Microsoft เปิดตัวบริษัท Blockchain partnership ที่ไต้หวัน

0
357

บริษัท Microsoft Taiwan ได้ประกาศเป็นพาทเนอร์กับบริษัท Digital China และ Hot Cool ด้วยความหวังว่าจะสามารถใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อพัฒนาด้านการเงิน อีคอมเมิร์ซ ความบันเทิงและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้

Sun Jikang ผู้จัดการทั่วไปของ Microsoft Taiwan กล่าวว่าเขาเชื่อว่า Microsoft Azure สามารถเพิ่มความเร็วในการประมวลผล และความปลอดภัยของบริการด้านบล็อคเชนของ Digital China’s

และ Sun Jikang ยังให้ความเห็นอีกว่าไต้หวันนั้นมีความเชี่ยวชาญด้านวิศวะ และเทคนิคอลอย่างมาก และในด้านนวัตกรรมใหม่ๆก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไต้หวันไปไม่ได้เลย ซึ่งเงื่อนไขต่างๆเหล่านี้มันเหมาะมากที่จะพัฒนา blockchain application

Note: Azure เป็นบริการคอมพิวเตอร์คลาวด์ของ Microsoft ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถ สร้าง ทดสอบ   ใช้งาน และจัดการแอพพลิเคชัน โดยใช้เครือข่ายศูนย์ข้อมูลทั่วโลกของ บริษัท

Taipei-Taiwan

Sun Yutao ผู้ก่อตั้ง Digital China เจ้าของฉายา “ผู้ก่อตั้ง Goldman Sachs ในโลกของ Blockchain”  Sun Yutao ได้ทำการศึกษา และวิจัย blockchain ตั้งแต่ปี 2014 เขาเชื่อมั่นว่า blockchain จะต้องถูกรวมเข้ากับ Internet of thing(IoT), biometrics และ artificial intelligence(AI) ซึ่งทำให้ Yutao มองว่าการร่วมมือกัน จะเป็นโอกาสของ blockchain business ที่จะเติบโตในตลาดไต้หวัน

Wu jiefu ผู้จัดการของ Hot Cool’s ก็ได้มองไปในทิศทางเดียวกันว่าการร่วมมือกันนี้จะกลายเป็นอนาคตของ blockchain technology บริษัท Hot Cool เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการการจัดการระบบ cloud ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างบริษัท และผู้ให้บริการ cloud

กองทุนร่วมลงทุนของไต้หวันได้พูดถึงหัวข้อ “New Internet”

Hu Day ผู้บริหารของบริษัทร่วมทุน blockchain ภายใตชื่อ Kyber Capital ในไต้หวัน มีความคิดเห็นว่าปฏิวัติ blockchain ต้องเริ่มต้นด้วยบริการทางการเงิน เขาต้องการที่จะสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน ที่สามารถให้ผลตอบแทนแก่นักลงทุนได้ และแก้ปัญหาที่เผชิญอยู่ ก่อนที่จะสร้าง new internet

ยังไม่มีรายละเอียดใดๆเกี่ยวกับการเป็น partnership นี้ แต่อย่างไรก็ตามนี้เป็นการประกาศเรื่อง partnership ครั้งที่สองของ Microsoft ในขณะที่ Bill Gates เคยให้ความคิดเห็นแง่ลบเกี่ยวกับ bitcoin ว่ามันเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต กลับกันบริษัทของเค้ากลับให้ความสนใจไปในเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังของมัน

ที่มา : https://www.ccn.com/microsoft-launches-an-enterprise-blockchain-partnership-in-taiwan/

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.