CoinEx จัดกิจกรรม ขุดเหรียญด้วยการเทรด! โมเดลธุรกิจใหม่ของเว็บเทรด ที่มีเหรียญ Exchange ของตัวเอง

0
1718

          เว็บเทรดใหญ่ๆหลายเว็บ นิยมมีเหรียญ Exchange ของตัวเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Binance , Huobi , OKEx ซึ่งโมเดลของ เว็บเทรดสายนี้ ก็จะเป็นลักษณะของการใช้เหรียญของเว็บตัวเอง (BNB , HT , OKB) เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการเทรด รวมถึงมีนโยบาย ในการนำกำไรจากค่าธรรมเนียมบางส่วน มาซื้อเหรียญตัวเองคืนจากตลาด และนำไป burn ทิ้งเพื่อลดจำนวนเหรียญในระบบ และเพื่อ Demand ให้กับเหรียญของตัวเอง จึงผลให้ราคาของเหรียญเหล่านี้มีโอกาสสูงขึ้นเรื่อยๆในอนาคต

          วันนี้ได้มีรูปแบบโมเดลธุรกิจใหม่ ของเว็บเทรด ที่เรียกว่า “การขุดเหรียญด้วยการเทรด” เกิดขึ้นมาเป็นคู่แข่ง กับเว็บเทรดยักษ์ใหญ่รุ่นเก่า โดยมีหลายๆเว็บเทรด ได้ลองโมเดลนี้แล้วพบว่าประสบความสำเร็จ ด้านการเพิ่ม volumn ได้อย่างมาก ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนจะหยิบยก ตัวอย่างกิจกรรมของเว็บเทรด CoinEx ที่กำลังจะจัดกิจกรรมที่มีชื่อว่า “Trade-driven Mining” และ “Income Dividend” ลองมาดูกันว่าแต่ละกิจกรรมของเว็บเทรดนี้เป็นอย่างไรบ้าง

CoinEx_Exchange

กิจกรรมที่ 1 : Trade-driven Mining (การขุดเหรียญด้วยการเทรด)

เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2018 เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป เว็บเทรด CoinEx จะเริ่มทยอยปล่อยเหรียญทั้งหมด 3,600,000,000 CET โดยจัดสรรเป็น Airdrop ให้กับนักเทรดของ CoinEx โดยจะแจกจ่ายให้ตามค่าธรรมเนียม การทำธุรกรรม 100% ที่เสียไป จะได้รับ CET กลับมาตามปริมาณค่าธรรมเนียมที่ซื้อขาย

กติกา
1. คุณสมบัติ :

  1. ต้องเปิดบัญชีกับ CoinEx และผ่านการยืนยันตัวตนแล้วเท่านั้น
  2. การทำธุรกรรมที่ใช้ CET เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียม จะไม่ถูกนับในกระบวนการ ขุดเหรียญด้วยการเทรด

2. ระยะเวลา : ประมาณไว้ 180 วัน โดยคาดว่าแต่ละวันเหรียญจะถูกขุดออกมาวันละ 20 ล้าน CET
3. ความยากการขุด : จะมีการปรับค่าความยากในการขุด ตามความเหมาะสมของปริมาณการเทรดในแต่ละวัน
4. การจ่ายเหรียญ CET : คำนวณและจัดสรรเหรียญรางวัลแบบเรียลไทม์
5. CoinEx ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนกฎของการขุดเหรียญด้วยการเทรด

CoinEx_Mining

กิจกรรมที่ 2Income Dividend (การจ่ายเงินปันผล)

ในระหว่างการขุดเหรียญด้วยการเทรด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2018 เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป CoinEx จะจัดสรร 80% ของรายได้ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในแต่ละวัน (รวมเหรียญทุกประเภท) ให้แก่ผู้ถือเหรียญ CET ทั้งหมด ตามสัดส่วน

กติกา
1. ต้องถือเหรียญ CET ขั้นต่ำ 100 CET
2. การปันผล : CoinEx จะจัดสรรรายได้จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในแต่ละวัน (รวมเหรียญทุกประเภท) ให้แก่ผู้ถือ CET ทั้งหมด ตามสัดส่วน (จำนวนเหรียญ CET ของเรา / ยอดรวม CET ทั้งหมดในระบบ) เราจะได้รับ 80% ของรายได้ดังกล่าวในหน่วย BCH, BTC, CET และ USDT ตามสัดส่วน
3. การคำนวณ: ทุกๆสิ้นวัน ทีมงานจะใช้นับ CET ในแต่ละชั่วโมงที่เราถือเหรียญไว้ และทำการจัดสรร 80% ของรายได้ ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของชั่วโมงสุดท้าย ให้กับผู้ถือเหรียญ CET ทั้งหมด เงินปันผลเหล่านี้ จะสะสมรวมจากรายชั่วโมงในแต่ละวันให้กับเรา
4. การจ่ายปันผล : จะได้รับเงินปันผลตอน 7.00 น. ของวันถัดไป
5. ระยะเวลา: ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2018 เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ หมดกิจกรรม Trade-driven Mining  (การขุดเหรียญด้วยการเทรด)
6. CoinEx ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับหลักเกณฑ์การจ่ายเงินปันผล

เหรียญ CET มีประโยชน์อย่างไร?

1. ได้รับปันผลรายได้ จากค่าธรรมเนียมของเว็บ
2. ใช้เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมได้ 50% 
3. มีแผนการซื้อเหรียญ CET คืนในอนาคต 
4. มีโอกาสได้รับ Airdrop ฟรี ตามสัดส่วนเหรียญ CET ที่ถือ
5. สิทธิในการออกเสียงโหวตเหรียญใหม่ๆ เข้า Exchange

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถสมัครเว็บเทรด CoinEx ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ครับ
https://www.coinex.com/account/signup?refer_code=hnbdm (มี ref ครับ)

          ตามที่ผมได้กล่าวไปตอนต้น ว่าก่อนหน้านี้ก็มีเว็บเทรดที่ ได้ลองโมเดลธุรกิจแบบนี้หลายเว็บแล้ว ล่าสุดที่ผมพึ่งจะรีวิวไปก็มี กิจกรรมขุดเหรียญ BitZ Token (BZ) ด้วยการเทรด 😎 ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ก็ต้องมาดูกันว่าในวันข้างหน้าโมเดลนี้ จะยั่งยืนพอให้ท้าชนกับ Exchange รุ่นใหญ่อย่าง Binance หรือ Huobi ได้หรือไม่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.