[รีวิว] จะเร็วไปไหน! CoinAsset เว็บเทรดคริปโต ที่ฝากถอนเงินได้ไวอย่างเหลือเชื่อ ฝากเงิน 3 นาที ถอนเงิน 5 นาที !!!

พฤหัสบดี, 24 พฤษภาคม 201824 พฤษภาคม
1777

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง Exchange น้องใหม่ของประเทศไทยเราอย่าง coinasset.co.th นะครับ ซึ่งตัว Exchange นี้เองเป็น Exchange ที่เตรียมการมากว่า 1 ปี รวมไปถึงรวบรวมทีมงานคนรุ่นใหม่เพื่อให้เว็บเทรดเป็นไปอย่างทันสมัยมากที่สุด

ถึงแม้จะเป็นกระดานเทรดน้องใหม่สำหรับวงการคริปโตเมืองไทย แต่ก็มีเหรียญให้จับคู่เทรดหลายเหรียญด้วยกัน โดยมีทั้งเหรียญหลักอย่าง BTC, ETH รวมไปถึงเหรียญใหม่ๆอย่าง JFIN และ HPC ซึ่งไม่สามารถเทรดได้บนกระดานอื่นได้

โดยทุกเหรียญสามารถจับคู่ซื้อกับ BTC หรือ THB ก็ได้ ซึ่งตรงนี้ทำให้เราสามารถ Cash out เป็นเงินบาทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยทางผมเองก็ได้ลองฝากและถอนดูแล้ว ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาดูกันว่า รวดเร็วทันใจขนาดไหนนะครับ

1.การยืนยันตัวตน+ผูกบัญชีธนาคาร

แน่นอนเลยว่าปัญหาที่ทุกคนเจอเวลาสมัครเว็บเทรดใหม่ๆ คือการยืนยันตัวตนที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน และปัญหาค่อนข้างเยอะเวลาไม่ผ่าน ทางผมเองเลยลองส่งเอกสารไปสมัครและยืนยันตัวตน เพื่อดูว่าเว็บนี้ใช้เวลานานแค่ไหน

โดยทำการล็อกอินไปเวลา 15:03น. เริ่ม KYC 15:07น. และตรวจเสร็จภายใน 15:13น. ใช้เวลา 5 นาที ซึ่งต้องถือว่าเป็นระยะเวลาที่เร็วมากกว่าเว็บทั่วๆไปScreen Shot 2561-05-22 at 15.14.19.png

หลังจากยืนยันตัวเสร็จแล้ว เราก็ต้องมาจัดการผูกบัญชีธนาคาร โดยการผูกบัญชีธนาคารใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น (เริ่มผูกตอน 15:16น.) ยิ่งทำให้ประทับใจมากขึ้นไปอีกScreen Shot 2561-05-22 at 15.18.13.png

ผลการทดลอง : KYC 6 นาที / ผูกบัญชีธนาคาร 2 นาที

2. การฝาก/ถอนเงิน

แน่นอนว่านอกจากปัญหาการยืนยันตัวตนแล้ว ปัญหาที่เจอกับทุกกระดานเทรดคือ การฝากที่ใช้เวลายาวนาน และการถอนที่ใช้เวลายาวนานกว่า เลยขอลองซักหน่อยด้วยการฝากเงิน 500 บาทเข้าไป

โดยตอนฝากทางเว็บก็ให้ฝากเป็นเศษ 503 บาท เพื่อให้ง่ายต่อการยืนยัน เลยฝากเวลา 16:13น. (ตอนแรกเห็นช่วงบ่าย3 KYC ผ่านไว เลยลองเว้นเวลาช่วงใกล้ๆเลิกงานดู)

S__74866691.jpg

ปรากฎว่า การฝากเงินเข้าใช้เวลาเพียง 3 นาที ซึ่งหากตลาดมีการแกว่งของราคาที่รุนแรง เราสามารถฝากเข้ามาเพื่อซื้อ BTC ได้ทันแน่นอน หรือจะฝากเข้ามาเพื่อ Arbitage ก็ยังทำได้

