DeepBrain Chain ประกาศเข้าร่วม ARM AI Ecosystem Consortium เพื่อร่วมผลักดันอุตสาหกรรม AI

1
507

วันนี้บริษัทผู้นำทางด้าน AI cloud computing platform อย่าง DeepBrain Chain ได้ประกาศการเข้าร่วม และได้เป็นสมาชิกคนสำคัญกับ ARM AI Ecosystem Consortium (AIEC) โดย AIEC มีจุดประสงค์ที่จะสนับสนุนบริษัทต่างๆในธุรกิจที่เกี่ยวกับ AI ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะขับเคลื่อนอุตสาหกรรม AI และสร้าง ecosystem บนข้อมูล (Data) ชุดคำสั่ง (algorithms) และชิป (chips) พร้อมกับการสร้างทางเชื่อมต่อจากระบบ cloud สู่ปลายทาง (terminal) โดยวิธีการนี้จะทำให้การพัฒนาอุตสาหกรรมของ AI นั้นรวดเร็วยิ่งขึ้นarm_chip_624ARM คือบริษัทชั้นนำในการออกแบบชิป (semi-conductor intellectual property supplier) ซึ่งชิปนี้ได้ใช้เทคโนโลยีที่มีความสามารถสูงในราคาที่ต่ำและใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 95% ในตลาดโลกและยังสามารถพบได้ในสมาร์ทโฟน (smartphones) แท๊ปเลต (tablets) ระบบคอมพิวเตอร์แบบฝังตัว (embedded controller) สื่อดิจิตอลผสม (multimedia digital) และระบบอื่นๆโดยARM นั้นได้เป็นผู้นำในด้านรูปแบบของระบบที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งได้ถูกนำมาใช้มากกว่าล้านล้านชิป

DeepBrain Chain เป็น AI computing platform เจ้าแรกของโลกซึ่งทำงานบน blockchain โดยการใช้เทคโนโลยีจาก blockchain นั้นทำให้ธุรกิจในกลุ่มAI สามารถประหยัดต้นทุนได้ถึง70% และยังใช้ในการฝึกAIในการช่วยป้องกันข้อมูลความเป็นส่วนตัว(the data privacy) โดยจุดมุ่งหมายของ DeepBrain Chain คือการสร้างAI public chain เพื่อให้บริการที่มีประสิทธิภาพที่ดีทั้งในด้าน computing power และข้อมูลความเป็นส่วนตัว(the data privacy)ในแต่ละบุคคลหรือหน่วยงานต่างๆที่มีความต้องการทางด้าน AI และมากไปกว่านั้นบริษัทในกลุ่มAI ยังสามาถย้ายสินค้าของตัวเองมาไว้บน DeepBrain Chain ได้อีกด้วย

คุณ Yong He เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านปัญญาประดิษฐ์ได้ดำรงตำแหน่งเป็น CEO ของบริษัท DeepBrain Chain และยังดำรงตำแหน่ง Innovation Character ในธุรกิจคอมพิวเตอร์ที่เมืองเซียงไฮ้เขาเริ่มค้นคว้าเกี่ยวกับ bitcoin และเทคโนโลยี blockchain มาตั้งแต่ปี2014 และเขาเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบสินค้าและ machine learning algorithms เขายังเป็นผู้นำในทีมวิจัยและพัฒนาของ  Smart360 ซึ่งเป็นบริษัทแรกในการให้บริการการช่วยเหลือด้วยเสียงภาษาจีน(the first Chinese voice assistant)

DeepBrain Chain ใช้กลไกในการขุดจากเทคโนโลยี blockchain เปิดโอกาสให้เครื่องขุดAI ทั่วโลกได้เสนอต้นทุน computing power ในราคาถูกพร้อมกับสร้างวิธีแก้ปัญหา AI อย่างครอบคลุมโดยบริษัทสามารถใช้ DBC token ในการซื้อ computing powering ในราคาที่ถูกกว่าเมื่ออยู่ในเครือข่ายของDeepBrain Chain พร้อมกับจัดทำ AI training models และ AI dataโดย DeepBrain Chain พยายามสร้างระบบนิเวศแบบปิดที่เป็นไปอย่างมีระเบียบและสมบูรณ์แบบดังนั้นรายได้ของ AI computing nodes บน DeepBrain Chain จะมาจากสองทางคือ DBC reward ซึ่งจะได้อัตโนมัติจากระบบและการจ่ายค่าธรรมเนียมโดยกลุ่มลูกค้าAI computing power

 DeepBrain Chain and AGI

ในช่วงต้นเดือนทิถุนายนที่ผ่านมา DeepBrain Chainได้ประกาศความร่วมมือ กับ AI platform SingularityNET (AGI)โดยที่ SingularityNETจะใช้ DeepBrain Chain’s AI cloud platformกับลูกค้าของ SingularityNETเอง

นอกจากนี้ DeepBrain Chainก็ประสบความสำเร็จในการทดสอบ AI Testnetโดยที่ทีมงานสามารถ run AI training ได้จริงๆ ณ ตอนนี้ Testnet รองรับ Google TensorFlow DeepLearning และ H2O Machine Learning framework

ในวันที่ 15 มิถุนายน DeepBrain Chain ได้ริเริ่ม “Skynet Project” ซึ่งเป็นโปรเจคที่รวบรวมAI computing nodes จำนวน 1,000 nodes จากทั่วโลกเพื่อที่จะเปิดระบบ global decentralized AI Testnetเตรียมความพร้อมสำหรับ Mainnet ที่จะออกในครึ่งปีหลังของปี 2018 สำหรับนักขุดหรือบริษัทไหนที่มี AI equipmentที่ผ่านคุณสมบัติ สามารถยื่นขอเข้าร่วม ‘’Skynet Project’’ได้โดยที่ DeepBrain Chain จะคัดเลือกเครื่องขุด 1,000 เครื่องสำหรับการเป็น test node และ node เหล่านี้จะได้รับรางวัลหลายรูปแบบ

เกี่ยวกับ DeepBrain ChainDeepBrain Chain คือ AI computing platform ที่ทำงานบน blockchain ตัวแรกของโลก เป้าหมายของ DeepBrain Chain คือการสร้าง cloud computing platform สำหรับAI’’ และกลายมาเป็น AWS ( Amazon Web Sevice) ในอุตสาหกรรมนี้ DeepBrain Chain จะให้บริการ computing power คุณภาพสูงพร้อมทั้งปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้าในเวลาเดียวกัน

Website :deepbrainchain.org

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.