THB/BTC
-1.25 %
246875.00 บาท
THB/ETH
-4.39 %
7688.00 บาท
USD/BNB
-2.65 %
30.71 USD
THB/XRP
-5.39 %
11.91 บาท
THB/OMG
-6.50 %
62.00 บาท
THB/LTC
-2.78 %
2800.00 บาท

[ฟรี] คอร์สเรียนออนไลน์ Blockchain & Cryptocurrency + หนังสือเรียน eBook

พฤหัสบดี, 31 พฤษภาคม 201831 พฤษภาคม
2285

วันนี้จะมาแนะนำ 6 คอร์สออนไลน์ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มเข้ามาลงทุนในคลิปโต หรือผู้ที่กำลังสนใจจะเข้ามาศึกษา แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มอย่างไรดี Bitcoin addict เลยอยากจะมาแนะนำ คอร์สดีๆเหล่านี้ให้เพื่อนๆลองศึกษากันดู โดยเนื้อหาหลักในคอร์สเรียนส่วนใหญ่จะอธิบายความเข้าใจพื้นฐานของ Blockchain และ Bitcoin ว่ามันสัมพันธ์กันอย่างไร และมีวิธีการทำงานอย่างไร โดยส่วนตัวแอดคิดว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนควรศึกษา และมีความรู้ความเข้าใจไว้บ้างเพราะเทคโนโลยี Blockchain นี้เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกวันไม่ต่างจาก IoT(Internet of things) เพราะฉะนั้นเข้าไปเริ่มเรียนกันได้เลย 😊

 

1.

3.png

ถ้าจะพูดถึงเว็ปเรียนออนไลน์แล้วขาดเว็ปนี้ไมได้จริงๆ มีผู้ก่อตั้งชื่อ Salman Khan ไปอ่านประวัติกันได้ยาวเหยียดเลย ซึ่ง Khan Academy ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ออนไลน์ใหญ่อันดับต้นๆของโลกเลย โดยเนื้อหาพูดครบเกือบทุกมุมเลยในภาพรวมๆของการทำงานของ Blockchain & Cryptocurrency ได้เข้าใจง่ายมาก

https://www.khanacademy.org/economics-finance-domain/core-finance/money-and-banking/bitcoin/v/bitcoin-what-is-it   (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

 

2.

4.png

Udemy เป็นอีเว็ปที่ทุกคนรู้จักกันดีคอร์สให้เรียนออนไลน์เยอะมากก มีทั้งฟรีและไม่ฟรี ลองเข้าไปดูเพิ่มนะครับใช้ key word แล้วเสิดว่า blockchain ก็ได้คอร์สเพียบเลย โดยในคอร์สนี้ก็จะเน้นอธิบายภาพรวมๆเช่นกัน แต่จะพูดถึงเรื่อง cryptocurrency มากขึ้น และมีเรื่อง mining เพิ่มเติมมาด้วย

https://www.udemy.com/blockchain-cryptocurrency-course-101-for-absolute-beginners/learn/v4/overview (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

 

3.

5.png

เป็นคอร์สจากเว็ปชื่อดังอีกเหมือนกันผู้สอนชื่อ Arvind Narayanan  มีดีกรีเป็นถึงผู้ช่วยศาสตราจารย์จากมหาลัย Princeton Universityเลยทีเดียว คอร์สนี้แอดคิดว่าเป็นคอร์สที่ครบเครื่องที่สุดแล้วสอนตั้งแต่ระดับเบื้องต้น จนถึงระดับเทคนิคเลย มีวิดิโอตั้งทั้งหมด 62 บทเลย แต่ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนเฉพาะบทที่สนใจได้ พูดทุกๆประเด็นของ Blockchain & Cryptocurrency เลย ถ้าเทียบกันเว็ปอื่นแค่สอนว่า Blockchain ทำงานอย่างไร แต่เว็ปนี้อาจารย์แกเล่นสอนถึงระดับ Data structure ข้างในเลย แต่ไม่ใช่แค่เรื่องเทคนิคเท่านั้น ประเด็นกฎหมาย หรืออนาคตของ bitcoin ก็รวมอยู่ในคอสนี้ด้วย เพื่อนๆที่สนใจสามารถเข้าไปลองเรียนกันได้เลย

https://www.coursera.org/learn/cryptocurrency (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

 

4.

6.png

เป็นอีกคอร์สนึงที่อยากจะแนะนำของ Udemy ถึงจะเป็นภาษาอังกฤษแต่ฟังค่อนข้างง่าย ใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าเอง แถมได้ Ebook ฟรีด้วยนะเออ เนื้อหาเป็นลักษณะปรับพื้นฐานเหมือนกัน แต่มีการเพิ่มเรื่อง Market Research & Analysis และ การลงทุน ICO ไปด้วย

 

https://www.udemy.com/cryptomeister-a-complete-cryptocurrency-investment-course/learn/v4/overview (ลิงค์เข้าห้องเรียน)

https://www.udemy.com/cryptomeister-a-complete-cryptocurrency-investment-course/learn/v4/t/lecture/8488106?start=0  (ลิงค์โหลดหนังสือ)

 

5.

