ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 22 เมษายน 2018 by Bitcoin Addict Thailad

1
1739

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 22 เมษายน 2018 by Bitcoin Addict Thailad :sunglasses:

*พิเศษสำหรับเพื่อนๆที่เล่น Telegram ตอนนี้เราจัดทำกลุ่มไว้สำหรับเช็คราคาเพื่อความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้นสามารถเข้าไปใช้งานกันได้ฟรีๆที่ https://t.me/crypto_price_bot_th

• Bitcoin กลับมายืนเหนือ 8,800$ คาดหากทะลุแนวต้านที่ 9,200$ มีโอกาสที่สิ้นเดือนเมษายนราคาจะกลับไปสูงกว่า 10,000$ การกลับมาในครั้งนี้ไม่เห็นแก่ตัวพร้อมลากเพื่อนๆชาวแก๊งกลับขึ้นมาด้วยทำให้ Market Cap รวมในตอนนี้ประมาณ 380พันล้าน$ และ BTC dominance อยู่ที่ 39% หรือนี่จะเป็นการกลับมาของกระทิง ต้องติดตามกันต่อไปครับ

• สมาคมไทยบล็อกเชน ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 3 วอนให้รัฐบาล ทบทวนกฎหมายสกุลเงินดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นการระดมทุน ICO ที่ถ้าภาครัฐเปิดโอกาสจะทำให้เศรษฐกิจในประเทศก้าวไปได้อีกระดับเพราะจะมีนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนมากขึ้นรวมถึงยังสร้างงานต่างๆให้กับคนในประเทศ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงเรื่องของภาษีที่ยังไม่มีความชัดเจนโดยทางสมาคมอยากให้มีการพิจารณาการจัดเก็บภาษีที่เหมาะสมมากขึ้น ทั้งหมดตามแถลงการณ์คือเพื่อที่จะทำให้ไทยสามารถยกระดับตัวเองให้กลายเป็นผู้นำเศรษฐกิจในยุค 4.0ได้อีกครั้ง

• รายงานภาพรวมโลกในไตรมาสที่2ของ Saxo bank (โบรกเกอร์สำหรับการลงทุนในผลิตภัณฑ์ต่างๆรอบโลก) ได้กล่าวถถึงตลาดคริปโตในแง่บวกและคาดจะเป็นขาขึ้นอย่างเต็มรูปแบบใน 3เดือนข้างหน้ารวมถึงการรับสมัครนักวิเคราะห์ด้านคริปโตเข้ามาร่วมทีม

• JP Morgan เข้าร่วมกับธนาคารระดับโลกต่างๆเพื่อทดสอบการออกตราสารหนี้ด้วยระบบ Blockchain บน Quorum (เป็น infrastructure ที่ทาง JP Morgan พัฒนาขึ้นเพื่อให้บริษัทต่างๆมาพัฒนา Dappไว้ใช้ภายในองค์กร)

• เบลเยี่ยมสนับสนุนเงินกว่า 2ล้านยูโรเพื่อโปรโมตและพัฒนาโครงการ World Food Programme โดยจะนำเงินทุนไปพัฒนาโดรนและ Blockchain เพื่อต่อสู้กับความอดอยากรอบโลก โดยระบบBlockchain ที่นำมาทดลองใช้ในตอนนี้จะนำเงินที่ได้รับบริจาคมาแปลงเป็นสกุลเงินที่ชื่อ WFP cash บน Blockchain เพื่อให้มีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อผู้ประสบภัย

• OCN token พุ่งกระฉูดหลังจากที่มีการทวิตว่าอาจจะแจก Airdropให้ผู้ถือเหรียญในอัตรา 1OCN:1GCT ก็ระวังกันหน่อยครับ GCT นี่อยู่ๆราคามาพุ่งมา7เท่าภายใน3วัน จนทำให้ราคาแพงกว่า OCNซะอีก ซึ่งทั้งนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะแจกหรือไม่แจกนะครับ

• ผู้ก่อตั้งโปรเจค Centra card คนที่3 ได้ถูกจับกุมแล้วหลังจากที่ผู้ก่อตั้งอีก2คนได้โดนจับไปเมื่อต้นเดือน เหตุระดมทุนICO หลอกลวงนักลงทุน

• ไต้หวันมีแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับ Bitcoin และคริปโตเพื่อป้องกันการฟอกเงิน คาดจะแล้วเสร็จภายในเดือน พฤศจิกายนนี้

• ICO ที่น่าสนใจ
-Eden chain จะเปิด WL วันนี้ บ่าย2โมงรับแค่ 3,000 คนเท่านั้น!!!
รีวิว https://coinman.co/2018/04/20/edenchain-ico-review/
-Quark chain มีกิจกรรมสำหรับคนที่สนใจจะลง WL ต้องเข้า telegram ยิ่งเร็วยิ่งมีสิทธิ์ซึ่งจะเปิด Whitelist ในเดือนหน้า
รีวิว https://bitcoin-addict.com/2018/04/20/review-ico-quarkchain-ethereum-killer/
-Merculet เลื่อน ICO ไปวันที่ 4พฤษภาคมเวลา 2ทุ่มบ้านเรายังเข้าไป Whitelist กันได้
รีวิว https://bitcoin-addict.com/2018/04/07/merculet-ico-analysis/

#Adminณะ
Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG, Coinman
===================================
เป็นกำลังใจให้ผู้แปลด้วยการกด like & share ด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/
See_First_Fanpage_BitcoinAddict
รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
:man::woman::girl::boy:กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
:man::woman::boy::boy:กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
:man::boy::boy:Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

1 COMMENT

  1. บทความ ข่าวสารต่างๆ มีศัพท์ทางเทคนิค และตัวย่อมากครับ ถ้าเป็นไปได้ควรมีคำอธิบายศัพท์ , ตัวย่อ ไว้ในวงเล็บด้วย จะทำให้ผู้อ่านเข้าใจ ได้อรรถรสเพิ่มขึ้นครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.