[ฟรี] คอร์สเรียนออนไลน์ Blockchain & Cryptocurrency + หนังสือเรียน eBook

0
3105

วันนี้จะมาแนะนำ 6 คอร์สออนไลน์ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มเข้ามาลงทุนในคลิปโต หรือผู้ที่กำลังสนใจจะเข้ามาศึกษา แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มอย่างไรดี Bitcoin addict เลยอยากจะมาแนะนำ คอร์สดีๆเหล่านี้ให้เพื่อนๆลองศึกษากันดู โดยเนื้อหาหลักในคอร์สเรียนส่วนใหญ่จะอธิบายความเข้าใจพื้นฐานของ Blockchain และ Bitcoin ว่ามันสัมพันธ์กันอย่างไร และมีวิธีการทำงานอย่างไร โดยส่วนตัวแอดคิดว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนควรศึกษา และมีความรู้ความเข้าใจไว้บ้างเพราะเทคโนโลยี Blockchain นี้เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกวันไม่ต่างจาก IoT(Internet of things) เพราะฉะนั้นเข้าไปเริ่มเรียนกันได้เลย 😊

 

1.

3.png

ถ้าจะพูดถึงเว็ปเรียนออนไลน์แล้วขาดเว็ปนี้ไมได้จริงๆ มีผู้ก่อตั้งชื่อ Salman Khan ไปอ่านประวัติกันได้ยาวเหยียดเลย ซึ่ง Khan Academy ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ออนไลน์ใหญ่อันดับต้นๆของโลกเลย โดยเนื้อหาพูดครบเกือบทุกมุมเลยในภาพรวมๆของการทำงานของ Blockchain & Cryptocurrency ได้เข้าใจง่ายมาก

https://www.khanacademy.org/economics-finance-domain/core-finance/money-and-banking/bitcoin/v/bitcoin-what-is-it   (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

 

2.

4.png

Udemy เป็นอีเว็ปที่ทุกคนรู้จักกันดีคอร์สให้เรียนออนไลน์เยอะมากก มีทั้งฟรีและไม่ฟรี ลองเข้าไปดูเพิ่มนะครับใช้ key word แล้วเสิดว่า blockchain ก็ได้คอร์สเพียบเลย โดยในคอร์สนี้ก็จะเน้นอธิบายภาพรวมๆเช่นกัน แต่จะพูดถึงเรื่อง cryptocurrency มากขึ้น และมีเรื่อง mining เพิ่มเติมมาด้วย

https://www.udemy.com/blockchain-cryptocurrency-course-101-for-absolute-beginners/learn/v4/overview (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

 

3.

5.png

เป็นคอร์สจากเว็ปชื่อดังอีกเหมือนกันผู้สอนชื่อ Arvind Narayanan  มีดีกรีเป็นถึงผู้ช่วยศาสตราจารย์จากมหาลัย Princeton Universityเลยทีเดียว คอร์สนี้แอดคิดว่าเป็นคอร์สที่ครบเครื่องที่สุดแล้วสอนตั้งแต่ระดับเบื้องต้น จนถึงระดับเทคนิคเลย มีวิดิโอตั้งทั้งหมด 62 บทเลย แต่ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนเฉพาะบทที่สนใจได้ พูดทุกๆประเด็นของ Blockchain & Cryptocurrency เลย ถ้าเทียบกันเว็ปอื่นแค่สอนว่า Blockchain ทำงานอย่างไร แต่เว็ปนี้อาจารย์แกเล่นสอนถึงระดับ Data structure ข้างในเลย แต่ไม่ใช่แค่เรื่องเทคนิคเท่านั้น ประเด็นกฎหมาย หรืออนาคตของ bitcoin ก็รวมอยู่ในคอสนี้ด้วย เพื่อนๆที่สนใจสามารถเข้าไปลองเรียนกันได้เลย

https://www.coursera.org/learn/cryptocurrency (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

 

4.

