เว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดในโลก “Binance” คาดผลตอบแทนในปี 2018 มากถึง 1 พันล้านดอลลาร์

เสาร์, 07 กรกฎาคม 201807 กรกฎาคม
666

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม Changpeng Zhao CEO ของทาง Binance ให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg ว่า Binance คาดหวังให้กำไรสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2018

หลังจากการฟื้นตัวจากปัญหาทางเทคนิคที่ทำให้การซื้อขายต้องหยุดชะงักชั่วคราวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Zhao ได้เปิดเผยตัวเลขเพื่อท้าทายไอเดียที่หลายคนมักจะบอกว่าความสำเร็จของเว็บเทรดขึ้นอยู่กับราคาของตลาด

Zhao ได้บอกกับนักข่าว แม้ว่าราคาของ Bitcoin(BTC) จะอยู่ต่ำกว่า $7000 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาแต่ทาง Binance มีผลตอบแทนมากกว่า $300 ล้านในช่วงสองไตรมาสแรกของปีนี้

Binance ซึ่งปกติแล้วจะเป็นเว็บเทรดที่มีวอลลุ่มการเทรดสูงที่สุดในโลกในปัจจุบันเป็นอันดับหนึ่งโดยมียอดเทรดอยู่ที่ประมาณ $1.2 พันล้านในช่วง 24 ชั่วโมง

ผลกำไรอันมหาศาลเหล่านี้จึงเป็นแรงผลักดันสำหรับการเปิดตลาดใหม่ในการให้บริการในเรื่องของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินโดยจะเริ่มที่ประเทศ Uganda และ Bermuda ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Binance ได้ย้ายสำนักงานจากประเทศญี่ปุ่นมาที่ประเทศมอลต้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเนื่องจากปัญหาทางกฎหมาย  นอกจากนี้ Zhao ได้กล่าวเพิ่มอีกว่า Binance นั้นมีคนใช้ประมาณ10ล้านคน

แผนการนี้ของทาง Binance ก็ใช่ว่าจะปราศจากคู่แข่ง เว็บเทรดหลักหลายๆเว็บรวมถึง Huobi และ Coinbase ก็ได้ทำการเริ่มไปย้ายไปยังเขตอำนาจศาลต่างๆ Huobi ก็ได้เริ่มย้ายมาที่ออสเตเรียในวันที่ 5 กรกฎาคม และมีแผนที่จะไปทำการที่กรุงลอนดอนในช่วงไตรมาสที่สามซึ่งนอกจากนี้ยังมีแผนในการเปิดกิจการในสหรัฐอเมริกาสำหรับอนาคตที่ใกล้จะถึงนี้ ในขณะเดียวกันทาง Coinbase ก็ได้เล็งประเทศญี่ปุ่น และเตรียมขอใบอนุญาตจากประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่มา: Cointelegraph

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018
10 บุคคลผู้มีชื่อเสียงที่ทำนายราคา Bitcoin ไว้ในปีนี้
อังคาร, 27 พฤศจิกายน 2018
Binance กู้ระบบสำเร็จ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง
ศุกร์, 19 ตุลาคม 2018
Jihan Wu,Changpeng Zhao, Leon Li และอีกหลายคนในแวดวงคริปโต ติดโผผู้ร่ำรวยที่สุดในจีน จาก "Hurun China Rich List 2019"
จันทร์, 14 ตุลาคม 2019