เว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดในโลก “Binance” คาดผลตอบแทนในปี 2018 มากถึง 1 พันล้านดอลลาร์

0
724

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม Changpeng Zhao CEO ของทาง Binance ให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg ว่า Binance คาดหวังให้กำไรสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2018

หลังจากการฟื้นตัวจากปัญหาทางเทคนิคที่ทำให้การซื้อขายต้องหยุดชะงักชั่วคราวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Zhao ได้เปิดเผยตัวเลขเพื่อท้าทายไอเดียที่หลายคนมักจะบอกว่าความสำเร็จของเว็บเทรดขึ้นอยู่กับราคาของตลาด

Zhao ได้บอกกับนักข่าว แม้ว่าราคาของ Bitcoin(BTC) จะอยู่ต่ำกว่า $7000 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาแต่ทาง Binance มีผลตอบแทนมากกว่า $300 ล้านในช่วงสองไตรมาสแรกของปีนี้

Binance ซึ่งปกติแล้วจะเป็นเว็บเทรดที่มีวอลลุ่มการเทรดสูงที่สุดในโลกในปัจจุบันเป็นอันดับหนึ่งโดยมียอดเทรดอยู่ที่ประมาณ $1.2 พันล้านในช่วง 24 ชั่วโมง

ผลกำไรอันมหาศาลเหล่านี้จึงเป็นแรงผลักดันสำหรับการเปิดตลาดใหม่ในการให้บริการในเรื่องของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินโดยจะเริ่มที่ประเทศ Uganda และ Bermuda ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Binance ได้ย้ายสำนักงานจากประเทศญี่ปุ่นมาที่ประเทศมอลต้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเนื่องจากปัญหาทางกฎหมาย  นอกจากนี้ Zhao ได้กล่าวเพิ่มอีกว่า Binance นั้นมีคนใช้ประมาณ10ล้านคน

แผนการนี้ของทาง Binance ก็ใช่ว่าจะปราศจากคู่แข่ง เว็บเทรดหลักหลายๆเว็บรวมถึง Huobi และ Coinbase ก็ได้ทำการเริ่มไปย้ายไปยังเขตอำนาจศาลต่างๆ Huobi ก็ได้เริ่มย้ายมาที่ออสเตเรียในวันที่ 5 กรกฎาคม และมีแผนที่จะไปทำการที่กรุงลอนดอนในช่วงไตรมาสที่สามซึ่งนอกจากนี้ยังมีแผนในการเปิดกิจการในสหรัฐอเมริกาสำหรับอนาคตที่ใกล้จะถึงนี้ ในขณะเดียวกันทาง Coinbase ก็ได้เล็งประเทศญี่ปุ่น และเตรียมขอใบอนุญาตจากประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่มา: Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.