THB/BTC
1.26 %
253659.00 บาท
THB/ETH
1.50 %
7978.00 บาท
USD/BNB
6.47 %
33.96 USD
THB/XRP
-0.05 %
12.19 บาท
THB/OMG
1.70 %
63.50 บาท
THB/LTC
12.66 %
3195.00 บาท

DeepBrain Chain (DBC) ร่วมลงทุนในโปรเจคด้านพลังงาน EtainPower โปรเจคที่จะยกระดับ อุตสาหกรรมพลังงานทดแทน

เสาร์, 07 กรกฎาคม 201807 กรกฎาคม
303

ข่าว DeepBrain Chain ลงทุนโปรเจคด้านพลังงาน EtainPower

แหล่งพลังงานส่วนใหญ่ในปัจจุบันมาจากการรวมตัวของเชื้อเพลิงฟอสซิล เช่น ถ่านหิน น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันก่อให้เกิดมลภาวะ และทำให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่ผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์เอง การหันมาสนใจ และพัฒนาพลังงานทดแทน (renewable energy) และลดการพึงพาเชื้อเพลิงฟอสซิล ได้กลายเป็นข้อตกลงระหว่างประเทศ และประเทศต่างๆทั่วโลกได้พยายามพัฒนาเรื่องพลังงานทดแทน และบรรจุมันในกลยุทธ์ด้านพลังงานของประเทศ

EtainPower ถือเป็น strategic investment ของทาง DeepBrain Chain และสาเหตุที่ทางทีมสนใจเพราะ EtainPower มุ่งมั่นที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมไฟฟ้าจากเดิมที่เป็นอุตสาหกรรมแบบรวมศูนย์ หรือแบบผูกขาด และนอกจากนี้ยังจะเชื่อมต่อกับผู้ผลิตพลังงานทดแทนด้วย ทั้งนักลงทุน ผู้บริโภค รวมทั้งผู้ประกอบการ สามารถซื้อขาย แลกเปลี่ยน พลังงานเพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนกันได้ทั่วโลก และยิ่งด้วยการสนับสนุนด้าน AI ของทาง DeepBrain Chain มันจะสามารถเปลี่ยนแปลงตลาดการซื้อขายพลังงานทดแทนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยทีเดียว

ปัญหาในอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนในปัจจุบัน

1

แม้จะมีแรงผลักดันจากทางรัฐบาลสำหรับการพัฒนา หรือการรณรงค์ให้ใช้พลังงานทดแทน แต่ภาคเอกชนเองยังพบกับความยากลำบากในการลงทุนสำหรับธุรกิจนี้ เนื่องจากต้องการเงินทุนจำนวนมาก และการกู้ก็ทำให้เกิดต้นทุนที่สูง ซึ่งทำให้เอกชนยังต้องพึงพาเงินอุดหนุนจากรัฐบาล และการปล่อยกู้ที่สนับสนุนการลงทุนในด้านนี้ เพราะฉะนั้นเมื่อรัฐบาลตัดงบสำหรับด้านพลังงานทดแทนเมื่อไหร่ จะทำให้โปรเจคไม่สามารถเดินต่อ หรือไม่สามารถเกิดขึ้นได้ และนักลงทุนเองก็ไม่กล้าที่จะสนับสนุนเงินทุนให้

โครงสร้างพื้นฐานเองก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง และเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการพัฒนาอย่างเร่งด่วน และในการที่พลังงานทดแทนลำเลียงผ่านกริด(grid) เช่นพลังงานที่มาจากแสง หรือลมก็ยังไม่ คงที่มากนัก ยิ่งไปกว่านั้นเกาะบางแห่งแม้จะมีพลังงานทดแทนมากมาย แต่ก็ยังคงใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลอยู่ดี เนื่องจากข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัจจัยทางธรณีวิทยา และด้านเศรษฐกิจ

ทำไม EtainPower ถึงได้ชื่อว่า “AI-powered Energy Ecosystem Solution” 

EtainPower (EPR) เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายพลังงานอัจฉริยะที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มการประมวลผล AI แบบกระจายศูนย์ DeepBrain Chain (DBC) แพลตฟอร์มของ EtainPower ใช่ Blockchain และ smartcontracts เพื่อเปลี่ยนมูลค่าของพลังงานให้อยู่ในรูปแบบเหรียญ(tokenize energy) ซึ่งมันได้เปลี่ยนแนวทางเดิม ทำให้ช่วยในเรื่องของการจัดหาเงินทุน การซื้อขาย และโมเดลการหมุนเวียนในระบบ และ DeepBrain Chain ยังเป็นแพลตฟอร์มประมวลผล AI ที่ทำงานอยู่บน blockchain ซึ่งช่วยในการแก้ปัญหาหลักๆ 2 อย่างคือ การประมวลผล(computing power) และความปลอดภัยของข้อมูล(data privacy)