6.png

เป็นอีกคอร์สนึงที่อยากจะแนะนำของ Udemy ถึงจะเป็นภาษาอังกฤษแต่ฟังค่อนข้างง่าย ใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าเอง แถมได้ Ebook ฟรีด้วยนะเออ เนื้อหาเป็นลักษณะปรับพื้นฐานเหมือนกัน แต่มีการเพิ่มเรื่อง Market Research & Analysis และ การลงทุน ICO ไปด้วย

 

https://www.udemy.com/cryptomeister-a-complete-cryptocurrency-investment-course/learn/v4/overview (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

https://www.udemy.com/cryptomeister-a-complete-cryptocurrency-investment-course/learn/v4/t/lecture/8488106?start=0  (ลิงค์โหลดหนังสือ)

 

5.

7.JPG

เว็ปนี้ไม่ใช่คอร์สออนไลน์นะครับ แต่เป็นเว็ปที่เน้นรีวิวเกี่ยวกับ ICO และติดตาม progress การทำงานของ ICO นั้นๆ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจของผู้ที่จะลงทุนมากขึ้น และที่สำคัญไม่มีการรับ sponsor อะไรทั้งนั้น เพราะฉะนั้นทำให้การรีวิว ICO แต่ละตัวสามารถเชื่อถือได้ค่อนข้างมาก ที่สำคัญอ่านง่ายมากก แบ่งเป็นหัวข้อเข้าใจง่ายสุดๆ และหัวข้ออื่นๆนอกจาก ICO ก็มีนะครับลองเข้าไปดูกันได้

https://cryptobriefing.com/

 

6.

8.png

คอร์สสุดท้ายที่จะแนะนำคือ ขั้นตอนลง ICO จาก 0-1 และ ICO ตัวที่น่าสนใจ(แอดทำเป็น spreadsheet score ไว้ให้แล้ว) เว็บนี้เป็นภาษาไทยแน่นอน เพราะเป็นเว็บตัวเอง 55+ แต่จริงๆ ICO แต่ละตัวก็จะมีวิธีการลงหรือรายละเอียดต่างๆกันไป และในแต่ละตัวก็มีเปอร์เซ็นผลตอบแทน หรือความเสี่ยงที่แตกต่างกันไปอาจจะไม่สามารถอธิบาย หรือให้รายละเอียดผ่านบทความได้หมด เพื่อนๆสามารถจอยเทเลแกรมเข้ามาสอบถามกันได้เลยมีแอดมินหลายท่าน และกูรูที่แฝงตัวอยู่ในเทเลแกรมที่จะช่วยตอบเต็มที่เลย(แนบลิงค์ไว้ด้านล่างนะ) แต่อย่างไรก็ตามที่แอดนำเสนอก็เป็นความคิดเห็นของแอดเองด้วยไม่ได้จะแม่น 100x 10x ทุกตัวนะ อยากให้เพื่อนๆคอยศึกษาหาความรู้ หาข้อมูลเพิ่มเติม และตัดสินใจลงทุนบนความรู้ตัวเองนะครับ 😊

 

คู่มือเตรียมพร้อมสำหรับการลง ICO

[How to] วิธีการสร้างกระเป๋าส่วนตัว สำหรับการลงทุน ICO

[How to] คู่มือลงทุน ICO พาจนเป็นคนไร้บ้าน ^^” (วิธีลงทุน ICO และการยืนยันตัวตน KYC) สำหรับมือใหม่

มาทำความรู้จักกับ GAS กันดีกว่า สำคัญต่อการลง ICO ยังไง? มือใหม่มาทางนี้ถ้าไม่อยากพลาดตอนลง ICO ที่อาจกำไร 10X

[How to] วิธีขายเหรียญในกระดานที่ไร้คนกลาง (DEX) สำหรับมือใหม่หัดเท

มาแล้ว!!! Bitcoin Addict ICO Spread Sheet สำหรับการให้คะแนน ICO ที่เจาะลึกมากยิ่งขึ้น

 

ลิงค์จอยเทเลแกรมทั้ง 3 ห้อง

https://t.me/newsbitcoinaddict    (สำหรับติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างเดียว)

https://t.me/bitcoinaddictclub (สำหรับติดตามข้อมูลข่าวสาร และพูดคุย)

https://t.me/crypto_price_bot_th (ห้อง Bot เช็คราคาเหรียญ)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.