[รีวิว] จะเร็วไปไหน! CoinAsset เว็บเทรดคริปโต ที่ฝากถอนเงินได้ไวอย่างเหลือเชื่อ ฝากเงิน 3 นาที ถอนเงิน 5 นาที !!!

0
1818

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง Exchange น้องใหม่ของประเทศไทยเราอย่าง coinasset.co.th นะครับ ซึ่งตัว Exchange นี้เองเป็น Exchange ที่เตรียมการมากว่า 1 ปี รวมไปถึงรวบรวมทีมงานคนรุ่นใหม่เพื่อให้เว็บเทรดเป็นไปอย่างทันสมัยมากที่สุด

ถึงแม้จะเป็นกระดานเทรดน้องใหม่สำหรับวงการคริปโตเมืองไทย แต่ก็มีเหรียญให้จับคู่เทรดหลายเหรียญด้วยกัน โดยมีทั้งเหรียญหลักอย่าง BTC, ETH รวมไปถึงเหรียญใหม่ๆอย่าง JFIN และ HPC ซึ่งไม่สามารถเทรดได้บนกระดานอื่นได้

โดยทุกเหรียญสามารถจับคู่ซื้อกับ BTC หรือ THB ก็ได้ ซึ่งตรงนี้ทำให้เราสามารถ Cash out เป็นเงินบาทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยทางผมเองก็ได้ลองฝากและถอนดูแล้ว ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาดูกันว่า รวดเร็วทันใจขนาดไหนนะครับ

1.การยืนยันตัวตน+ผูกบัญชีธนาคาร

แน่นอนเลยว่าปัญหาที่ทุกคนเจอเวลาสมัครเว็บเทรดใหม่ๆ คือการยืนยันตัวตนที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน และปัญหาค่อนข้างเยอะเวลาไม่ผ่าน ทางผมเองเลยลองส่งเอกสารไปสมัครและยืนยันตัวตน เพื่อดูว่าเว็บนี้ใช้เวลานานแค่ไหน

โดยทำการล็อกอินไปเวลา 15:03น. เริ่ม KYC 15:07น. และตรวจเสร็จภายใน 15:13น. ใช้เวลา 5 นาที ซึ่งต้องถือว่าเป็นระยะเวลาที่เร็วมากกว่าเว็บทั่วๆไปScreen Shot 2561-05-22 at 15.14.19.png

หลังจากยืนยันตัวเสร็จแล้ว เราก็ต้องมาจัดการผูกบัญชีธนาคาร โดยการผูกบัญชีธนาคารใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น (เริ่มผูกตอน 15:16น.) ยิ่งทำให้ประทับใจมากขึ้นไปอีกScreen Shot 2561-05-22 at 15.18.13.png

ผลการทดลอง : KYC 6 นาที / ผูกบัญชีธนาคาร 2 นาที

2. การฝาก/ถอนเงิน

แน่นอนว่านอกจากปัญหาการยืนยันตัวตนแล้ว ปัญหาที่เจอกับทุกกระดานเทรดคือ การฝากที่ใช้เวลายาวนาน และการถอนที่ใช้เวลายาวนานกว่า เลยขอลองซักหน่อยด้วยการฝากเงิน 500 บาทเข้าไป

โดยตอนฝากทางเว็บก็ให้ฝากเป็นเศษ 503 บาท เพื่อให้ง่ายต่อการยืนยัน เลยฝากเวลา 16:13น. (ตอนแรกเห็นช่วงบ่าย3 KYC ผ่านไว เลยลองเว้นเวลาช่วงใกล้ๆเลิกงานดู)

S__74866691.jpg

ปรากฎว่า การฝากเงินเข้าใช้เวลาเพียง 3 นาที ซึ่งหากตลาดมีการแกว่งของราคาที่รุนแรง เราสามารถฝากเข้ามาเพื่อซื้อ BTC ได้ทันแน่นอน หรือจะฝากเข้ามาเพื่อ Arbitage ก็ยังทำได้

Screen Shot 2561-05-22 at 16.16.44.png

หลังจากฝากก็ต้องมีการถอนเช่นกัน เลยลองจัดถอนเงินที่เพิ่งฝากเข้าไปเมื่อกี้ทั้งหมด ในการถอนก็มีค่าธรรมเนียมการถอน 30 บาทในทุกๆการถอน ไม่ว่าจะถอนเท่าไรก็ตาม ซึ่งนับว่าดีมาก ส่วนเวลาในการถอนก็รวดเร็ว เพียง 5 นาทีเงินก็เข้าบัญชีธนาคารแล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องของการที่ต้องใช้เงินเร่งด่วนแล้วต้องรอถอนนานอีกต่อไป

Screen Shot 2561-05-22 at 16.48.32.png

ผลการทดลอง : ฝากเงิน 3 นาที / ถอนเงิน 5 นาที !!!

