เปิดตัวเว็บเทรดใหม่ของไทย Bitkub.com ก่อตั้งโดยคุณต้น สกลกรย์ สระกวี ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท พร้อมเทรด 9 พฤษภาคมนี้ (*เพิ่มบทสัมภาษณ์คุณต้น + กิจกรรมแจก Fee Credits 1,000 บาท!)

0
3531

Bitkub.com เป็นแพลตฟอร์มเว็บไซต์ Cryptocurrency Exchange หน้าใหม่ของประเทศไทย ก่อตั้งโดยคุณต้น สกลกรย์ สระกวี ด้วยทุนจดทะเบียนเปิดตัวบริษัทมูลค่า 50 ล้านบาท พร้อมให้เทรดวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

Bitkub เชื่อถือได้หรือไม่ ?

คุณต้น สกลกรย์ สระกวี ผู้ก่อตั้งและเป็น CEO ของบริษัท Bitkub Online Co., Ltd. และ Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd. มีชื่อเสียงเป็นนักเทรด Crypto ที่โด่งดังในประเทศไทย, ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม Bitcoin Thai Club และ เป็นอดีต CEO ของ Garena Thailand ซึ่งประสบความสำเร็จเรื่องการบริการเกมระดับประเทศ เช่น RoV, LoL, Fifa Online, HoN และอื่นๆอีกมากมาย

คุณสกลกรย์ สระกวี จับมือร่วมกับ คุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs และ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กรของ DTAC ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Bitkub Online Co., Ltd. และ บริษัท Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd.

bitkub_founder

สำหรับภารกิจแรกของ Bitkub.com คุณสกลกรย์ สระกวี กล่าวไว้ว่า “จุดประสงค์หลักคืออยากให้คนที่มาเทรดมีปริมาณการซื้อขายรองรับความต้องการที่เพียงพอ อยากซื้อต้องได้ซื้ออยากขายต้องได้ขาย ด้วยการบริการที่รวดเร็ว ฝากถอนไว ผู้ใช้ที่มาสนับสนุนเราในช่วงแรกๆจะได้รับสิทธิพิเศษโปรโมชั่นอีกมากมาย”

บริษัท Bitkub Online Co., Ltd. เปิดโดยคนไทยและมีตัวตนที่อยู่จริง เพราะบางทีผู้ใช้อาจมีคำถามว่าเว็บนั้นเป็นของใครและแหล่งฝากเงินสามารถเชื่อถือได้หรือไม่ Bitkub.com สามารถตอบโจทย์เรื่องความโปร่งใสได้ครบถ้วน และ ถ้าหากผู้ใช้เว็บไซต์มีคำถามหรือปัญหา Bitkub.com มีทีม Customer support ที่สามารถช่วยเหลือดูแลลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Bitkub_starter

ภารกิจหลักของ Bitkub

เนื่องจากความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชนและเงินตราดิจิตอลในประเทศไทยยังคงเป็นสิ่งใหม่สำหรับคนไทยส่วนมาก มีแค่ประชาชนกลุ่มน้อยที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ Bitkub.com พร้อมที่จะนำพาเทคโนโลยีบล็อคเชนและเงินตราดิจิตอลสู่ประชาชนส่วนมาก แผนการหลักคือการสร้าง One-stop service (การบริการเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว) ให้กับประชาชนและธุรกิจต่างๆ โดยการปลูกระบบนิเวศสำหรับเทคโนโลยีเงินดิจิตอล รวมถึง แพลตฟอร์ม ICO , กระเป๋าเก็บเหรียญดิจิตอล และ แพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญดิจิตอล

คุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ กล่าวไว้ว่า “ผมมีความเชื่อมั่นว่าทุกอย่างที่สามารถแปลงเป็นข้อมูลดิจิตอลได้ จะถูกแปลงเป็นข้อมูลในที่สุด โครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจจะอยู่บนแอปพลิเคชัน อำนาจจะอยู่ในมือผู้บริโภคและลูกค้า บทบาทของตลาดหลักทรัพย์ / ธุรกิจที่มีอยู่เพียงเพื่อถือครองสินทรัพย์จะเปลี่ยนไป”

