ขยี้กันเข้าไป ปู่วอเรนต์และคู่หูย้ำความเห็นเกี่ยวกับคริปโตว่า “มันคือความบ้าคลั่งและเสียสติ”

0
1176

นักลงทุนระดับพันล้าน$หลายรายรวมถึงประธานของบริษัท Berkshire Hathaway และ CEO ปู่วอเรนต์ ที่ราคาหุ้นของบริษัทนี้มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ประมาณ 290,000$ซึ่งเทียบเป็น 29เท่าของราคา Bitcoin ในปัจจุบัน ได้มาย้ำความคิดเห็นเชิงลบกับคริปโตอีกครั้งในงานพบปะประจำปีของบริษัทเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยปู่วอเรนต์ได้ย้ำถึงไอเดียของเค้าว่าคริปโตจะจบไม่สวยอย่างแน่นอนและ เปรียบเทียบ Bitcoin ว่า “ถ้าเปรียบเทียบความเป็นพิษกับคน มันก็คือร้ายแรงเทียบเท่ายาเบื่อหนูยกกำลังสอง”

นอกจากนี้ประธานบริษัท Charlie Munger คู่หูที่ทำงานกับปู่มาอย่างยาวนานยังได้พูดถึงการเทรดคริปโตว่า “มันคือความบ้าคลั่งและเสียสติ”

และเมื่อเร็วๆนี้ปู่ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Yahoo finance และพูดถึงการลงทุนในคริปโตว่า

““ถ้าคุณซื้อฟาร์ม บ้าน อพาร์ตเม้นท์หรือธุรกิจอื่นๆมันถือว่าเป็นการลงทุนที่น่าพอใจเพราะคุณจะได้อะไรกลับมาจากที่ลงทุนไป แต่ถ้าคุณลงทุนซื้อ Bitcoin หรือคริปโตอื่นๆ คุณไม่ได้สิ่งที่จะสร้างอะไรกลับมา คุณแค่คาดหวังว่าจะมีคนอื่นมาซื้อมันต่อจากคุณก็เท่านั้น”.”

มาถึงปัจจุบันที่คริปโตกำลังก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆและมีผู้เล่นจากสถาบันการเงินหลายแห่งได้เข้ามาแต่ก็ยังมีอีกหลายแห่งที่ยังคงต่อต้านคริปโตอยู่และมองว่ามันเป็นฟองสบู่ มาจับตาดูกันต่อไปครับว่าฝ่ายไหนจะเป็นผู้ชนะและคริปโตคือฟองสบู่หรือเป็นเทรนด์แห่งอนาคต

Soruce:https://www.cnbc.com/2018/05/05/warren-buffett-says-bitcoin-is-probably-rat-poison-squared.html

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.