EtainPower ใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยผู้ผลิตพลังงานทดแทนในการแก้ไขปัญหาด้านการเงิน(การจัดหาเงินทุน) โดยการสร้างแพลตฟอร์มที่ให้นักลงทุนทั่วโลกรับรู้ และมีโอกาสเข้ามาลงทุนในโปรเจคที่มีคุณภาพได้ และเทคโนโลยี Via smart grid จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ grid operators ผู้ผลิตไฟฟ้า และผู้ใช้ โปรเจค EtainPower สามารถ tokenizes energy และ ยังออกเหรียญ(token)เป็น 2 ประเภท 1.ERP เหรียญที่สามารถให้นักลงทุนรับรายได้จากโครงการนั้นๆได้ 2.PPS เป็นเหรียญที่ใช้สำหรับลงทุนในโปรเจค และใช้งานบนแพลตฟอร์ม นอกจากนั้นเหรียญ ERP ก็สามารถใช้ซื้อ PPS และผู้ถืิอ ERP สามารถได้รับปันผลจากโปรเจคต่างๆได้ด้วย

2

แพลตฟอร์มของ DeepBrain Chain นั้นจะสามารถช่วยด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสนับสนุน EtainPower สำหรับการสร้างระบบนิเวศพลังงาน AI(AI energy ecosystem) และ EtainPower จะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เช่น ใช้ AI มาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการพลังงานทดแทนในการเชื่อมต่อกับกริด และพัฒนาระดับสติปัญญาของกริด เพื่อบูรณาการพลังงานทดแทนกับการใช้พลังงานแบบดังเดิม และเพิ่มความยืดหยุ่นของกริด

3.png

วิสัยทัศน์ของทีม EtainPower

Team

ในทีมประกอบด้วยวิศวกรที่มีประสบการณ์ด้านพลังงานทดแทน และระบบโครงข่ายไฟฟ้า สมาชิกในทีมส่วนใหญ่จบการศึกษาจาก University of Southern California and CMU และมีประสบการณ์การทำงานที่บริษัทชั้นนำมากมาย เช่น Uber Facebook และ Saleforce ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีใน Silicon Valley และนอกจากนั้นทีมงานยังมีความเชี่ยวชาญทางด้าน blockchain และ AI อีกด้วย

Vision

4.png

วิสัยทัศน์ของทีม EtainPower คือการสร้างเครือข่ายพลังงานทดแทนที่ใช้ระบบระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ(smart power grid) และทำงานในรูปแบบกระจายศูนย์(decentralization) มีความโปรงใส และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะเป็นพิษ ตัวโปรเจค EtainPower จะไม่ทำพลังงานทดแทนระบบไมโครกริด(microgrid) เท่านั้น หรือเพียงแค่แจกจ่ายพลังงานไฟฟ้าในระบบนิเวศ ตัวบริษัทยังพยายามสร้างความร่วมมือกับ บริษัท สาธารณูปโภคไฟฟ้า ต่างๆ และ EtainPower จะผสานรวมเทคโนโลยีต่างๆ เช่น AI blockchain IoT machine learning และอื่นๆ เพื่อพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกของเครือข่ายไฟฟ้า เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไฟฟ้า รวมทั้งลดความยุ่งยากในการทำธุรกรรมด้านพลังงานอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดการจองเครื่องขุด AI Miners ของ Deepbrain Chain ถล่มทลาย! กว่า 100 ล้านดอลลาร์
June 4, 2018
รีวิว ICO DeepToken กระดานเทรดรูปแบบใหม่สำหรับ AI Digital Asset พร้อมกิจกรรมแจกเหรียญฟรี!!!
September 10, 2018
สรุปงาน Bitcoin Addict First Meet up สุด Exclusive พร้อมเคล็ดลับการลงทุนจาก Mandy กูรูชื่อดังส่งตรงมาถึงเมืองไทย ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียว!!!
May 23, 2018
โปรเจคเหรียญ DeepBrain Chain (DBC) เตรียมปล่อย AI Testnet สิ้นเดือนนี้!
June 14, 2018