Screen Shot 2561-05-22 at 16.16.44.png

หลังจากฝากก็ต้องมีการถอนเช่นกัน เลยลองจัดถอนเงินที่เพิ่งฝากเข้าไปเมื่อกี้ทั้งหมด ในการถอนก็มีค่าธรรมเนียมการถอน 30 บาทในทุกๆการถอน ไม่ว่าจะถอนเท่าไรก็ตาม ซึ่งนับว่าดีมาก ส่วนเวลาในการถอนก็รวดเร็ว เพียง 5 นาทีเงินก็เข้าบัญชีธนาคารแล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องของการที่ต้องใช้เงินเร่งด่วนแล้วต้องรอถอนนานอีกต่อไป

Screen Shot 2561-05-22 at 16.48.32.png

ผลการทดลอง : ฝากเงิน 3 นาที / ถอนเงิน 5 นาที !!!

3. การฝาก/ถอน คริปโต

ส่วนในด้านการฝากถอนคริปโต ทาง CoinAsset จะทำการฝากถอนบน Blockchain เลย โดยแต่ละคนจะมีกระเป๋าส่วนตัวของตนเอง ไม่มีการเอาเงินเข้าไปรวมกระเป๋าเป็นก้อนๆ ทำให้การฝากถอนเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

ในส่วนค่าธรรมเนียมจะคิดตามราคาเฉลี่ยของโลกในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งจะไม่ทำให้การถอนแพงหรือช้าเกินไป

Screen Shot 2561-05-23 at 23.37.10.png

4. Support

แน่นอนว่าเวลามีปัญหากับการฝากถอน เหรียญหาย ล็อกอินไม่ได้ ลืมพาสเวิร์ด ฯลฯ ที่พึ่งสุดท้ายของพวกเราคือทีม Support ของ Exchange นั้นๆ ผมเลยทำการทดสอบด้วยการทักไปที่ Support เวลา 22:44น. กลางดึกแบบนี้ เป็นเวลาที่เกิดปัญหาแล้วมักจะปวดหัวหา Support ไม่เจอ ทางCoinAsset เลยจัดให้เราสามารถคุยกับ Support ง่ายๆแค่คลิกที่มุมขวาล่างของเพจได้เลย

Screen Shot 2561-05-23 at 23.34.52.png

หลังจากติดต่อไป ทาง Support ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการตอบกลับมาภายในเวลา 9 นาทีเพียงเท่านั้น ก็เลยถามต่อเลยว่าทีม Support ทำงานกันขนาดไหน ทำให้ทราบว่ามี Support ตลอด 24 ชม. 

ผลการทดลอง : Support ตอบกลับ 9 นาทีในข้อความแรก / 1-3 นาทีในข้อความถัดไป

5. Team & Security

ทาง CoinAsset มีทีมงานกว่า 50 ชีวิตในการดูแล CryptoLover ทุกคนที่เข้ามาเทรดในกระดานนี้ ซึ่งนับว่าเป็นปริมาณทีมงานที่มากเพียงพอที่จะดูแลรับผิดชอบผู้เทรดในปัจจุบัน

โดยทางทีมที่ดูแลเงินก็จะแบ่งเป็น 2 Office ที่แยกจากกันเพื่อลดความเสี่ยงของทรัพย์สินของผู้ฝาก โดยการฝาก/ถอนแต่ละครั้งต้องผ่านการยืนยันจากทั้ง 2 Office
มาตรการรักษาความปลอดภัยทางฝั่งผู้ใช้งานก็มีระบบ 2FA ให้เลือกผูกทั้ง Email / เบอร์โทรศัพท์ /GoogleAuthenticator ตามมาตรฐานของเว็บเทรดทั่วโลก

