เกาหลีใต้ร่างพระราชบัญญัติเพื่อทำให้ ICO ถูกกฎหมายภายใต้การควบคุมจากภาครัฐ

0
448

กลุ่มผู้ออกกฎหมายในเกาหลีใต้เตรียมที่จะเริ่มใช้กฎหมายใหม่เกี่ยวกับคริปโต

ผู้แทนของพรรคประชาธิปัตย์นาย Hong Eui-rak ได้มาเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนฎีกาในครั้งนี้ซึ่งมีผู้ออกกฎหมายอีก 10คนให้การสนับสนุน และพวกเค้ากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้มีพระราชบัญญัติออกมาอย่างเป็นทางการได้ภายในปีนี้

นี้ถือว่าเป็นความท้าทายแรกของรัฐบาลที่พึ่งมีการออกกฎหมายในการแบน ICO ภายในประเทศเมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการเก็งกำไรในตัวคริปโต

“พระราชบัญญัตินี้มีจุดมุ่งหมายที่จะกำกับ ICOs ให้อยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาล และจะเป็นการศึกษาและร่วมมือกันระหว่างสำนักงานของเค้าและกรมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งจุดประสงค์สำคัญของกฎหมายนี้คือ การขจัดความไม่มั่นใจในตัวธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain” นาย Hong กล่าวระหว่างการประชุม ICOs และ blockchain technology เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

พระราชบัญญัตินี้ไม่ได้จะอนุญาติ ICOs ทั้งหมดให้ถูกกฎหมาย ซึ่งคนที่จะทำต้องมาจากองค์กรมหาชนและศูนย์วิจัยโดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา blockchain technology อย่างแท้จริง โดย ICOs ของพวกเค้าจะถูกกำกับดูแลอย่างเข้มงวดจากคณะกรรมการบริการด้านการเงินและกระทรวงวิทยาศาสตร์และ ICT

นอกจากนี้ยังมีความเห็นในทิศทางบวกจากผู้ออกกฎหมายนาม Chung sye khun ว่า

“Blockchain และคริปโตสามารถที่จะนำไปใช้งานในด้านดีๆได้หลากหลายมาก ต้องให้โอกาสพวกเค้า ซึ่งเราช่วยได้ด้วยการลดความไม่มั่นใจต่อกฎหมายที่พวกเค้าเผชิญอยู่”

Source:

http://www.koreatimes.co.kr/www/tech/2018/05/133_248349.html

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.