Why_Bitkub

จุดเด่นของ Bitkub

จุดเด่นหลักของทุกสถาบันด้านการเงินคงไม่พ้นเรื่อง ความปลอดภัย ทาง Bitkub.com เจาะจงเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอับดับแรก โดยมีทั้ง Hot Storage และ Cold Storage เพื่อดูแลเหรียญทุกๆเหรียญที่ลูกค้าฝากไว้ , ระบบ operation ที่รัดกุมเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าในทุกๆทาง และ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ฝากไว้กับ Bitkub.com จะถูกจัดเก็บไว้อย่างดีและไม่สามารถถูกใช้ในกรณีอื่นๆใดก็ตาม

Bitkub.com ให้ความสำคัญเรื่องความสะดวกในการใช้งานเป็นหลักเพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงการซื้อขายเหรียญได้อย่างง่ายดาย Bitkub.com หลีกเลี่ยงการแสดงอินเตอร์เฟซที่ซับซ้อนเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนแบบมืออาชีพ ทุกธุรกรรมผ่านระบบจะถูกดำเนินการอย่างรวดเร็วและพิถีพิถัน Bitkub.com มีหน้าที่รักษาประสบการณ์การใช้งานจริงของผู้ใช้ให้ดีที่สุดอยู่เสมอ

เนื่องจากเรากำลังจะเข้ายุค 5.0 อุปกรณ์ที่เราพกพาไปด้วยตลอดคือมือถือ เพราะเรามีชีวิตอยู่กับมือถือซะเป็นส่วนใหญ่ Bitkub.com กำลังพัฒนาระบบที่สามารถเทรดผ่าน แอปพลิเคชัน บนทั้งมือถือ Android และ iOS ได้โดยไม่ต้องเข้าเว็บไซต์ให้ยุ่งยาก

Bitkub_Balance

ระบบ Bitkub.com พร้อมรองรับการแลกเปลี่ยนจากเงินบาท (THB) เป็นเหรียญ Crypto ในขั้นตอนแรก Bitkub.com เปิดตัวด้วยกระเป๋าเหรียญหลักๆสองเหรียญคือ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) และกำลังทำการพัฒนาเพิ่มประเภทเหรียญอย่างต่อเนื่อง โดย ลูกค้าจะพบกับเหรียญที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีบนแพลตฟอร์ม ของ Bitkub.com

เรื่องประเด็นทางด้านกฎหมาย Bitkub.com จะสร้างระบบการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลตามบรรทัดฐานทางกฎหมาย และ พร้อมทำตามข้อกฎหมายของทางภาครัฐทุกประการ หากมีข้อห้ามหรือข้อกำหนดก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม นอกจากนั้นจะรับฟังทุกความคิดเห็นจากทุกๆแห่ง เพื่อปรับปรุงการบริการให้ก้าวนำเป็น Digital Asset Exchange ระดับโลก

K_TON

[ช่วงพิเศษ] สัมภาษณ์คุณต้น สกลกรย์ สระกวี

1. คุณต้นมองภาพรวมตลาด exchange ในไทยตอนนี้เป็นอย่างไร และทำไมคุณต้นถึงสนใจทำ Exchange ครับ