6. Trust & Confidence

บริษัท คอยน์แอสเซท จำกัด ก่อตั้งโดยนาย ศิวนัส ยามดี และผู้ร่วมก่อตั้งอีก 3 ท่าน โดยมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นที่ 30 ล้านบาท พร้อมทั้งมีเป้าหมายที่จะเพิ่มทุนจดทะเบียนขึ้นไปอีกเพื่อแสดงศักยภาพกระดานเทรดชั้นนำของเมืองไทยและเพิ่มความเชื่อมั่นให้นักลงทุนยิ่งขึ้น

ถึงแม้จะเพิ่งเปิดใหม่ CoinAsset ก็ได้แสดงศักยภาพโดยการจับมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนเงินชั้นนำของเมืองไทย รวมไปถึงบริษัทกลุ่มเงินทุนจากอาเซียน ซึ่งยังไม่มีกระดานเทรดไทยทำได้มาก่อน

สรุป

หลังจากทดสอบการใช้งาน Platform, ฝากถอน, Support แล้ว นับว่า CoinAsset เป็นอีกกระดานเทรดนึงที่ใช้งานได้อย่างไหลลื่นมาก นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่มีปริมาณมากเพียงพอในการดูแลนักเทรดทุกคน ถึงแม้จะเปิดตัวไม่นานแต่ก็มีพาร์ทเนอร์ชั้นนำมาร่วม นับว่าเป็นกระดานที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดครับ

จุดเด่น

  • Register+KYC+เพิ่มบัญชีธนาคาร : เร็วมาก
  • ฝากถอน : เร็วมาก
  • Support : เร็วมาก
  • Security : ดี

จุดด้อย

  • ยังไม่มี Volume มากเพียงพอซึ่งนำไปสู่ข้อถัดไป
  • ยังไม่มีเหรียญจำนวนมากให้เลือก

 

ยังไงช่วงนี้หากใครยังไม่มี Account ที่เว็บ CoinAsset ควรไปสมัครไว้ก่อนนะครับที่ https://coinasset.co.th
ลองไปวัดPerformanceในการKYC/ฝาก/ถอน แล้วมาแชร์กันนะครับ ว่าใครได้เวลาเท่าไรบ้าง 🙂

ก่อนจากกันมีข่าวมากระซิบบอก 2 ข่าวครับ
อย่างแรกคือทางทีมCoinAsset ได้มีจด domain.com ไว้แล้ว(เดาว่าน่าจะเป็นราคาที่สูงแน่ๆเลย) ซึ่งการจด domain.com นี้คาดว่าเป็นดีลเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ

อย่างที่สองน่าจะชอบกัน เพราะเขาแอบกระซิบมาว่าจะมี Promotion มาอีกนะครับ ซึ่งน่าจะเพิ่ม Volume ให้กับ Exchange ได้พอสมควรเลยทีเดียว ใครยังไม่มี Account ควรสมัครแล้วจับตามองExchangeนี้ไว้ครับ ^_^

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] การเทรดบนเว็บ Bitkub แนะนำการทำกำไรจากการ Arbitrage เบื้องต้น พร้อมบทสัมภาษณ์คุณต้น เกี่ยวกับกฎหมายภาษีคริปโต
จันทร์, 14 พฤษภาคม 2018
หลากหลายวิธีการลงทุนแบบต่างๆในโลกคริปโต
พุธ, 16 ตุลาคม 2019
NASDAQ บิ๊กตลาดหุ้นของอเมริกา ร่วมกับ DX Exchange เตรียมเปิดเว็บซื้อขายคริปโต ในเดือนหน้า
อังคาร, 15 พฤษภาคม 2018
เปิดตัวเหรียญ CAX Token (CAX) ในงาน Meetup ครั้งแรกของเว็บเทรด Coin Asset ย้ำ! ไม่มีขาย มีแต่ Airdrop
อังคาร, 13 พฤศจิกายน 2018