DeepBrain Chain ประกาศผู้บริหารคนใหม่เข้าร่วมทีม Dr. Hongquan Jiang จาก Robert Bosch บริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลก

2
592

1_ippH-rkFEFWkxdma09sa0w

Dr. Hongquan Jiang ซึ่งปัจจุบันเป็น partner กับ Germany’s Robert Bosch Venture Capital GmbH (RBVC) ได้ประกาศเข้าร่วมกับทีม DeepBrain Chain ซึ่งจะมาดำรงตำแหน่งเป็น Chief AI Consultant

มาดูความสำเร็จกันบ้างว่าผู้บริหารท่านนี้ประสบความสำเร็จอะไรมาบ้าง

Dr. Jiang ประสบความสำเร็จมากมายในการลงทุนทางด้าน IoT, AI, Augmented reality  และด้านยานยนต์ ทั้งในยุโรป จีน และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังเป็นผู้ลงทุนหลักในเหรีญ IOTA อีกด้วย ส่วนตำแหน่งใน RBVC Dr.Jiang เป็นผู้ดูแลด้านระบบอัตโนมัติ และพลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับ sensors, semiconductors, MEMS, electronics robotics และ Autonomous & Cognitive systems แอดขอไม่ลงรายละเอียดเจาะลึกในแต่ละตัว แต่โดยสรุปก็เป็นด้านที่เกี่ยวข้องกับ IoT และ AI ทั้งสิ้น  Dr. Jiang กล่าวว่า

ในยุคนี้เป็นยุคสมัยที่ AI พัฒนาไปเร็วมาก DeepBrain Chain ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวแบบกระจายศูนย์(decentralized cloud) ที่ทำงานอยู่บนBlockchain สามารถจัดหาบริการด้าน AI ได้ตอบโจทย์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะในด้าน automobile และ IoT ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมาเป็นพยาน และมีส่วนร่วมในความสำเร็จของธุรกิจที่เรียกได้ว่ามีศักยภาพในการปฏิวัติวงการนี้

ทำไม Dr. Hongquan Jiang ถึงเลือกที่จะเข้าร่วมทีมกับ DeepBrain Chain

Dr. Jiang ให้เหตุผลว่าที่เข้าตัดสินใจเข้าร่วมกับ DeepBrain Chain เพราะความสามารถในการแข่งขันที่เหนือคู่แข่ง โดย DeepBrain Chain เป็น AI computing แพลตฟอร์มที่ทำงานอยู่บน blockchain ซึ่งมันมีประสิทธิภาพที่จะช่วยแก้ไขปัญหาในการแจกจ่ายกำลังประมวลผล AI อย่างเท่าเทียม และมาแก้ไขปัญหาในเรื่อง data privacy ในอุตสาหกรรม AI ซึ่งระบบการให้บริการแบบรวมศูนย์ที่เป็นรูปแบบเดิมนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับผู้ใช้ที่หลากหลาย ขาดความโปร่งใส และทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับบริษัทที่เป็นผู้ให้บริการทั้งสิ้น ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว(privacy) และความปลอดภัยของข้อมูล(security) ซึ่งในจุดนี้เองที่ DeepBrain Chain จะเข้ามาแก้ไขปัญหา โดยทำให้องค์กร AI ต่างๆมีกำลังประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ และอยู่บนต้นทุนที่ต่ำที่สุด

ประวัติการทำงานที่ Robert Bosch

Dr. Hongquan Jiang เริ่มทำงานที่ Bosch ตั้งแต่ปี 1996 และทำให้เข้าได้มีประสบการณ์ได้ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ และยังเป็นผู้อำนวยการด้านการลงทุนในโปรเจคภายในของ Bosch เองด้วย ทั้งยังเคยเป็นผู้จัดการอาวุโสด้านการพัฒนาธุรกิจขององค์กรเกี่ยวกับ healthcare และยังเป็นผู้นำโครงการสำหรับโปรเจคเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่หลากหลาย ที่สำคัญ Dr. Hongquan Jiang มีความเชี่ยวชาญ และความเข้าใจเชิงลึกใน AI เทคโนโลยี และได้เคยลงทุนในบริษัท AI ที่มีชื่อเสียงชื่อ Graphcore ใน Silicon Vallay อีกด้วย

ก่อนที่จะเป็นพาทเนอร์กับ Bosch Dr. Jiang ได้เคยทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์การวิจัยที่สถาบัน Fraunhofer ด้าน reliability และ micro-integration ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

บริษัท Robert Bosch ทำเกี่ยวกับอะไร?

Robert Bosch เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ที่มีสาขาใหญ่อยู่ที่ประเทศเยอรมนี มีพนักงานถึง 402,000 คน มีรายได้ในปี 2017 จำนวน 78.1 พันล้านยูโร มีบริษัทในเครือประมาณ 440 บริษัท ใน 60 ประเทศ และมีฐานการวิจัย 125 แห่งในโลก ธุรกิจของพวกเขาแบ่งออกเป็นสี่สาขา ได้แก่ 1. เทคโนโลยีด้านยานยนต์ และการขนส่งอัจฉริยะ 2.เทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรม 3.สินค้าอุปโภคบริโภค และด้านพลังงาน 4.เทคโนโลยีสถาปัตยกรรม

DeepBrain Chain และ Robert Bosch จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2018 ที่ Stuttgart ประเทศ Germany  และจะมีผู้เข้าร่วมงานเป็นสถาบันวิจัย AI ที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อร่วมเป็นพยานในการทดสอบการเทรน AI ของ DeepBrain Chain ในช่วง Testnet 

2 COMMENTS

  1. […] Dr Jiang กล่าวว่า “ในยุคนี้เป็นยุคสมัยที่ AI พัฒนาไปเร็วมาก DEEPBRAIN CHAIN ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวแบบกระจายศูนย์(DECENTRALIZED CLOUD) ที่ทำงานอยู่บนBLOCKCHAIN สามารถจัดหาบริการด้าน AI ได้ตอบโจทย์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะในด้าน AUTOMOBILE และ IOT ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมาเป็นพยาน และมีส่วนร่วมในความสำเร็จของธุรกิจที่เรียกได้ว่ามีศักยภาพในการปฏิวัติวงการนี้” (เพิ่มเติมคลิกจากแอดKT) […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.