JFIN Coin ประกาศวันเทรด เริ่ม 2 พฤษภาคมนี้ บนกระดาน Coin Asset เป็นที่แรก

0
1244

เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา เจ เวนเจอร์ส (JVC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของเจมาร์ท ประกาศวันพร้อมเทรดของเหรียญ JFin Coin บนตลาดไทยเป็นครั้งแรก ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยจับมือกับ Coin Asset เป็นกระดานเทรดรายแรก และห่างกันเพียง 1 สัปดาห์ JFin Coin ยังวางแผนเปิดเทรดบนกระดาน Cash2Coins ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 นี้อีกด้วย

Jfincoin_trade_exchange

ส่วนตลาดต่างประเทศ JFin Coin ได้เล็งไปเทรดที่กระดาน HitBTC ที่ฮ่องกง และ Upbit ที่เกาหลีใต้ ทีมบริหารย้ำชัด แม้จะเป็นดิจิทัลโทเคนของคนไทย แต่จะดันให้ได้มาตรฐานในระดับสากลแน่นอน พร้อมแจ้งความคืบหน้าระบบ JFIN Decentralized Degital Lending Platform (DDLP) หรือระบบสินเชื่อแบบดิจิทัล ที่ไร้ตัวกลางว่าจะสามารถพัฒนาได้ตามแผน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2562

jfin_roadmap

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ (CEO) เผยระบบ DDLP ได้มีการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้เห็นถึง Roadmap ของฟังก์ชั่นและประเภทสินค้าที่จะออกสู่ตลาดได้จริงและชัดเจน ซึ่งทาง JVC พร้อมชี้แจงรายละเอียดสำหรับการดำเนินงานในแต่ละไตรมาสอย่างต่อเนื่อง

โดยเริ่มต้นนี้ JVC จะพัฒนาระบบให้ J Fintech บริษัทในเครือ โดยใช้พื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชน คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเริ่มใช้งานในไตรมาสที่ 4 ปี 2562 ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นที่ใช้ระบบบล็อกเชนในการทำธุรกรรม จึงสามารถใช้เหรียญเข้ามาทำธุรกรรมต่างๆได้ อย่างไรก็ตามกระบวนดังกล่าวต้องสอดคล้องกับกฎเกณฑ์ของหน่วยงานทางการ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย ที่จะออกมากำหนดด้วย

นายธนวัฒน์ กล่าว

“JFIN Decentralized Degital Lending Platform (DDLP) มีกลุ่มเจมาร์ทเป็นจุดแข็งสำคัญ ซึ่งมี Ecosystem ที่จะนำมาต่อยอดธุรกิจสินเชื่อและการเงินภายในกลุ่ม มุ่งเน้นการจับกลุ่มลูกค้าที่มีเครดิตที่ดี โดยวิเคราะห์จากฐานข้อมูลลูกค้าของกลุ่มเจมาร์ทที่มีราว 7 ล้านราย โดยมี บมจ.เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT) ผู้นำในธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ เป็นกุญแจสำคัญทำให้รับความเสี่ยงได้มากกว่า และจับมือพันธมิตรกับกลุ่มผู้กระกอบการสตาร์ทอัพ สนับสนุนข้อมูลให้แก่บริษัทฯ ให้มีมากกว่า Big Data ที่สามารถสร้าง Credit scoring หรือการประเมินการขอสินเชื่อบุคคลโดยอัตโนมัติผ่านเทคนิคการให้คะแนนเครดิตด้วยข้อมูลต่างๆ ที่ระบุไว้ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น”

JFin Coin ออกเงินดิจิทัลทั้งหมด 300 ล้านโทเคน โดยขาย ICO ครั้งแรก 100 ล้านโทเคน ซึ่งปิดรอบ Pre-sale วันแรกไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา และเตรียมเทรดในตลาดวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ทำการถอนเหรียญ JFin Coin ออกจากเว็บ Tdax ได้ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้เป็นต้นไป

ส่วน JFin อีก 200 ล้านโทเคนที่เหลือ บริษัทฯ เตรียมไว้สำหรับส่วนต่างๆ โดยแบ่งเป็นดังนี้

  • ให้สิทธิ์แก่กลุ่มเจมาร์ทซื้อในจำนวน 70 ล้านโทเคน
  • สำหรับพันธมิตรสำคัญของบริษัทมีสิทธิ์ซื้อในจำนวน 40 ล้านโทเคน
  • ที่เหลืออีก 90 ล้านโทเคน เตรียมไว้สำหรับขาย ICO ในอนาคตต่อไป

photo_2018-04-23_23-36-30photo_2018-04-23_23-36-34

ภายในงานทางกระดานเทรด Coin Asset นำโดยคุณโก ได้ขึ้นมาพูดแนะนำถึงความเป็นมาและวิสัยทัศน์ของกระดานเทรด โดยชี้จุดเด่นที่มุ่งเป็นกระดานเทรดรายแรกของ Southeast Asia ที่จะได้ ISO 27001 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับเดียวกับกระดานเทรดระดับโลกอย่าง Binance นอกจากนี้ได้ประกาศโปรโมชั่นสำคัญคือฟรีค่าธรรมเนียมการเทรดเหรียญ JFin Coin เป็นระยะเวลา 30 วัน ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้ และได้จัดกิจกรรมเซอร์ไพร์ผู้ร่วมงาน โดยแจกเหรียญ Ethereum จำนวน 1 ETH โดยการแอบใส่ private key ลงในโบรชัวร์ของรูปด้านล่างนี้ (น่าเสียดายที่ผู้เขียนไม่มีโชคกับเค้า โบรชัวร์ของผู้เขียนไม่มี private key นะครับ ไม่ต้องหากันล่ะ อิอิ ^^”)

photo_๒๐๑๘-๐๔-๒๓_๒๓-๓๕-๕๔

นอกจากนี้ยังมีคุณศักดา ซึ่งเป็นเจ้าของกระดานเทรด cash2coins ได้ขึ้นมาพูดแนะนำกระดานเทรดของตน ว่าทุกคนสามารถเข้ามาใช้งานได้ ซึ่งก็มีขั้นตอน KYC เหมือนกับกระดานเทรดอื่นๆทั่วไป และจะพร้อมเปิดให้เทรดเหรียญ JFin Coin ได้ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

photo_๒๐๑๘-๐๔-๒๓_๒๓-๔๙-๓๐

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.