7.JPG

เว็ปนี้ไม่ใช่คอร์สออนไลน์นะครับ แต่เป็นเว็ปที่เน้นรีวิวเกี่ยวกับ ICO และติดตาม progress การทำงานของ ICO นั้นๆ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจของผู้ที่จะลงทุนมากขึ้น และที่สำคัญไม่มีการรับ sponsor อะไรทั้งนั้น เพราะฉะนั้นทำให้การรีวิว ICO แต่ละตัวสามารถเชื่อถือได้ค่อนข้างมาก ที่สำคัญอ่านง่ายมากก แบ่งเป็นหัวข้อเข้าใจง่ายสุดๆ และหัวข้ออื่นๆนอกจาก ICO ก็มีนะครับลองเข้าไปดูกันได้

https://cryptobriefing.com/

 

6.

8.png

คอร์สสุดท้ายที่จะแนะนำคือ ขั้นตอนลง ICO จาก 0-1 และ ICO ตัวที่น่าสนใจ(แอดทำเป็น spreadsheet score ไว้ให้แล้ว) เว็บนี้เป็นภาษาไทยแน่นอน เพราะเป็นเว็บตัวเอง 55+ แต่จริงๆ ICO แต่ละตัวก็จะมีวิธีการลงหรือรายละเอียดต่างๆกันไป และในแต่ละตัวก็มีเปอร์เซ็นผลตอบแทน หรือความเสี่ยงที่แตกต่างกันไปอาจจะไม่สามารถอธิบาย หรือให้รายละเอียดผ่านบทความได้หมด เพื่อนๆสามารถจอยเทเลแกรมเข้ามาสอบถามกันได้เลยมีแอดมินหลายท่าน และกูรูที่แฝงตัวอยู่ในเทเลแกรมที่จะช่วยตอบเต็มที่เลย(แนบลิงค์ไว้ด้านล่างนะ) แต่อย่างไรก็ตามที่แอดนำเสนอก็เป็นความคิดเห็นของแอดเองด้วยไม่ได้จะแม่น 100x 10x ทุกตัวนะ อยากให้เพื่อนๆคอยศึกษาหาความรู้ หาข้อมูลเพิ่มเติม และตัดสินใจลงทุนบนความรู้ตัวเองนะครับ 😊

 

คู่มือเตรียมพร้อมสำหรับการลง ICO

[How to] วิธีการสร้างกระเป๋าส่วนตัว สำหรับการลงทุน ICO

[How to] คู่มือลงทุน ICO พาจนเป็นคนไร้บ้าน ^^” (วิธีลงทุน ICO และการยืนยันตัวตน KYC) สำหรับมือใหม่

มาทำความรู้จักกับ GAS กันดีกว่า สำคัญต่อการลง ICO ยังไง? มือใหม่มาทางนี้ถ้าไม่อยากพลาดตอนลง ICO ที่อาจกำไร 10X

[How to] วิธีขายเหรียญในกระดานที่ไร้คนกลาง (DEX) สำหรับมือใหม่หัดเท

มาแล้ว!!! Bitcoin Addict ICO Spread Sheet สำหรับการให้คะแนน ICO ที่เจาะลึกมากยิ่งขึ้น

 

ลิงค์จอยเทเลแกรมทั้ง 3 ห้อง

https://t.me/newsbitcoinaddict    (สำหรับติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างเดียว)

https://t.me/bitcoinaddictclub (สำหรับติดตามข้อมูลข่าวสาร และพูดคุย)

https://t.me/crypto_price_bot_th (ห้อง Bot เช็คราคาเหรียญ)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แหล่งหาความรู้และข้อมูล เกี่ยวกับ ICO และ Crypto
April 16, 2018
บทสัมภาษณ์ "Ian Balina" นักลงทุนและผู้มีอิทธิพลคนนึงในโลก Crypto กับแนวโน้มของ Cryptocurrency สำหรับปี 2019
March 29, 2019
Sony จับมือ Fujitsu พัฒนา Blockchain Platform เพื่อต่อสู้กับวุฒิการศึกษาปลอม
February 27, 2019
“Bond coin” กำลังจะมา สมาคมตราสารหนี้แห่งประเทศไทย (TBMA) เริ่มเคลื่อนไหวเผย มีแผนพัฒนาระบบตราสารหนี้ด้วย Blockchain!!
July 16, 2018