สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทยมีแผนที่จะเปิดเว็บเทรด Cryptocurrency

อังคาร, 03 กรกฎาคม 201803 กรกฎาคม
1282

The Association of Securities Companies (ASCO) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทในเครือของบริษัท หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการจัดตั้งบริษัทหลักทรัพย์ร่วมกับเว็บเทรดคริปโต ตามรายงานของ Bangkokpost

ปัจจุบันมีหลายบริษัทหลักทรัพย์กำลังอยู่ในระหว่างการยื่นคำร้องขอใบอนุญาตสินทรัพย์ดิจิทัลจากหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อลดต้นทุนการดำเนินงานและร่วมกันแบ่งปันข้อมูล โดยประธาน ASCO นางภัทธีรา  ดิลกรุ่งธีระภพ  เปิดเผยว่า

“บริษัท หลักทรัพย์หลายแห่งได้แสดงความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนใน cryptocurrency  เพื่อดำเนินการเป็น ICO Portal และเว็บเทรด Crypto ตลอดจนถึงเป็นโบรกเกอร์และตัวแทนจำหน่ายในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล” โดยประธาน ASCO ยังยืนยันเพื่อเป็นการแสดงความมั่นใจว่า “นักลงทุนจะเลือกซื้อขายกับเรา” หลังจากที่ได้เปรียบเทียบระหว่างการซื้อขายหลักทรัพย์และการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เธอบอกกับ Bangkok Post ว่า “นักลงทุนสามารถไว้วางใจระบบการซื้อขายของเราได้ ซึ่งเรามีหลักประกันการรักษาความปลอดภัยของสินทรัพย์ไว้”

นอกจากนี้ประธานยังยืนยันว่าสมาคมจะปรึกษากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เกี่ยวกับการอนุญาตให้บริษัทหลักทรัพย์เสนอบริการเพิ่มเติมเกี่ยวกับด้าน cryptocurrency ด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการจะเข้าร่วมในตลาดทั้งหมด  ไม่ว่าจะเป็น ผู้ออก ICO , เว็บ Exchange , โบรกเกอร์หรือดีลเลอร์ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล จะต้องไปลงทะเบียนกับสำนักงาน ก.ล.ต. ภายใน 90 วัน นับจากวันที่กฏหมายมีผลบังคับใช้

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เว็บเทรด Bitkub ประกาศพร้อมให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเข้าถือหุ้นในบริษัทเนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้าน
พุธ, 10 เมษายน 2019
[ข่าวด่วน] หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศไทย อนุญาตให้มีการซื้อขาย Bitcoin Futures แล้ว!!!
พุธ, 10 มกราคม 2018
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเตรียมวางแผนที่จะยื่นขอใบอนุญาตดำเนินงานสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง
พฤหัสบดี, 17 มกราคม 2019
คำแถลงการณ์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเกี่ยวกับระเบียบ ICO
พุธ, 06 กันยายน 2017