 • ผมคิดว่าน่าจะมีคนทำ Exchange ในไทยกันเยอะ แต่ละเจ้าก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ส่วนตัวผมเป็นนักเทรด และจริงๆก็สนใจจะทำ Exchange มานานแล้ว ก็เลยระดมทีม Developer ที่เค้าเก่งในวงการอยู่แล้ว รวมถึงอดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs จริงๆผมไม่ได้อยากทำ Crypto Exchange นะ แต่ผมอยากจะทำ Digital Asset Exchange คือจะมี smart contract หรือสัญญาต่างๆมาขายผ่าน Exchange ของเราได้เลย เราอยากทำให้มันเหมือนเป็นตลาดหลักทรัพย์ของคนรุ่นใหม่ เรามี Community ที่แข็งแกร่ง (Bitcoin Thai Club) และทุกคนพร้อมเทรดอยู่แล้ว และเราจดทะเบียนในไทย ทุนจดทะเบียน 50 ล้านเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งาน

2. Volume ในไทยค่อนข้างน้อยมาก จะเรียก Volume ด้วยวิธีไหนครับ

 • คือจริงๆในไทยไม่ได้ดู volume น้อยนะ แต่ volume มันน้อยเพราะเป็นช่วงขาลงมากกว่า ตอนนี้มันก็เริ่มกลับมาแล้ว พูดกันตามตรงนะ volume ในเว็บเทรดที่เค้าเปิดมาก่อนในไทย บางคนเค้าก็ไม่กล้าที่จะซื้อขายนะ เพราะเจ้าของไม่ใช่คนไทยและอาจไม่แน่ใจในด้านความน่าเชื่อถือ แต่บริษัทของเรามีตัวตนจริง และมีทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท และเราก็คิดว่าสมมติถ้าเราจะดูแล Asset ให้กับทุกๆคน มันมีความน่าเชื่อถือ และเราก็ไม่ได้มองว่าเราจะต้องไปแข่งกันแย่งลูกค้าเก่าจากใคร เพราะจริงๆแล้ว plan ของเราคือจะมุ่งเน้นให้คนใหม่ๆที่ไม่เคยเทรดเข้ามาเทรดกับเราให้มากขึ้น

3. Roadmap ของ bitkub เป็นอย่างไร?

 • เราจะมีการสอนเทรนนิ่งกลุ่มคนนอกตลาดให้เค้ามาเทรดกับเรา ให้เค้าเข้ามาในวงการ เพราะมีกลุ่มคนที่ไม่รู้จะเล่น crypto ยังไงอีกจำนวนมาก
 • เราจะเปิดประมาณ 5-6 เหรียญก่อนในช่วงแรก แต่เราโฟกัสไปที่ Bitcoin กับ Ethereum ก่อน โดยจัดโปรโมชั่นให้กับคนที่เทรดเหรียญกลุ่มนี้ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในตลาดไปทีละเหรียญ เมื่อสภาพคล่องเพียงพอแล้ว เราก็จะ move ไปจัดโปรโมชั่นให้กับเหรียญอื่นๆต่อไป เราจะไม่ทิ้งเหรียญใดเหรียญหนึ่งเลย แต่จะค่อยๆสร้างสภาพคล่องให้เกิดขึ้นกับทุกๆเหรียญ
 • พอกฎหมายออก เราจะทำ ICO Portal เพราะเราอยู่ในแวดวง ICO อยู่แล้ว และเรารู้จัก ICO ดีๆจากต่างประเทศเยอะ ถ้าเรามีใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วเราก็สามารถนำ ICO เหล่านั้น รวมถึง ICO ในไทย มาขายบนเว็บของเราได้ และเราต้องการสร้างความเชื่อว่าถ้า ICO ไทย มาเข้าที่เราแล้ว มันควรจะขึ้นเหมือนกับเข้าเทรดที่ BX หรือ Binance
 • อนาคตเราจะเพิ่ม Digital Asset อื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ Crypto ให้ซื้อขายบนเว็บได้อีกด้วย

4. ความเห็นต่อกฎหมายของภาครัฐต่อ Exchange ในไทยเป็นอย่างไร?

