NASDAQ บิ๊กตลาดหุ้นของอเมริกา ร่วมกับ DX Exchange เตรียมเปิดเว็บซื้อขายคริปโต ในเดือนหน้า

อังคาร, 15 พฤษภาคม 201815 พฤษภาคม
1983

DX Exchange กล่าวว่าเว็บซื้อขายคริปโตแห่งใหม่นี้ จะมีกระบวนการลิสเหรียญที่ง่ายดาย และจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ต่ำ จนเกือบจะเป็น 0 เพื่อนักเทรดทุกคน

DX.Exchange เตรียมเปิดตัวในเดือนหน้า ซึ่งจะการเป็นเว็บซื้อขายคริปโตตัวแรก ที่ทำงานร่วมกับแนสแด็ก (NASDAQ) โดย CEO นาย Daniel Skowronski กล่าวว่า “เรามีข้อได้เปรียบสำหรับความร่วมมือในครั้งนี้อยู่สามประการคือ ชื่อแบรนด์ เทคโนโลยี และกฎระเบียบ”

Skowronski อธิบายเพิ่มเติมว่าเทคโนโลยีของเว็บเทรด จะใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบเดียวกับตลาดหุ้น NASDAQ เช่น เครื่องมือจับคู่ออเดอร์ ที่ใช้อยู่แล้วในตลาดหุ้นกว่า 70 แห่งทั่วโลก

DX_plat

ยังไม่เปิดสำหรับลูกค้าชาวสหรัฐฯในขณะนี้

สำหรับกฎหมายข้อบังคับ Skowronski กล่าวว่า การทำงานร่วมกับ NASDAQ กำหนดว่าการแลกเปลี่ยนจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานด้านกฎระเบียบที่สูงที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด และข้อบกพร่อง เช่นการซื้อขายแบบ double count trading รวมถึงป้องกันพวก fake volumes ในตลาดอีกด้วย

ลูกค้าของสหรัฐฯจะไม่สามารถใช้งานเว็บเทรด DX ได้ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามผู้บริหารกำลังร่วมเจรจากับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เพื่อขอรับใบอนุญาตจากรัฐบาลกลาง

กำลังตรวจเหรียญ

กระดานซื้อขายจะช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อ crypto ด้วยเงิน fiat เพื่อซื้อขายสำหรับคู่เทรดแบบ token-to-token ต่อไปได้ รวมถึงการแปลงเหรียญกลับไปยัง fiat และถอนเงินจริงออก

ในตอนแรกแพลตฟอร์มนี้คาดว่าจะมีหกเหรียญชั้นนำเช่น Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum และ Litecoin ซึ่งก็มีข่าวมาว่า Ethereum ติดปัญหาด้านกฎหมายอยู่ว่าเข้าข่ายเป็น securities token หรือไม่ อันนี้ต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ

ส่วนในระยะที่สองจะมีเหรียญชั้นนำ 20-25 เหรียญ และเหรียญขนาดเล็กบางตัว (ทั้ง utility token และ security token) “เรากำลังสนับสนุนเทคโนโลยี blockchain และวิธีการที่เราสามารถช่วยระบบเศรษฐกิจนี้ให้ก้าวหน้าคือ การตรวจสอบโทเค็นและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราสนับสนุนเหรียญที่มีคุณภาพเท่านั้น เราจะไม่เพิ่มเหรียญเพียงเพราะ มีใครมาจ่ายเงินให้เรา” Skowronski กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
เสาร์, 24 มีนาคม 2018
ซีอีโอ Binance ประกาศ เตรียมเปิดให้ผู้ใช้ปล่อยกู้คริปโต (Lending) กลางเดือนนี้
อาทิตย์, 04 สิงหาคม 2019
รีวิว NEX สุดยอดเหรียญ Passive Income แห่งโลกอนาคต!!!
จันทร์, 03 ธันวาคม 2018
[สรุป] 5มุมมองจากคริปโตกูรู 5คน (คุณท๊อป, ดร.ภูมิ, คุณหนึ่ง, อ.ยุทธ, คุณต้น) สำหรับปี 2018
ศุกร์, 12 มกราคม 2018