JFIN Coin ประกาศวันเทรด เริ่ม 2 พฤษภาคมนี้ บนกระดาน Coin Asset เป็นที่แรก

จันทร์, 23 เมษายน 201823 เมษายน
1189

เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา เจ เวนเจอร์ส (JVC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของเจมาร์ท ประกาศวันพร้อมเทรดของเหรียญ JFin Coin บนตลาดไทยเป็นครั้งแรก ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยจับมือกับ Coin Asset เป็นกระดานเทรดรายแรก และห่างกันเพียง 1 สัปดาห์ JFin Coin ยังวางแผนเปิดเทรดบนกระดาน Cash2Coins ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 นี้อีกด้วย

Jfincoin_trade_exchange

ส่วนตลาดต่างประเทศ JFin Coin ได้เล็งไปเทรดที่กระดาน HitBTC ที่ฮ่องกง และ Upbit ที่เกาหลีใต้ ทีมบริหารย้ำชัด แม้จะเป็นดิจิทัลโทเคนของคนไทย แต่จะดันให้ได้มาตรฐานในระดับสากลแน่นอน พร้อมแจ้งความคืบหน้าระบบ JFIN Decentralized Degital Lending Platform (DDLP) หรือระบบสินเชื่อแบบดิจิทัล ที่ไร้ตัวกลางว่าจะสามารถพัฒนาได้ตามแผน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2562

jfin_roadmap

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ (CEO) เผยระบบ DDLP ได้มีการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้เห็นถึง Roadmap ของฟังก์ชั่นและประเภทสินค้าที่จะออกสู่ตลาดได้จริงและชัดเจน ซึ่งทาง JVC พร้อมชี้แจงรายละเอียดสำหรับการดำเนินงานในแต่ละไตรมาสอย่างต่อเนื่อง

โดยเริ่มต้นนี้ JVC จะพัฒนาระบบให้ J Fintech บริษัทในเครือ โดยใช้พื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชน คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเริ่มใช้งานในไตรมาสที่ 4 ปี 2562 ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นที่ใช้ระบบบล็อกเชนในการทำธุรกรรม จึงสามารถใช้เหรียญเข้ามาทำธุรกรรมต่างๆได้ อย่างไรก็ตามกระบวนดังกล่าวต้องสอดคล้องกับกฎเกณฑ์ของหน่วยงานทางการ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย ที่จะออกมากำหนดด้วย

นายธนวัฒน์ กล่าว

“JFIN Decentralized Degital Lending Platform (DDLP) มีกลุ่มเจมาร์ทเป็นจุดแข็งสำคัญ ซึ่งมี Ecosystem ที่จะนำมาต่อยอดธุรกิจสินเชื่อและการเงินภายในกลุ่ม มุ่งเน้นการจับกลุ่มลูกค้าที่มีเครดิตที่ดี โดยวิเคราะห์จากฐานข้อมูลลูกค้าของกลุ่มเจมาร์ทที่มีราว 7 ล้านราย โดยมี บมจ.เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT) ผู้นำในธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ เป็นกุญแจสำคัญทำให้รับความเสี่ยงได้มากกว่า และจับมือพันธมิตรกับกลุ่มผู้กระกอบการสตาร์ทอัพ สนับสนุนข้อมูลให้แก่บริษัทฯ ให้มีมากกว่า Big Data ที่สามารถสร้าง Credit scoring หรือการประเมินการขอสินเชื่อบุคคลโดยอัตโนมัติผ่านเทคนิคการให้คะแนนเครดิตด้วยข้อมูลต่างๆ ที่ระบุไว้ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น”

JFin Coin ออกเงินดิจิทัลทั้งหมด 300 ล้านโทเคน โดยขาย ICO ครั้งแรก 100 ล้านโทเคน ซึ่งปิดรอบ Pre-sale วันแรกไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา และเตรียมเทรดในตลาดวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ทำการถอนเหรียญ JFin Coin ออกจากเว็บ Tdax ได้ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้เป็นต้นไป

ส่วน JFin อีก 200 ล้านโทเคนที่เหลือ บริษัทฯ เตรียมไว้สำหรับส่วนต่างๆ โดยแบ่งเป็นดังนี้

  • ให้สิทธิ์แก่กลุ่มเจมาร์ทซื้อในจำนวน 70 ล้านโทเคน
  • สำหรับพันธมิตรสำคัญของบริษัทมีสิทธิ์ซื้อในจำนวน 40 ล้านโทเคน
  • ที่เหลืออีก 90 ล้านโทเคน เตรียมไว้สำหรับขาย ICO ในอนาคตต่อไป

photo_2018-04-23_23-36-30photo_2018-04-23_23-36-34

ภายในงานทางกระดานเทรด Coin Asset นำโดยคุณโก ได้ขึ้นมาพูดแนะนำถึงความเป็นมาและวิสัยทัศน์ของกระดานเทรด โดยชี้จุดเด่นที่มุ่งเป็นกระดานเทรดรายแรกของ Southeast Asia ที่จะได้ ISO 27001 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับเดียวกับกระดานเทรดระดับโลกอย่าง Binance นอกจากนี้ได้ประกาศโปรโมชั่นสำคัญคือฟรีค่าธรรมเนียมการเทรดเหรียญ JFin Coin เป็นระยะเวลา 30 วัน ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้ และได้จัดกิจกรรมเซอร์ไพร์ผู้ร่วมงาน โดยแจกเหรียญ Ethereum จำนวน 1 ETH โดยการแอบใส่ private key ลงในโบรชัวร์ของรูปด้านล่างนี้ (น่าเสียดายที่ผู้เขียนไม่มีโชคกับเค้า โบรชัวร์ของผู้เขียนไม่มี private key นะครับ ไม่ต้องหากันล่ะ อิอิ ^^”)

photo_๒๐๑๘-๐๔-๒๓_๒๓-๓๕-๕๔

นอกจากนี้ยังมีคุณศักดา ซึ่งเป็นเจ้าของกระดานเทรด cash2coins ได้ขึ้นมาพูดแนะนำกระดานเทรดของตน ว่าทุกคนสามารถเข้ามาใช้งานได้ ซึ่งก็มีขั้นตอน KYC เหมือนกับกระดานเทรดอื่นๆทั่วไป และจะพร้อมเปิดให้เทรดเหรียญ JFin Coin ได้ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

photo_๒๐๑๘-๐๔-๒๓_๒๓-๔๙-๓๐

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

JFIN Coin เปิดเทรดใน Satang Pro หวังสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนให้กลับมา
จันทร์, 04 กุมภาพันธ์ 2019
[ข่าวด่วน] เหรียญ ZMINE เข้า BX แล้ว! เปิดให้ฝากเหรียญได้เลย พร้อมเทรดได้ช่วงบ่ายวันนี้
อังคาร, 29 พฤษภาคม 2018
เปิดตัวเหรียญ CAX Token (CAX) ในงาน Meetup ครั้งแรกของเว็บเทรด Coin Asset ย้ำ! ไม่มีขาย มีแต่ Airdrop
อังคาร, 13 พฤศจิกายน 2018
รีวิว ICO DeepToken กระดานเทรดรูปแบบใหม่สำหรับ AI Digital Asset พร้อมกิจกรรมแจกเหรียญฟรี!!!
จันทร์, 10 กันยายน 2018