DeepBrain Chain เปิดตัวเครื่องขุดสำหรับ AI ครั้งแรกที่กรุงโซล กับการตั้งเป้าปฏิวัติวงการ Cloud computing พร้อมกิจกรรมแจก Airdrop ท้ายบทความ

0
1933

เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่าน DeepBrain Chain ได้จัดงาน Meet up ของตัวเองขึ้นเป็นครั้งแรกที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นจุดหมายแรกในการจัดกิจกรรมและสัมนาด้านเทคโนโลยีที่จะมีการเดินสายไปรอบโลก โดยมีเข้าร่วมงานมากมายไม่ว่าจะเป็น Dongyan Wang ผู้บริหารของสมาคมส่งเสริมอุตสาหกรรมด้าน Blockchain ของเกาหลี, Huobi เกาหลี, Coinchel exchange รวมถึงผู้มีความสนใจใน AI และ Blokchain กว่า 200 ชีวิตเข้าร่วมงาน

ตั้งเป้าที่จะเป็น Uber บนโลกของ AI

นาย Feng He CEO ของ Deepbrain chain ได้เปิดงานด้วยการแนะนำในตัวโปรเจคและวิสัยทัศน์ในฐานะที่เป็น platform ที่ใช้สำหรับซื้อขายบริการหรือข้อมูลต่างๆของ AI ที่ใช้ Blockchain มาขับเคลื่อนเป็นตัวแรกของโลก โดย DeepBrain Chain ให้คำมั่นสัญญาที่จะใช้ Blockchain platform ของพวกเค้าเพื่อรวบรวม nodes ต่างๆทั่วโลกเพื่อสร้าง AI ecosystem ที่ถูกสร้างโดยบรรดาผู้ที่หุ้นรวมถึงผู้ถือหุ้นเองก็จะได้รับผลประโยชน์ต่างๆ นอกจากนี้ Feng He ยังกล่าวด้วยว่า

“Deepbrain Chain จะเปรียบเสมือนบริการ Uber บนโลกของ AI ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนพลังการประมวลผล, ข้อมูลรวมถึงทรัพยากรอื่นๆ ซึ่งเป้าหมายก็เพื่อที่จะทำให้ทุกคนในระบบ Ecosystem ได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน”

แผนลงทุน 100ล้าน$ ในอีก 3 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ CEO Feng He ได้ประกาศเพิ่มเติมด้วยว่ามีแผนที่จะลงทุนเพิ่มอีก 100ล้าน$ ในอีก3ปีข้างหน้าเพื่อที่จะสร้างศูนย์วิจัยระดับโลกใน Silicon Valley ที่จะอุทิศให้กับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี AI และ Blockchain รวมไปถึงจะแสวงหานวัตกรรมใหม่ๆดังต่อไปนี้

  • Mining & Training (การขุดและการสอน): การพัฒนา AI แบบกระจายศูนย์กลางสำหรับการสร้างประสาทเทียมขนาดใหญ่ด้วยการสอนแบบคู่ขนาน
  • Architecture (สถาปัตยกรรม): การรวมกันระหว่าง AI และ Blockchain
  • Deep-learning algorithm (อัลกอริทึ่มของการเรียนรู้แบบเชิงลึก): การสื่อสารกันระหว่าง Deep network และ Decentralized Data
  • Savings (ประหยัดพลังงาน): เสริมสร้างการเรียนรู้เพื่อลดการใช้พลังงานบนเครื่อข่าย DeepBrain Chain
  • AI Applications: Apps AI แบบกระจายศูนย์กลางด้วยคุณสมบัติที่แตกต่างกันแบบเฉพาะตัว ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับบริษัทต่างๆ นอกจากนี้จะมีการสาธิตการใช้งานแบบต่างๆเพื่อผลักดันให้มีผู้ใช้งาน DeepBrain Chain เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

photo6278174161985710092.jpgทีมงานมือพระกาฬที่เข้ามาร่วมทีม

ไฮไลท์ของงานในครั้งนี้คือ CEO Feng He ได้ประกาศว่าเค้ามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติจาก Dr. Dongyan Wang นักพัฒนา AI อาวุโสที่มีประสบการณ์การพัฒนา AI อย่างยาวนาน เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีม Deepbrain Chain ซึ่งเค้าจะมารับตำแหน่งหัวหน้าแผนก AI และรองประธานของศูนย์วิจัยที่เค้าจะเข้ามาเป็นผู้นำและผลักดันขอบเขตของ AI, การพัฒนาระบบ distributed AI ขนาดใหญ่และ blockchain ecosystem รวมถึงการศึกษาการผสมผสานของ AI และ Blockchain และการพัฒนาแอพพลิเคชัน AI ที่สร้างขึ้นบน DeepBrain Chain ecosystem

ซึ่งบอกเลยครับว่าประวัติของ Dr. Wang นี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เค้าเป็นคนนำทีมให้กับบริษัทต่างๆใน fortune 500 companies (Cisco, NetApp, Midea and Samsung) ซึ่งได้รับรางวัลมามากมายและเค้ายังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรอีกเป็นโหลๆ พร้อมประสบการณ์การทำงานด้าน AI เกือบ 20 ปี เรียกได้ว่าเค้าจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ Deepbrain Chain สามารถยกระดับไปได้อีกขั้น

