัติเข้ากับหนึ่งในสามเงื่อนไขของสิ่งที่เรียกว่าเงิน

 

ในรายงานของ Professor William Knottenbelt จาก Imperial College   ได้เขียนไว้ว่า “สกุลเงินคริปโตนั้นสามารถทำให้ผู้คนยอมรับและเชื่อถือได้” และ Dr.Zeynep Gurguc ก็ได้กล่าวว่า “สกุลเงินคริปโตจะเป็นก้าวต่อไปสำหรับการเป็นการใช้จ่ายหลัก ซึ่งจะมาทำหน้าที่แทนเงินในปัจจุบันนี้ภายใน 10 ปี”

 

จากการรายงานสกุลเงินคริปโตนั้นได้เข้าเงื่อนไขที่เรียกว่าเป็นเครื่องเก็บรักษามูลค่าทำให้ยังเหลืออีกเพียงสองเงื่อนไขก็คือเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนและเป็นหน่วยวัดมูลค่า

 

การศึกษาพบว่า Bitcoin และ สกุลเงินคริปโตอื่นๆจำเป็นจะต้องเอาชนะความท้าทายหลักๆด้วยกัน 6 อย่างเพื่อที่จะมีคุณสมบัติเพียงพอในการเป็นสื่อกลางการใช้จ่ายนั้น คือ ต้องวัดค่าได้,ใช้งานได้,สามารถควบคุมได้,มีการขึ้นลงของมูลค่า,มีแรงจูงใจและต้องมีความเป็นส่วนตัว

 

โดยในรายงานนี้ได้เน้นย้ำว่าการเกิดระบบการใช้จ่ายแบบใหม่นั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน Iqbal Gandham MD (คล้ายๆกับ CEO) แห่งเว็บไซค์ eToro ได้บอกว่าอีเมลฉบับแรกนั้นได้ถูกส่งในปีค.ศ. 1971 ในขณะนั้นได้บอกว่าต้องใช้เวลากว่า 30ปี เพื่อทำให้ระบบนี้ใช้งานง่ายและเป็นที่ยอมรับสำหรับคนทั่วไป

 

Gandham กล่าวว่า นี่ก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 8 ปี หลังจากการใช้งาน Bitcoin ครั้งแรกและในตอนนี้พวกเราก็พร้อมที่จะรอดูให้สกุลเงินนี้ผ่านเงื่อนไขต่างๆเพื่อเป็นเงินที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เขาได้เสริมอีกว่าหลังจากที่สกุลเงินคริปโตสามารถใช้บริโภคสินค้าและบริการต่างๆได้สิ่งนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สกุลเงินคริปโตมาเป็นสกุลเงินหลักในอนาคต

 

Professor William Knottenbelt ได้กล่าวอีกว่าสกุลเงินคริปโตนั้นมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สำคัญคือมีการกระจายอำนาจให้กับทุกๆคนซึ่งสิ่งนี้พลิกตำราเกี่ยวกับพวกระบบการเงินและทรัพย์สินของเราทั้งหมด

 

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Agustin Carstens หัวหน้าของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศ (BIS) ได้กล่าวว่าสกุลเงินคริปโตนั้นไม่สามารถทำหน้าของเงินได้และได้เตือนเหล่าเด็กรุ่นใหม่ให้ระวังในการสร้างสกุลเงินเหล่านี้ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมิถุนายน BIS ได้เขียนบทความกว่า 24 หน้าในเรื่องของปัญหาในการวัดค่าของ Bitcoin ในบทดังกล่าวได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าสกุลเงินคริปโตนั้นวัดมูลค่าได้ยากจึงทำให้ยากที่จะเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนของโลก

ที่มา: Cointelegraph

 

สรุปข่าว

เมื่อสกุลเงินคริปโตสามารถแก้ไขปัญหาที่พบอยู่ในปัจจุบันได้ สิ่งนี้ก็จะสามารถกลายเป็นสกุลเงินหลักสำหรับใช้จ่ายในอนาคตอย่างแน่นอน

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.