กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ของประเทศจีน จัดอันดับ Rating ให้กับโปรเจค Crypto ต่างๆ รวมถึง Bitcoin

0
1373

เฟสแรกจะมีการจัดอันดับ 28 สกุลเงิน ดังนี้ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , .

หน่วยงานวิจัยของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน แถลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จะมีการให้คะแนน Rating สำหรับโครงการ blockchain ใดๆ ก็ตาม ซึ่งเป็นเทคโนโลยี สกุลเสมือนดิจิทอล เช่น Bitcoin เป็นต้น

Blockchain เป็นเทคโนโลยีด้านข้อมูลดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด สำหรับการตรวจสอบและบันทึกการทำธุรกรรม โดยใช้เครือข่ายของคอมพิวเตอร์จำนวนมาก แทนการตรวจสอบจากระบบส่วนกลาง

โดยเฟสแรกของโครงการ blockchain ที่จะได้รับการจัดอันดับคือ 28 สกุลเงินเสมือนและโทเค็น ได้แก่ bitcoin, ethereum, ripple, litecoin, bitcoin cash, NEO, Verge, Stratis เป็นต้น ซึ่งจะถูกจัดอันดับโดย China Center for Information Industry Development (CIID) ซึ่งเป็นสถาบันที่รับผิดชอบ การให้คำแนะนำในการกำหนดนโยบายด้านเทคโนโลยี

การให้จัดอันดับคะแนน จะเผยแพร่ในเร็วๆนี้ บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ CIID แต่โพสต์ไม่ได้ระบุเกณฑ์การให้คะแนนและวิธีการจัดลำดับโครงการ Blockchain ต่างๆ

การประกาศการจัดอันดับดังกล่าว เป็นการจัดทำมาตรฐานแห่งชาติ สำหรับโครงการ blockchain ต่างๆ ในจีน และจะกลายเป็นแนวทางสำหรับด้านกฎหมายภายในสิ้นปี 2019 ตามรายงานของ Economic Information Daily มาตรฐานจะครอบคลุม พื้นฐานทั่วไปที่เกี่ยวกับธุรกิจ และความปลอดภัย ของโครงการ

Source : scmp.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.