 • เอาง่ายๆเลย Official Exchange ทุกที่ที่จดทะเบียนในไทยจะต้องทำตามกฎหมายครับ ยกเว้นพวกที่อยู่ต่างประเทศแล้วเป็นแค่ Portal ในไทย ซึ่งเราจะไม่ทำแบบนั้นเราจะเป็น Official Exchange ถ้ารัฐบาลบอกเราว่าจะต้องเก็บภาษี 15% เราก็ต้องทำตามรัฐบาล ซึ่งเชื่อว่า Exchange ในไทยทุกที่ก็ต้องทำตามเหมือนกันหมด ซึ่งจริงๆในไทยเราเมื่อเทียบกับญี่ปุ่นถือว่าค่อนข้างถูก เพราะที่ญี่ปุ่นเก็บภาษีถึง 55% แต่ตอนนี้ปัญหาคือเราไม่รู้ว่ารัฐบาลจะเก็บเราในรูปแบบไหน แต่สุดท้ายเชื่อว่าการที่มีกฎหมายออกมาถือว่าดี เพราะนั่นหมายความว่า Bitcoin ที่เราซื้อขายกันอยู่ มันก็จะถูกกฎหมายสักที ต่อจากนี้คนก็จะเปิดรับ Bitcoin กันมากขึ้น

5. อะไรคือจุดแข็งที่เว็บ bitkub เหนือกว่าเจ้าอื่นครับ

 • จะเหนือกว่าเจ้าอื่นได้หลักๆเลยคือเรื่องของราคา ความปลอดภัย และการบริการ เราให้ความสำคัญกับเรื่องการฝากถอนมาก ต้องไวกว่าเจ้าอื่น ผมให้ความสำคัญกับลูกค้าหรือ customer service โดยในช่วงแรก ผมจะมาดูเองทั้งหมด ใครมีปัญหาอะไร ผมจะช่วย support ทั้งหมด สิ่งสำคัญของ Exchange ไม่ใช่เรื่องใครมีฟีเจอร์ดีกว่า แต่เป็นเรื่องราคา การบริการ และโปรโมชั่น ลองคิดดูต่อให้ Exchange มีฟีเจอร์ใหม่ๆ แต่ไม่มีคนซื้อขายเลย แล้วจะมีใครใช้งาน เรามีวิธีการจูงใจให้คนมาเทรดกับเรามากมาย เช่น ระบบชวนเพื่อนมาสมัคร รับส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมการเทรด 60% , การจัดกิจกรรมแข่งกันเทรดโดยมีเงินแค่ 1,000 ก็เข้าแข่งขันได้

6. เครื่องมือที่นักเทรดจะใช้ เช่น ระบบ margin หรือ indicator ที่ให้ดู มี service ไรมากกว่าที่อื่นไหม

 • indicator กำลังพัฒนากันอยู่ครับ ที่สำคัญคือ API ต่างๆอาจจะใช้เวลาเดือนสองเดือนนับจากนี้ แต่เบื้องต้นระบบเทรดพื้นฐานจะเหมือนกับ BX มี limit order ต่างๆ

7. Exchange ไทยติดปัญหาเหรียญน้อย มีแผนจะลิสเหรียญยังไงบ้างครับ

 • เนื่องจากเราใส่ใจเรื่องสภาพคล่องของเหรียญที่เปิดเทรด ตอนนี้เราจึงวางไว้ว่าจะเพิ่มประมาณเดือนละ 2 เหรียญ แต่ถ้าอนาคต Volume เราสูงมาก เราอาจจะลิสสัปดาห์ละเหรียญเลย โดยช่วงแรกๆ เราจะโชวคู่เทรดของ 5 เหรียญนี้ก่อนได้แก่ Bitcoin , Ethereum , OMG , Wanchain และ Cardano

8. มีแผนจะออกเหรียญตัวเองตาม exchange ดังอย่าง binance, kucoin, huobi หรือเปล่าครับ