นอกจากนี้เค้ายังรับรองด้วยว่า AI และ Blockchain จะกลายเป็น 2 กระแสหลักภายใน 20 ปีข้างหน้าและกล่าวภายในงานว่า

“DeepBrain Chain จะเป็น Golden cross ของ AI และ Blockchain มันเป็นภารกิจของพวกเราที่จะสร้าง Platform AI ผนวกกับ Blockchain ชั้นนำระดับโลกเพื่อที่จะลดอุปสรรคและต้นทุนที่สูงสำหรับการทำผลิตภัณฑ์และ Application ด้าน AI ” (อย่าง Alpha Go ที่ต้องใช้เวลาพัฒนากว่า 5 ปีและต้นทุนสำหรับการเล่นโกะ 1 ครั้งเพื่อพัฒนา AI มีต้นทุนราวๆ 16000 บาท)

โดยตอนนี้ทาง DeepBrain Chain กำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่น AI เพื่อจะขับเคลื่อนการพัฒนาของ platform และใช้ในการสาธิตตัวอย่างการใช้งานต่างๆบนระบบ DeepBrain Chain ecosystem พวกเรายินดีต้อนรับบริษัท AI และผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมกันกับพวกเราและพวกเราจะสร้าง AI platformแบบกระจายศูนย์กลางที่ดีที่สุดในโลก

Presale เครื่องขุดที่ยกระดับด้วยเทคโนโลยี AI

ภายในงานได้มีประกาศจากทาง DeepBrain Chain ว่าจะเปิด Presale เครื่องขุดที่ใช้เทคโนโลยี AI ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขุดให้ดีมากขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยจะมีเครื่องขุดตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับสูงขึ้นอยู่กับ GPU นอกจากนี้เครื่องขุดที่ใช้ AI จะทำได้มากกว่าการขุด เครื่องขุดสามารถใช้กำลังการประมวลผลของ GPU เพื่อฝึกการเรียนรู้เชิงลึกของ AI ซึ่งเครื่องขุดเหล่านี้ก็จะมาเป็นส่วนหนึ่งใน ecosystem ของ DeepBrain Chain ที่จะช่วยทำให้คนที่ใช้เครื่องขุด AI สามารถนำกำลังการประมวลผลของ GPU มาซื้อขายในระบบได้อีกด้วย ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ขุดได้ภายใน Q3 ปี 2018 นี้

photo6278174161985710098.jpg
รายละเอียดคร่าวๆของเครื่องขุด DBC

การ Meet up ที่จัดขึ้นในเกาหลีครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของการเดินสายการประชุมสัมนาต่างๆทั่วทุกมุมโลกของ DeepBrain Chain และในไม่กี่เดือนข้างหน้าก็จะมีกิจกรรมที่หลากหลายมากขึ้นในภูมิภาคต่างๆ เพื่อที่จะเพิ่มช่องทางการสื่อสารให้นักลงทุนทั่วทุกมุมโลกให้เข้าใจในตัวโปรเจคของ DeepBrain Chain ให้ดีมากยิ่งขึ้น (แอดมินแอบกระซิบเลยว่าประเทศไทยก็เป็น 1 ในจุดหมายของเค้าด้วยนะครับ)

เกี่ยวกับ DeepBrain Chain

DeepBrain Chain เป็น platform ที่จะมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกำลังการประมวลผลหรือข้อมูลต่างๆด้าน AI แห่งแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ด้วยการนำ nodes ต่างๆรอบโลกมาผ่าน Blockchain แบบ Decentralized ซึ่งจะช่วยทำให้บริษัทที่ทำเกัี่ยวกับ AI ลดต้นทุนได้สูงถึง 70% และยังใช้ smart contracts สร้างความปลอดภัยให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายข้อมูลต่างๆที่จะรับรองได้ว่ามีความเป็นส่วนตัว ข้อมูลจะไม่รั่วไหลรวมถึงข้อมูลนี้จะไม่สามารถไปขายต่อได้อย่างแน่นอน

กิจกรรม Airdrop สุดพิเศษสำหรับชาวไทยจาก DeepBrain Chain

DeepBrain Chain Thailand Telegram ยินดีแจกรางวัลมูลค่ารวมถึง 30000 DBC จำนวนจำกัด ใครมาก่อนจะได้รับก่อน สมาชิกใหม่ที่เข้าร่วมกลุ่มใน Telegram จะได้รับทันที 20 DBC ท่านจะได้รับเพิ่มอีก 10 DBC หากเชิญชวนเพื่อนเข้ากลุ่มได้สำเร็จ เชิญเเวะชมลิ้งค์นี้ https://campaign.candygram.io/dbc/th

(สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าสร้างกระเป๋า NEO อย่างไรทาง Bitcoin Addict ก็ได้รีวิวไว้แล้วที่นี้ https://bitcoin-addict.com/2018/01/03/how-to-create-wallet-for-ico/)

Website : https://www.deepbrainchain.org/

Telegram Eng : https://t.me/deepbrainchain

Telegram Thai : https://t.me/DeepBrainChainThai

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.