THB/BTC
-0.91 %
319400.00 บาท
THB/ETH
-2.36 %
6700.00 บาท
USD/BNB
2.40 %
30.35 USD
THB/XRP
-1.10 %
9.92 บาท
THB/OMG
-4.52 %
50.59 บาท
THB/LTC
-4.08 %
2880.00 บาท

จากการศึกษาพบว่า เหรียญคริปโตอาจจะเป็นสกุลเงินหลัก ในการใช้จ่ายภายในอีก 10ปี!!

อังคาร, 10 กรกฎาคม 201810 กรกฎาคม
764

จากการศึกษาพบว่าเหรียญคริปโตอาจจะเป็นสกุลเงินหลักในการใช้จ่ายภายในอีก10ปี!!

 

จากการศึกษาของ Imperial College และ eToro พบว่าสกุลเงินคริปโต อย่างเช่นที่เรารู้จักกันดีคือ Bitcoin (BTC) นั้นมีความสามารถเพียงพอที่จะมาเป็นเงินสกุลหลักของโลกซึ่งได้มีคุณสมบัติเข้ากับหนึ่งในสามเงื่อนไขของสิ่งที่เรียกว่าเงิน

 

ในรายงานของ Professor William Knottenbelt จาก Imperial College   ได้เขียนไว้ว่า “สกุลเงินคริปโตนั้นสามารถทำให้ผู้คนยอมรับและเชื่อถือได้” และ Dr.Zeynep Gurguc ก็ได้กล่าวว่า “สกุลเงินคริปโตจะเป็นก้าวต่อไปสำหรับการเป็นการใช้จ่ายหลัก ซึ่งจะมาทำหน้าที่แทนเงินในปัจจุบันนี้ภายใน 10 ปี”

 

จากการรายงานสกุลเงินคริปโตนั้นได้เข้าเงื่อนไขที่เรียกว่าเป็นเครื่องเก็บรักษามูลค่าทำให้ยังเหลืออีกเพียงสองเงื่อนไขก็คือเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนและเป็นหน่วยวัดมูลค่า

 

การศึกษาพบว่า Bitcoin และ สกุลเงินคริปโตอื่นๆจำเป็นจะต้องเอาชนะความท้าทายหลักๆด้วยกัน 6 อย่างเพื่อที่จะมีคุณสมบัติเพียงพอในการเป็นสื่อกลางการใช้จ่ายนั้น คือ ต้องวัดค่าได้,ใช้งานได้,สามารถควบคุมได้,มีการขึ้นลงของมูลค่า,มีแรงจูงใจและต้องมีความเป็นส่วนตัว

 

โดยในรายงานนี้ได้เน้นย้ำว่าการเกิดระบบการใช้จ่ายแบบใหม่นั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน Iqbal Gandham MD (คล้ายๆกับ CEO) แห่งเว็บไซค์ eToro ได้บอกว่าอีเมลฉบับแรกนั้นได้ถูกส่งในปีค.ศ. 1971 ในขณะนั้นได้บอกว่าต้องใช้เวลากว่า 30ปี เพื่อทำให้ระบบนี้ใช้งานง่ายและเป็นที่ยอมรับสำหรับคนทั่วไป

 

Gandham กล่าวว่า นี่ก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 8 ปี หลังจากการใช้งาน Bitcoin ครั้งแรกและในตอนนี้พวกเราก็พร้อมที่จะรอดูให้สกุลเงินนี้ผ่านเงื่อนไขต่างๆเพื่อเป็นเงินที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เขาได้เสริมอีกว่าหลังจากที่สกุลเงินคริปโตสามารถใช้บริโภคสินค้าและบริการต่างๆได้สิ่งนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สกุลเงินคริปโตมาเป็นสกุลเงินหลักในอนาคต

 

Professor William Knottenbelt ได้กล่าวอีกว่าสกุลเงินคริปโตนั้นมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สำคัญคือมีการกระจายอำนาจให้กับทุกๆคนซึ่งสิ่งนี้พลิกตำราเกี่ยวกับพวกระบบการเงินและทรัพย์สินของเราทั้งหมด

 

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Agustin Carstens หัวหน้าของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศ (BIS) ได้กล่าวว่าสกุลเงินคริปโตนั้นไม่สามารถทำหน้าของเงินได้และได้เตือนเหล่าเด็กรุ่นใหม่ให้ระวังในการสร้างสกุลเงินเหล่านี้ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมิถุนายน BIS ได้เขียนบทความกว่า 24 หน้าในเรื่องของปัญหาในการวัดค่าของ Bitcoin ในบทดังกล่าวได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าสกุลเงินคริปโตนั้นวัดมูลค่าได้ยากจึงทำให้ยากที่จะเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนของโลก

ที่มา: Cointelegraph

 

สรุปข่าว

เมื่อสกุลเงินคริปโตสามารถแก้ไขปัญหาที่พบอยู่ในปัจจุบันได้ สิ่งนี้ก็จะสามารถกลายเป็นสกุลเงินหลักสำหรับใช้จ่ายในอนาคตอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Amazon คือภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ต่อ Bitcoin
ศุกร์, 15 ธันวาคม 2017
ฉาววงการคริปโต!!! รวบดาราหนุ่มดาวรุ่งข้อหาฟอกเงินมูลค่ากว่า 5,500BTC คาดเอี่ยวเจ้าพ่อตลาดหุ้น (พร้อมสำรวจ DRG Coin)
ศุกร์, 10 สิงหาคม 2018
เข้าถึงเนื้อหางาน Hybrid Summit Thailand 2018 แบบจัดหนัก บอกเลยว่าไม่เสียดายเวลาอ่านแน่นอน!!!
พุธ, 08 สิงหาคม 2018
SIX network แถลงเปิดตัวพันธมิตรและเผยกลยุทธ์ปี 2018 แปลสรุปโดย Bitcoin addict
พุธ, 13 มิถุนายน 2018