 • มี plan ในอนาคต แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ครับ เพราะตอนนี้เราจะมีระบบ reward system ใครที่สมัครและใช้ระบบเว็บเราจะมีโอกาสได้ Airdrop เหรียญฟรีบนเว็บของเรา แล้วเราก็จะมีระบบเลเวลเหมือนเกม ยิ่งใครมีเลเวลสูง ก็อาจจะซื้อ ICO ได้ถูกลงในระบบ ICO Portal ของเราในอนาคต นั่นหมายความว่ามาสมัครกับเราตั้งแต่แรก เทรดเยอะ วอลลุ่มเยอะก็จะมีเลเวลเยอะ เนื่องจากผมอยู่ในวงการเกมมาก่อน ดังนั้นเราจะได้เห็นรูปแบบการแข่งขันเกม ให้ทุกคนได้เล่นบนเว็บเทรดครั้งแรกของเมืองไทย

9. เห็นมีโปรโมชั่นแจกรถแบบ kucoin , binance อันนี้ดีนะครับ แต่ผิดกฎหมายในไทยหรือไม่

 • ในทางกฎหมายถ้าแจกแบบสุ่มจับรางวัลจะต้องขออนุญาต แต่ถ้าเป็นการแข่งขันกัน อันนี้เราสามารถทำได้ โดยไม่ขัดต่อกฎหมายครับ

10. เว็บจะพร้อมใช้งาน และจะเปิดให้ลงทะเบียน (Register) ได้เมื่อไรครับ

 • ตอนนี้เปิดให้ลงทะเบียนได้แล้ว เพียงแต่หน้าเทรด กับหน้าฝากเงินบาทยังไม่ได้ เพราะเราจะเปิดในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ครับ

***PROMOTION (โปรโมชั่น)***

รายได้หลักของ Bitkub.com มาจากค่าธรรมเนียมต่อการเทรดอยู่ที่ 0.25% ตามค่าธรรมเนียมตลาดของทุกๆ Exchange ในไทย **แต่** ทาง Bitkub.com มีโปรโมชั่นหลากหลายมาให้ลอง เสมือนกับการนำพาความสนุกของการเล่นเกมลงบนเว็บไซต์เทรดเพื่อเปลี่ยนแปลงอะไรเดิมๆให้มีสีสันมากขึ้น Bitkub.com นำพาสิ่งเหล่านี้มาเพื่อสนับสนุนการเทรดอย่างไร้กังวลและเพื่อเพิ่มความสำคัญที่ Bitkub.com มีให้แก่คุณลูกค้า 🙂

bitkub_fee_credits

Fee Credit Promo

สมัครตอนนี้เพื่อรับ 1,000 บาท fee credits เพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมเทรด

เงื่อนไข: สมัครตอนนี้พร้อมกับยืนยันตัวตนขั้น 1 และ ติดตามเราใน social media

ระยะเวลา: สมัครวันนี้ – 8 พฤษภาคม 2018 เท่านั้น


bitkub_Referral_Program

Referral Program

ช่วยกันเล่น ช่วยกันแชร์ รับเงินคืนง่าย ๆ ผู้ชวนได้รับ 60% และ ผู้ถูกชวนได้ลด 40% จากค่าธรรมเนียมเทรด! หากสมัครเองไม่ต้องเสียใจไปคุณได้ลด 40% ภายในระยะเวลาโปรโมชั่นนี้ด้วย

ระยะเวลา: 7 พฤษภาคม – 30 กรกฎาคม 2018 (หลังจากนี้ ผู้ชวนจะได้รับ 20%) (อาจมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

1. สมัครโดยตรงจากการแชร์โค้ดให้เพื่อน

2. สิทธินี้ให้เฉพาะคนชวนกับคนถูกชวนเท่านั่น

3. เมื่อคนถูกชวนซื้อขายเหรียญ และ เสียค่าธรรมเนียม

a. เราคืน 60% ค่าธรรมเนียมซื้อขาย ให้กับคนชวน

b. เราคืนอีก 40% ค่าธรรมเนียมซื้อขาย ให้กับคนถูกชวน


Bitkub_CHALLENGE_3

The Challenge is on!