3. การฝาก/ถอน คริปโต

ส่วนในด้านการฝากถอนคริปโต ทาง CoinAsset จะทำการฝากถอนบน Blockchain เลย โดยแต่ละคนจะมีกระเป๋าส่วนตัวของตนเอง ไม่มีการเอาเงินเข้าไปรวมกระเป๋าเป็นก้อนๆ ทำให้การฝากถอนเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

ในส่วนค่าธรรมเนียมจะคิดตามราคาเฉลี่ยของโลกในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งจะไม่ทำให้การถอนแพงหรือช้าเกินไป

Screen Shot 2561-05-23 at 23.37.10.png

4. Support

แน่นอนว่าเวลามีปัญหากับการฝากถอน เหรียญหาย ล็อกอินไม่ได้ ลืมพาสเวิร์ด ฯลฯ ที่พึ่งสุดท้ายของพวกเราคือทีม Support ของ Exchange นั้นๆ ผมเลยทำการทดสอบด้วยการทักไปที่ Support เวลา 22:44น. กลางดึกแบบนี้ เป็นเวลาที่เกิดปัญหาแล้วมักจะปวดหัวหา Support ไม่เจอ ทางCoinAsset เลยจัดให้เราสามารถคุยกับ Support ง่ายๆแค่คลิกที่มุมขวาล่างของเพจได้เลย

Screen Shot 2561-05-23 at 23.34.52.png

หลังจากติดต่อไป ทาง Support ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการตอบกลับมาภายในเวลา 9 นาทีเพียงเท่านั้น ก็เลยถามต่อเลยว่าทีม Support ทำงานกันขนาดไหน ทำให้ทราบว่ามี Support ตลอด 24 ชม. 

ผลการทดลอง : Support ตอบกลับ 9 นาทีในข้อความแรก / 1-3 นาทีในข้อความถัดไป

5. Team & Security

ทาง CoinAsset มีทีมงานกว่า 50 ชีวิตในการดูแล CryptoLover ทุกคนที่เข้ามาเทรดในกระดานนี้ ซึ่งนับว่าเป็นปริมาณทีมงานที่มากเพียงพอที่จะดูแลรับผิดชอบผู้เทรดในปัจจุบัน

โดยทางทีมที่ดูแลเงินก็จะแบ่งเป็น 2 Office ที่แยกจากกันเพื่อลดความเสี่ยงของทรัพย์สินของผู้ฝาก โดยการฝาก/ถอนแต่ละครั้งต้องผ่านการยืนยันจากทั้ง 2 Office
มาตรการรักษาความปลอดภัยทางฝั่งผู้ใช้งานก็มีระบบ 2FA ให้เลือกผูกทั้ง Email / เบอร์โทรศัพท์ /GoogleAuthenticator ตามมาตรฐานของเว็บเทรดทั่วโลก

6. Trust & Confidence

บริษัท คอยน์แอสเซท จำกัด ก่อตั้งโดยนาย ศิวนัส ยามดี และผู้ร่วมก่อตั้งอีก 3 ท่าน โดยมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นที่ 30 ล้านบาท พร้อมทั้งมีเป้าหมายที่จะเพิ่มทุนจดทะเบียนขึ้นไปอีกเพื่อแสดงศักยภาพกระดานเทรดชั้นนำของเมืองไทยและเพิ่มความเชื่อมั่นให้นักลงทุนยิ่งขึ้น

ถึงแม้จะเพิ่งเปิดใหม่ CoinAsset ก็ได้แสดงศักยภาพโดยการจับมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนเงินชั้นนำของเมืองไทย รวมไปถึงบริษัทกลุ่มเงินทุนจากอาเซียน ซึ่งยังไม่มีกระดานเทรดไทยทำได้มาก่อน

สรุป

หลังจากทดสอบการใช้งาน Platform, ฝากถอน, Support แล้ว นับว่า CoinAsset เป็นอีกกระดานเทรดนึงที่ใช้งานได้อย่างไหลลื่นมาก นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่มีปริมาณมากเพียงพอในการดูแลนักเทรดทุกคน ถึงแม้จะเปิดตัวไม่นานแต่ก็มีพาร์ทเนอร์ชั้นนำมาร่วม นับว่าเป็นกระดานที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดครับ

จุดเด่น

  • Register+KYC+เพิ่มบัญชีธนาคาร : เร็วมาก
  • ฝากถอน : เร็วมาก
  • Support : เร็วมาก
  • Security : ดี

จุดด้อย

  • ยังไม่มี Volume มากเพียงพอซึ่งนำไปสู่ข้อถัดไป
  • ยังไม่มีเหรียญจำนวนมากให้เลือก

 

ยังไงช่วงนี้หากใครยังไม่มี Account ที่เว็บ CoinAsset ควรไปสมัครไว้ก่อนนะครับที่ https://coinasset.co.th
ลองไปวัดPerformanceในการKYC/ฝาก/ถอน แล้วมาแชร์กันนะครับ ว่าใครได้เวลาเท่าไรบ้าง 🙂

ก่อนจากกันมีข่าวมากระซิบบอก 2 ข่าวครับ
อย่างแรกคือทางทีมCoinAsset ได้มีจด domain.com ไว้แล้ว(เดาว่าน่าจะเป็นราคาที่สูงแน่ๆเลย) ซึ่งการจด domain.com นี้คาดว่าเป็นดีลเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ

อย่างที่สองน่าจะชอบกัน เพราะเขาแอบกระซิบมาว่าจะมี Promotion มาอีกนะครับ ซึ่งน่าจะเพิ่ม Volume ให้กับ Exchange ได้พอสมควรเลยทีเดียว ใครยังไม่มี Account ควรสมัครแล้วจับตามองExchangeนี้ไว้ครับ ^_^

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.