A16z ระดมทุน 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนการวิจัย Blockchain Startup ของ Oasis Labs

0
455

Cloud computing startup Oasis Labs ประสบความสำเร็จในการระดมทุนถึง 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการขาย private sale เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม blockchain ซึ่งมุ่งหมายจะเป็นคู่แข่ง Amazon Web Services

จากการซื้อขายที่จัดขึ้นโดย crypto fund ใหม่ของ Andreessen Horowitz หรือที่เรียกว่า a16z ตามแหล่งข่าวพบว่ามีนักลงทุนที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น Accel, Foundation Capital รวมไปถึงผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase อย่าง Fred Ehrsam เข้ามามีส่วนร่วมในการซื้อขายนี้ทั้งหมด สิ่งสำคัญคืองานนี้ถือเป็นการลงทุนครั้งแรกของ a16z กล่าวโดยคุณ Dawn Song(ผู้บริหารสูงสุดของ Oasis Labs)

คุณ Song กล่าวว่า Start up นี้กำลังมุ่งเน้นไปยัง Feature หลัก ที่จะถูกนำไปใช้กับเน็ตเวิร์ตส่วนตัวของที่ใช้ทดสอบของบริษัท ซึ่งจะเปิดให้บริการแก่คนทั่วไปในเร็วๆนี้

นี่เป็นการเริ่ม Start up blockchain ที่อาจดึงความสนใจของนักลงทุนได้มาก เธอยังบอกว่าด้วยโครงสร้างของ blockchain นั้นจะช่วยให้ธุรกรรมต่างๆถูกตรวจสอบได้ ด้วยกระบวนการที่น้อยกว่ามาก ในขณะที่ความถูกต้องและความปลอดภัยของข้อมูลยังเท่าเดิม

เธอบอกไว้ว่า “ในการทดสอบของเรานั้น เราเห็นประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า Ethereum และโครงสร้างนี้ยังสนับสนุนการทำงานที่ซับซ้อนอย่างเช่น machine learning และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่แม้แต่เทคโนโลยี blockchain ในปัจจุบันนี้ยังทำไม่ได้อีกด้วย”

เธอยังกล่าวไว้อีกว่า การรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวนั้น ถูกสร้างอยู่ในทุกๆระดับชั้นของเครือข่าย ซึ่ง blockchain นี้ถูกสร้างขึ้นแบบ top-to-bottom (บนลงล่าง) ด้วย features ทั้งสองที่กล่าวมาทำให้มั่นใจได้ว่า การทำธุรกรรมจะสามารถถูกตรวจสอบได้โดยที่ node ไม่จำเป็นต้องเห็นข้อมูลที่สำคัญ และไม่เกิดการรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัวจาก smart contracts

“แอพพลิเคชั่นที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่ายจะแตกต่างจากที่พัฒนาขึ้นสำหรับแพลตฟอร์มเดิมที่มีอยู่แล้ว” Song กล่าว ตัวอย่างเช่น Framework ของ machine learning ช่วยให้ผู้พัฒนา smart contract ทดสอบระบบ smart contract ได้โดยตรงในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเอาไว้

“ตัวแพลตฟอร์มของเรายังเข้ากันได้กับ Ethereum ซึ่งทำให้การเปลี่ยนแปลงนั้นง่ายสำหรับผู้พัฒนาทุกราย ที่พร้อมจะใช้เครื่องมือที่มีอยู่นี้” เธอกล่าว

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.