พบกับกิจกรรม The Challenge is on! เพื่อให้ผู้ใช้งานมาขัดเกลาฝีมือทำกำไรการเทรดแข่งกับผู้ใช้งานท่านอื่นๆ โดยแข่งขันการเทรด BTC หรือ ETH ตามอันดับปริมาณสูงสุด

รางวัลใหญ่อันดับ 1. รถยนต์ Mazda2 2018 1.3 Standard มูลค่า 530,000 บาท (หรือ BTC ตามมูลค่าปัจจุบัน)
รางวัลใหญ่อันดับ 2. Iphone X 64GB (หรือ BTC ตามมูลค่าปัจจุบัน)
รางวัลใหญ่อันดับ 3. Huawei P20 Pro (หรือ BTC ตามมูลค่าปัจจุบัน)
รางวัลใหญ่อันดับ 4. Samsung S9+ (หรือ BTC ตามมูลค่าปัจจุบัน)
รางวัลใหญ่อันดับ 5-10. BTC มูลค่า 6,000 บาทต่อท่าน
รางวัลใหญ่อันดับ 11-20. BTC มูลค่า 3,000 บาทต่อท่าน

ระยะเวลากิจกรรม: 9 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2018

กติกาและเงื่อนไข

– เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ผู้ใช้งานต้องทำการซื้อหรือขายเหรียญเกินปริมาณ 1,000 บาท ในระยะเวลาที่จัดกิจกรรมเท่านั้น
– ปริมาณการเทรด จะถูกนับจากมูลค่าและจำนวนการซื้อ/ขายเหรียญ
– ปริมาณการเทรดจะถูกนับหลังจากทำการซื้อและขายเสร็จสมบูรณ์แล้วเท่านั้น
– บริษัท Bitkub Online Co., Ltd. จะรับผิดชอบในส่วน ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ให้กับผู้รับรางวัลทุกท่าน
– ระยะเวลาที่จัดส่งของรางวัลใหญ่จะขึ้นอยู่กับผู้จัดจำหน่าย
– ผู้รับรางวัล ไม่สามารถแลก ทอน เปลี่ยน ของรางวัลทั้งหมดเป็นเงินสดได้
– พนักงานและญาติของบริษัทที่เกี่ยวข้องทั้งหมดกับบริษัทฯ ไม่สามารถเข้าร่วมรายการได้
– หากผู้โชคดี มีหลักฐานไม่ครบถ้วนที่บริษัทไม่สามารถระบุตัวตนหรือติดต่อได้ หรือไม่มารับของรางวัลภายใน 30 วัน หลังจากประกาศผล บริษัทฯ จะมอบรางวัลให้กับรายชื่อสำรองตามลำดับ
– หากบริษัทพบธุรกรรมที่น่าสงสัยของผู้ใช้งาน Bitkub ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามผู้ใช้ดังกล่าวเข้าร่วมกิจกรรม และ มีสิทธิในการอายัดบัญชีและหรือปิดกั้นการถอนเงินจากบัญชีของผู้ใช้เป็นระยะเวลา 30 วัน

Bitkub.com พร้อม แจกทั้งรถ! แจกทั้งมือถือ!

—————————————————————————————————————

Reward System

ตั้งแต่สมัครสมาชิก Bitkub.com จะเก็บรวบรวมแต้มทุกครั้งๆที่ทำการซื้อ/ขาย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมายในอนาคต

พบกันเร็วๆนี้

ติดตามเราได้ที่:

Website: www.bitkub.com

Facebook: www.facebook.com/bitkubofficial

Twitter: www.twitter.com/bitkubofficial

Instagram: www.instagram.com/bitkub

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/bitkub/

Line: https://line.me/R/ti/p/%40bitkub

Telegram: https://t.me/bitkubofficial

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.